Đồng euro xuống mức thấp nhất trong ba tháng

Đồng euro xuống mức thấp nhất trong ba tháng . Ảnh: AFP/TTXVN
Cụ thể, trong phiên giao dịch sáng ngày 27/10, tại thị trường châu Á, đồng euro có thời điểm rơi xuống 1,1624 USD/euro, mức thấp nhất kể từ ngày 26/7. Tính trong tuần này, giá trị đồng euro ước giảm khoảng 1,3%.
Ngày 26/10, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục. Cụ thể, ECB giữ mức lãi suất tái cấp vốn ở mức 0%, lãi suất cho vay là 0,25% và lãi suất tiền gửi là -0,4%.Cũng tại cuộc họp kỳ này, ECB thông báo sẽ thu hẹp quy mô chương trình mua trái phiếu chính phủ và doanh nghiệp xuống còn 30 tỷ euro (35 tỷ USD)/tháng từ tháng 1/2018, so với con số 60 tỷ euro hiện nay. Tuy nhiên, một người phát ngôn ECB cho biết ngân hàng sẵn sàng gia tăng mua trái phiếu theo chương trình nới lỏng định lượng (QE) nếu nền kinh tế khu vực suy giảm.
Các chuyên gia nhận định đồng euro rớt giá so với đồng USD, giữa bối cảnh cách tiếp cận thận trọng của ECB đã tạo sự khác biệt rõ rệt giữa thể chế này với Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Fed được dự báo sẽ tiếp tục nâng lãi suất trong tháng 12/2017.>>>Lãi suất trái phiếu Eurozone giảm mạnh
>>>Lãnh đạo ECB tự tin về khả năng thu hẹp chương trình mua trái phiếu
- Từ khóa :
- đồng euro
- đồng USD
- ngân hàng trung ương châu âu
- ecb
Tin liên quan
-
Ngân hàng
ECB giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục
21:03' - 26/10/2017
Ngày 26/10, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã quyết định giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức thấp kỷ lục.
-
Kinh tế Thế giới
ECB sẽ giảm chương trình hỗ trợ kinh tế Eurozone
14:33' - 25/10/2017
Các chuyên gia phân tích nhận định: Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ thông báo giảm đáng kể chương trình hỗ trợ đối với nền kinh tế Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone).
-
Kinh tế Thế giới
Lý do nào làm đồng euro lên giá năm 2017?
20:24' - 27/09/2017
Từ đầu năm đến nay, đồng euro đã tăng 11,7% giá trị so với đồng USD và hiện đang dao động quanh mức 1,19 USD đổi 1 euro.
-
Ngân hàng
Thị trường tiền tệ thế giới: “Điểm sáng” đồng euro
12:23' - 02/09/2017
Các thống đốc của ECB tỏ ý lo ngại về việc đồng euro mạnh lên, trong bối cảnh ECB dự kiến sẽ thu hẹp chương trình kích thích kinh tế mà không làm ảnh hưởng đến đà phục hồi của nền kinh tế Eurozone.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Ngành thuế triển khai nghị định mới, nâng ngưỡng doanh thu miễn thuế lên 1 tỷ đồng
21:18' - 29/04/2026
Cục Thuế yêu cầu các đơn vị điều chỉnh mức doanh thu năm không chịu thuế giá trị gia tăng và không phải nộp thuế thu nhập cá nhân từ 500 triệu đồng lên 1 tỷ đồng.
-
Tài chính
Thanh toán số, minh bạch thuế - Bài cuối: Định hình hành vi thanh toán số
17:06' - 29/04/2026
Theo các chuyên gia tài chính – ngân hàng, vai trò điều tiết của Ngân hàng Nhà nước có ý nghĩa quyết định trong việc định hình hành vi thanh toán của nền kinh tế.
-
Tài chính
Thanh toán số, minh bạch thuế - Bài 3: Từ chối chuyển khoản lợi bất cập hại
17:04' - 29/04/2026
Theo đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Việt Nga, việc duy trì giao dịch tiền mặt không chỉ làm suy giảm tính minh bạch của môi trường kinh doanh mà còn tạo ra hệ lụy cho các hộ kinh doanh trong dài hạn.
-
Tài chính
Thanh toán số, minh bạch thuế - Bài 2: Giao dịch tiền mặt và những "khoảng trống" dữ liệu
17:02' - 29/04/2026
Theo quy định hiện hành, cơ quan thuế không có quyền truy cập trực tiếp vào tài khoản cá nhân của người dân.
-
Tài chính
Thanh toán số và minh bạch thuế: Bài 1: Minh bạch để bảo vệ quyền lợi
17:00' - 29/04/2026
Để thanh toán số thực sự lan tỏa, cần cộng hưởng quyết liệt từ hạ tầng công nghệ an toàn đến sự thay đổi trong nhận thức của mỗi cá nhân, biến minh bạch thành giá trị cốt lõi để phát triển bền vững.
-
Tài chính
Dịch vụ hoàn thuế khi xuất cảnh kích cầu du lịch và tiêu dùng ở Trung Quốc
10:50' - 29/04/2026
Chính sách hoàn thuế ngay tại điểm mua giúp Trung Quốc kích cầu du lịch, thúc đẩy tiêu dùng và cải thiện trải nghiệm mua sắm của du khách nước ngoài sau một năm triển khai.
-
Tài chính
Quy mô thị trường fintech châu Phi có thể lên tới 65 tỷ USD vào năm 2030
09:56' - 29/04/2026
Mặc dù hơn 40% người trưởng thành tại Nam Sahara đã sử dụng dịch vụ tiền di động, vẫn còn khoảng trống lớn trong lĩnh vực tín dụng chính thức và tiếp cận vốn vay.
-
Tài chính
Xung đột Trung Đông làm thay đổi cán cân tiền tệ toàn cầu
21:31' - 28/04/2026
Nhóm "đồng tiền hàng hóa" - gắn liền với các mặt hàng xuất khẩu chủ lực - đang tăng giá trong năm 2026.
-
Tài chính
Nửa năm sau thiên tai vẫn chưa được nhận kinh phí tái thiết cuộc sống
10:25' - 28/04/2026
Hơn nửa năm trôi qua hàng nghìn hộ dân bị thiệt hại vẫn chưa nhận được nguồn hỗ trợ kinh phí để khôi phục sản xuất, tái thiết cuộc sống.
