Đồng USD áp sát mức thấp nhất trong 7 tuần

18:50' - 05/06/2019
BNEWS Ngày 5/6, đồng USD đã giảm xuống sát mức thấp nhất trong 7 tuần, trước những dự báo gia tăng về khả năng Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) có thể cắt giảm lãi suất để ứng phó với các rủi ro.
Thông tin trên đã khiến đồng USD sụt giảm trong 5 ngày liên tiếp và khiến các nhà đầu tư hướng tới các tài sản an toàn như đồng yen. Trong ngày 5/6, chỉ số USD - thước đo giá trị đồng USD so với một giỏ gồm 6 đồng tiền chủ chốt khác - vẫn “dậm chân” ở mức 97,059 điểm. Chỉ số này đã giảm 1,3% so với mức cao nhất trong hơn hai năm qua là 98,371 điểm của ngày 23/5.
Đồng USD áp sát mức thấp nhất trong 7 tuần. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Cũng trong ngày 5/6, đồng euro tăng 0,1% so với USD, lên 1,1260 USD, nối dài đà tăng sang phiên thứ tư liên tiếp. Trong khi đó, đồng USD giảm 0,02% so với đồng yen, xuống còn 108,125 yen/USD.
Tuy nhiên, theo ông Chris Turner, người phụ trách chiến lược giao dịch ngoại hối tại ING ở London (Vương quốc Anh), nếu tăng trưởng kinh tế thế giới có chiều hướng xấu đi, đồng USD sẽ hưởng lợi từ tính chất là tài sản an toàn của đồng tiền này.
Trong khi đó, theo kế hoạch, Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) sẽ nhóm họp vào ngày 6/6 và giới đầu tư đang chờ xem các nhà hoạch định chính sách ECB sẽ đánh giá như thế nào về các dấu hiệu cho thấy tình trạng tăng trưởng kinh tế giảm tốc.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục