Doanh thu của "gã khổng lồ" năng lượng Equinor tăng gấp đôi
Công ty Equinor cho hay lợi nhuận ròng quý III vừa qua tăng lên 1,4 tỷ USD, trái ngược với tình trạng thua lỗ trong cùng kỳ năm 2020, một phần do giá trị tài sản sụt giảm. Tuy vậy, lợi nhuận ròng quý III/2021 vẫn thấp hơn so với mức dự báo 2 tỷ USD của các chuyên gia.
Theo cuộc khảo sát ý kiến của giới chuyên gia do tổ chức nghiên cứu Factset thực hiện, tổng doanh thu 23 tỷ USD của Equinor trong giai đoạn tháng 7-9/2021 cao hơn 1 tỷ USD so với mức doanh thu kỳ vọng 22 tỷ USD mà giới chuyên gia đưa ra và tăng gấp hai lần so với cùng kỳ năm ngoái, thời gian mà nhiều doanh nghiệp ở Na Uy chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bùng phát đại dịch COVID-19.
Giá năng lượng tăng trong thời gian gần đây khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau đại dịch và Bắc bán cầu đang chuẩn bị bước vào mùa Đông.
Giám đốc điều hành Equinor Anders Opedal nói: “Nền kinh tế toàn cầu đang phục hồi, nhưng chúng ta vẫn phải chuẩn bị cho những biến động liên quan đến ảnh hưởng của đại dịch. Ngoài ra, mức độ biến động chưa từng có của giá khí đốt ở châu Âu cũng cho thấy sự không chắc chắn của thị trường”.
Giá trung bình mỗi thùng dầu của Equinor trong quý III/2021 đạt 69,2 USD/thùng, tăng cao so với mức trung bình 38,3 USD/thùng của cùng kỳ năm ngoái.
Mặc dù vẫn phụ thuộc lớn vào dầu mỏ, song Equinor trong tháng Sáu thông báo kế hoạch sẽ đầu tư 23 tỷ USD vào năng lượng tái tạo đến năm 2026./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Mỹ rút giấy phép hoạt động của China Telecom America
18:15' - 27/10/2021
Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) quyết định rút giấy phép hoạt động của công ty China Telecom America, chi nhánh hoạt động tại Mỹ của China Telecom, với lý do an ninh quốc gia.
-
Doanh nghiệp
Twitter lỗ ròng 537 triệu USD sau khi giải quyết xong vụ kiện năm 2016
12:09' - 27/10/2021
Tuy doanh thu của Twitter trong quý III/2021 tăng trưởng mạnh nhưng hãng vẫn chịu khoản lỗ hoạt động ròng lên tới 743 triệu USD do phải chi gần 810 triệu USD dàn xếp vụ kiện năm 2016.
-
Doanh nghiệp
Số lượt khách tại sân bay Heathrow trong quý III phục hồi lên mức 28%
08:58' - 27/10/2021
Số lượt khách tại sân bay Heathrow trong quý III đã phục hồi lên mức 28%, nhưng kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát, sân bay này đã thiệt hại lũy kế 3,4 tỷ bảng Anh.
-
Doanh nghiệp
Italy ngăn chặn Syngenta của Trung Quốc mua lại công ty hạt giống rau
17:22' - 26/10/2021
Italy đã ngăn chặn việc tập đoàn Syngenta thuộc sở hữu của Trung Quốc mua lại công ty sản xuất hạt giống rau Verisem để bảo vệ các tài sản quan trọng khỏi các cuộc đấu thầu nước ngoài không mong muốn.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Vinatex đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba
17:30' - 27/12/2025
Đây là lần thứ 5 Tập đoàn Dệt May Việt Nam nhận các phần thưởng cao quý trong 30 năm xây dựng và phát triển.
-
Doanh nghiệp
Bảo vệ và lan tỏa thương hiệu “Lúa giống Việt Nam”
16:18' - 27/12/2025
Tập đoàn ThaiBinh Seed (Hưng Yên) vinh dự được Đảng và Nhà nước trao tặng danh hiệu Anh hùng Lao động – phần thưởng cao quý ghi nhận những thành tích đặc biệt xuất sắc trong lao động sáng tạo.
-
Doanh nghiệp
Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo nhận danh hiệu Anh hùng Lao động
16:14' - 27/12/2025
Ngày 27/12/2025, Tiến sĩ Nguyễn Thị Phương Thảo, nữ doanh nhân thời kỳ đổi mới với hoạt động liên tục, sôi nổi trên nhiều phương diện đã được nhận Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới.
-
Doanh nghiệp
Yến sào Khánh Hòa và hành trình nâng tầm tinh hoa Việt
14:59' - 27/12/2025
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhà nước một thành viên Yến sào Khánh Hòa là một "bông hoa đẹp" trong vườn hoa thi đua yêu nước, dịp này đã cử đại diện dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ XI.
-
Doanh nghiệp
Walmart mở rộng hiện diện tại New York qua thương mại điện tử
09:29' - 27/12/2025
Các dữ liệu thị trường công bố ngày 26/12 cho thấy chuỗi bán lẻ Walmart hàng đầu của Mỹ đang thâm nhập mạnh mẽ vào thị trường New York thông qua thương mại điện tử.
-
Doanh nghiệp
EVN và AFD ký thoả ước tín dụng cho dự án thủy điện tích năng đầu tiên của Việt Nam
23:03' - 26/12/2025
EVN và Cơ quan Phát triển Pháp (AFD) đã ký kết thoả ước tín dụng cho khoản vay trị giá 76 triệu Euro để triển khai Dự án Nhà máy Thuỷ điện tích năng Bác Ái (tại tỉnh Khánh Hòa).
-
Doanh nghiệp
Tiểu sử tân Chủ tịch Hội đồng Thành viên Petrovietnam Lê Ngọc Sơn
15:27' - 26/12/2025
Chiều 26/12/2025, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã trao Quyết định số 2808/QĐ-TTg bổ nhiệm ông Lê Ngọc Sơn, Tổng Giám đốc Petrovietnam giữ chức Chủ tịch Hội đồng Thành viên Petrovietnam.
-
Doanh nghiệp
Cần Thơ cam kết giảm chi phí logistics cho doanh nghiệp
14:42' - 26/12/2025
Trong bối cảnh logistics tại Việt Nam vẫn chiếm tỷ trọng chi phí cao (khoảng 30%), việc hình thành các trung tâm hiện đại là yêu cầu cấp thiết để hỗ trợ doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam lập kỷ lục mới về tổng doanh thu
10:40' - 26/12/2025
Năm 2025, Petrovietnam tiếp tục xác lập kỷ lục mới với tổng doanh thu ước đạt 1,105 triệu tỷ đồng, duy trì chuỗi tăng trưởng ấn tượng trong bối cảnh thị trường năng lượng nhiều biến động.

Trong ảnh (tư liệu): Dàn khoan dầu Statfjord A ở Biển Bắc của Tập đoàn dầu khí quốc gia Na Uy Equinor. Ảnh: AFP/TTXVN