Dự án khu đô thị lớn ở Đắk Lắk được tặng chứng chỉ xanh EDGE

22:13' - 20/03/2021
BNEWS Nhà mẫu dự án EcoCity Premia (thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk) được Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) trao tặng chứng chỉ xanh EDGE cho giai đoạn thiết kế căn hộ.

Ngày 20/3, thành phố Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, Tập đoàn Capital House cùng các đơn vị phát triển dự án EcoCity Premia là dự án khu đô thị lớn đang được triển khai tại tỉnh đã tổ chức khai trương nhà mẫu mang tên “Điểm đến phồn vinh - Hành trình Hạnh phúc”.
Tại lễ khai trương, nhà mẫu dự án EcoCity Premia được Tổ chức tài chính quốc tế (IFC) trao tặng chứng chỉ xanh EDGE cho giai đoạn thiết kế căn hộ.
Bà Đỗ Ngọc Diệp, Quản lý Chương trình Công nghệ xanh Việt Nam và cũng là đại diện Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) cho biết, Capital House đã mang lại những lợi ích về môi trường, xã hội và kinh tế cho những cư dân tương lai. Các thông số cho thấy dự án vượt trên các tiêu chuẩn cho chứng chỉ EDGE.

Ở giai đoạn chứng nhận thiết kế, Ecocity Premia đã chứng minh thành công khi hiệu suất năng lượng trung bình đạt 37%, mức độ tiết kiệm, Nước đạt 22% và giảm 33% năng lượng hàm chứa trong vật liệu xây dựng.

Điều này có nghĩa là hóa đơn điện nước hàng tháng của cư dân sẽ thấp hơn khoảng 35% mà không ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và tính tiện nghi. Các giải pháp xanh được áp dụng cho dự án này cũng sẽ giảm tải cho môi trường tự nhiên và mạng lưới hạ tầng cơ sở xung quanh.
Chứng chỉ EDGE như sự bảo chứng khẳng định cho chất lượng của công trình đã đạt được những tiêu chuẩn nghiêm ngặt mà tổ chức này đưa ra như: vật liệu xanh thân thiện với môi trường và tiết kiệm tài nguyên điện, nước.
Với quy mô gần 50ha, tổng mức đầu tư gần 2.000 tỷ đồng, thực hiện từ năm 2019-2025, EcoCity Premia là khu đô thị phức hợp thành khu đô thị xanh, đồng bộ tiện ích kiểu mẫu gồm 956 căn thấp tầng được quy hoạch thành các phân khu với vai trò và chức năng riêng biệt mang tên gọi của 5 thành phố nổi tiếng: Paris, Madrid, Milano; London; Geneva…

Giữa các phân khu đều có sự kết nối, liên kết đặc biệt bằng các mảng xanh của khu công viên vườn hoa, của quảng trường Premia Square và tuyến phố đi bộ “Con đường ánh sáng”.
Toàn bộ dự án có 374 căn nhà phố thương mại và 154 căn nhà phố vườn; trong đó, 374 căn nhà phố thương mại, mỗi căn có tổng diện tích mặt bằng từ 415 - 727m2 được bố trí tại những vị trí đắc địa trong dự án, ở những trục đường giao thông chính và trục chính thương mại.
Điều này nhằm thu hút được nguồn khách tiềm năng từ hơn 8.000 cư dân sinh sống trong khu đô thị, các trung tâm lớn xung quanh, cộng với hàng nghìn khách đến tham dự sự kiện, tham gia trải nghiệm hơn 100 tiện ích toàn khu đô thị, khách du lịch đến check-in ...
Còn 154 căn nhà phố vườn, mỗi căn có tổng diện tích mặt bằng từ 283 - 576m2 được bố trí ven đường chính, được bao bọc bởi dãy nhà phố thương mại vừa tạo không gian biệt lập được thiết kế đơn giản, tinh tế nhằm tối ưu hóa không gian và công năng sử dụng bên trong, vừa đảm bảo yếu tố kết nối bên ngoài khi chỉ cần đi vài bước chân đã sở hữu toàn bộ tiện nghi, tiện ích của khu đô thị.
Khởi công cuối năm 2019, đến nay, tiến độ dự án EcoCity Premia đang gấp rút được hoàn thành trước sự mong mỏi và chờ đợi của lãnh đạo tỉnh, khách hàng, nhà đầu tư, những người quan tâm đến dự án EcoCity Premia.

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk kỳ vọng, sau khi hoàn thành, dự án sẽ góp phần mở ra trang mới cho sự phát triển đô thị tại Buôn Ma Thuột, góp phần đưa Buôn Ma Thuột trở thành đô thị trung tâm sôi động nhất vùng Tây Nguyên./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục