Đơn đặt hàng của Tesla tại Trung Quốc giảm 50% trong tháng 5
Cũng theo báo cáo nội bộ, các đơn đặt hàng ròng hàng tháng của Tesla tại Trung Quốc đã giảm xuống còn khoảng 9.800 đơn trong tháng 5/2021 so với mức hơn 18.000 đơn trong tháng 4/2021.
Trung Quốc là thị trường lớn thứ hai của nhà sản xuất ô tô điện Tesla, chỉ sau Mỹ và chiếm khoảng 30% doanh số bán xe của hãng này. Tesla sản xuất dòng xe điện sedan Model 3 và xe thể thao đa dụng Model Y tại một nhà máy ở Thượng Hải.
Tesla đã giành được sự ủng hộ mạnh mẽ từ Thượng Hải khi xây dựng nhà máy ở nước ngoài đầu tiên vào năm 2019. Những chiếc xe sedan Model 3 của Tesla là dòng xe điện bán chạy nhất tại quốc gia này trước khi bị chiếc micro EV giá rẻ soán ngôi.
Tuy nhiên, doanh số bán hàng gần đây của Tesla sụt giảm do các cơ quan quản lý Trung Quốc tăng cường kiểm soát do những lo ngại ngày càng gia tăng về sự an toàn và người tiêu dùng khiếu nại trong vài tháng qua cùng với căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc.
Theo Hiệp hội xe chở khách Trung Quốc (CPCA), doanh số bán xe của Tesla tại Trung Quốc trong tháng 4/2021 cũng sụt giảm so với tháng 3/2021.
Tesla đã bán được 11.671 xe Model 3 và Model Y trong tháng 4/2021 tại Trung Quốc, trong khi hồi tháng Ba hãng tiêu thụ gần hết trong tổng số 35.478 xe sản xuất tại đây./.
- Từ khóa :
- hãng Tesla Inc
- Tesla Inc
- Tesla
- xe điện
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
eBay có thể bán lại eBay Korea cho Shinsegae Group và Naver
17:22' - 16/06/2021
eBay Korea là công ty thương mại điện tử lớn thứ ba tại “xứ sở kim chi” với thị phần khoảng 12,8% vào năm 2020. Công ty này vận hành các nền tảng Gmarket, Auction và G9.
-
Doanh nghiệp
Lỗi máy tính, Southwest Airlines hủy thêm 500 chuyến bay
12:11' - 16/06/2021
Ngày 15/6, Cơ quan Hàng không liên bang (FAA) của Mỹ thông báo hãng hàng không Southwest Airlines của nước này tiếp tục bị ảnh hưởng lỗi hệ thống máy tính, phải hủy thêm 500 chuyến bay.
-
Doanh nghiệp
Ấn Độ thúc đẩy điều tra chống độc quyền của Amazon, Flipkart
09:00' - 16/06/2021
Ủy ban Giám sát Cạnh tranh Ấn Độ có kế hoạch thúc đẩy tái khởi động cuộc điều tra cáo buộc về hành vi phi cạnh tranh của các nền tảng thương mại trực tuyến Amazon.com Inc và Flipkart.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Bảo đảm điện cho miền Bắc: Đặt yêu cầu cao ngay từ đầu năm 2026
20:27' - 13/01/2026
Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đang triển khai nhiều giải pháp để bảo đảm cung ứng điện cho miền Bắc, hướng tới mục tiêu đến năm 2030 sản lượng điện thương phẩm đạt gần 165 tỷ kWh.
-
Doanh nghiệp
Đà Nẵng thúc đẩy hợp tác logistics với doanh nghiệp Trung Quốc
15:59' - 13/01/2026
Đà Nẵng với vị trí cửa ngõ Hành lang Kinh tế Đông - Tây, cùng định hướng phát triển khu thương mại tự do và hạ tầng logistics, có nhiều điều kiện thuận lợi để trở thành điểm kết nối quan trọng.
-
Doanh nghiệp
Australia lập mạng lưới hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường xuất khẩu
14:44' - 13/01/2026
Chính phủ Australia thành lập Mạng lưới Đa dạng hóa thương mại nhằm hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường xuất khẩu, nâng cao khả năng chống chịu và củng cố tăng trưởng kinh tế.
-
Doanh nghiệp
EVN kiểm tra cấp điện phục vụ Đại hội XIV của Đảng
12:34' - 13/01/2026
Tổng giám đốc EVN Nguyễn Anh Tuấn vừa kiểm tra công tác cấp điện phục vụ Đại hội XIV của Đảng, yêu cầu các đơn vị chuẩn bị đầy đủ phương án, bảo đảm vận hành an toàn, liên tục.
-
Doanh nghiệp
EuroCham: Chỉ số niềm tin kinh doanh đạt mức cao nhất trong 7 năm
11:25' - 13/01/2026
Ngày 13/1, Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố Chỉ số niềm tin kinh doanh (BCI) quý IV/2025, đạt 80 điểm và cũng là mức cao nhất trong 7 năm qua.
-
Doanh nghiệp
Airbus hụt mục tiêu bàn giao máy bay năm 2025 vì trục trặc sản xuất
09:21' - 13/01/2026
Năm 2025, Airbus bàn giao 793 máy bay, tăng nhẹ so với năm trước, nhưng không đạt kế hoạch do sự cố sản xuất A320 trong bối cảnh nhu cầu toàn cầu phục hồi mạnh và cạnh tranh gay gắt với Boeing.
-
Doanh nghiệp
Điện lực miền Bắc xác định trọng tâm phát triển công nghệ và chuyển đổi số
08:32' - 13/01/2026
Chủ tịch EVNNPC khẳng định khoa học công nghệ và chuyển đổi số là trọng tâm chiến lược, tạo động lực phát triển và bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho khu vực miền Bắc.
-
Doanh nghiệp
EVNNPT và EVNHCMC tăng cường phối hợp đảm bảo điện cho TP.HCM
20:53' - 12/01/2026
Ngày 12/1, tại TP. Hồ Chí Minh, EVNNPT và EVNHCMC tổng kết phối hợp đầu tư năm 2025, thống nhất giải pháp triển khai các dự án giai đoạn 2026, bảo đảm cung cấp điện an toàn, ổn định cho thành phố.
-
Doanh nghiệp
AirAsia mở đường bay kết nối Bali với Đà Nẵng
20:09' - 12/01/2026
Tuyến bay Denpasar – Đà Nẵng dự kiến sẽ khai thác 4 chuyến khứ hồi mỗi tuần. Đường bay này cũng giúp tăng cường kết nối giữa Indonesia và Việt Nam.

Mẫu xe điện Model 3 của Tesla rời nhà máy tại Thượng Hải, Trung Quốc. Ảnh: THX/ TTXVN