Đội tàu bay Vietnam Airlines sẵn sàng cất cánh trở lại

09:44' - 04/10/2021
BNEWS Đội tàu bay Vietnam Airlines đang hoàn thành các công việc trước trở lại bầu trời, sẵn sàng cho việc nối lại nhiều đường bay nội địa vào đầu tháng 10.

Với nguyên tắc “an toàn là số 1”, các tàu bay đều được kiểm tra kỹ thuật và bảo dưỡng kỹ lưỡng trước khi cất cánh. Đây là công việc đặc biệt quan trọng nhằm bảo đảm an toàn bay, giúp hành khách có thể hoàn toàn yên tâm khi bay trở lại.

Trong số công việc này, kiểm tra, bảo dưỡng động cơ máy bay là một trong những ưu tiên hàng đầu. Trong thời gian nằm sân vì ảnh hưởng của đại dịch, các tàu bay đều được bọc động cơ bằng vải bạt, với mục đích để ngăn ngừa các vật thể lạ bay vào trong động cơ.

Ngay trước thềm nối lại đường bay nội địa, bạt che động cơ được gỡ bỏ, sau đó các động cơ tàu bay sẽ phải trải qua một số hoạt động kiểm tra, bảo dưỡng và nổ máy thử để đảm bảo tính khả phi (khả năng cất cánh an toàn). 

 

Theo đó, nhân viên kỹ thuật đang lắp lại (build up) một khối động cơ. Động cơ tàu bay có kích thước rất lớn nên khi di chuyển đi đại tu, phải tách nhỏ thành các phần khác nhau và lắp lại thành khối hoàn chỉnh sau đó. Bên cạnh kiểm tra ốc vít và sơn của động cơ tàu bay, những bộ phận khác của tàu bay như lốp, phanh, càng… cũng được các kỹ sư, nhân viên kỹ thuật kiểm tra tỉ mỉ trước khi tàu bay được đưa vào khai thác. 

Ngoài chuẩn bị kỹ thuật đảm bảo an toàn bay, Vietnam Airlines vẫn sẽ áp dụng nghiêm ngặt các biện pháp phòng dịch khi nối lại khai thác như thường xuyên khử khuẩn tàu bay và trang thiết bị mặt đất, phục vụ khăn kháng khuẩn trên chuyến bay… Cùng với đó, 100% người lao động tuyến đầu như phi công, tiếp viên và nhân viên mặt đất của Vietnam Airlines cũng đã tiêm vaccine.

Theo Vietnam Airlines, hiện những chú “chim sắt” của hãng đã sẵn sàng cất cánh trở lại ngay khi các đường bay nội địa được phục hồi./.


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục