Dự báo thời tiết 10 ngày tới: Mưa rào và dông trên cả 3 miền
Phía Tây Bắc Bộ
Từ đêm 26-27/9, đêm và sáng có mưa rào và dông rải rác, riêng Hoà Bình cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 28/9-06/10, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng; riêng thời kỳ từ ngày 30/9-03/10, chiều tối và đêm có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Phía Đông Bắc BộDự báo thời tiết từ đêm 26-27/9, có mưa rào và dông rải rác; riêng khu vực đồng bằng đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 28/9-30/9 và từ ngày 04-06/10, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng.
Từ ngày 01-03/10, có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên HuếTừ đêm 26-27/9, phía Bắc đêm và sáng có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Từ ngày 28/9-06/10, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Khu vực từ Đà Nẵng đến Bình ThuậnTừ đêm 26/9-06/10, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam từ ngày 29/9 có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.
Tây NguyênTừ đêm 26-29/9 có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ 30/9-06/10, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực Nam BộTừ đêm 26-28/9 có mưa rào và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ 29/9-06/10, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Khu vực Hà NộiTừ đêm 26-27/9, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
Từ ngày 28/9-30/10 và từ ngày 04-06/10, có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng
Từ ngày 01-03/10, có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh./.
Tin liên quan
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 27/9: Mưa lớn duy trì diện rộng khắp cả nước
07:45' - 27/09/2021
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 27/9, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ tiếp tục có mưa lớn với nhiều nguy cơ lũ quét, sạt lở và ngập úng. Cùng lúc, Tây Nguyên, Nam Bộ xuất hiện mưa dông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 27/9: Tiếp diễn mưa lớn nhiều nơi
19:50' - 26/09/2021
Theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống thiên tai, người dân nên quan sát kỹ các hiện tượng biến động lạ về địa chất, nhanh chóng di chuyển khỏi khu vực có thể xảy ra lũ quét.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết Hà Nội hôm nay 25/9: Có mưa rào và dông
12:07' - 25/09/2021
Dự báo thời tiết Hà Nội hôm nay 25/9 sẽ có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày 24/9: Bão số 6 suy yếu thành một vùng áp thấp
07:54' - 24/09/2021
Theo dự báo thời tiết ngày 24/9 từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, bão số 6 đã suy yếu thành một vùng áp thấp, phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 23/9: Áp thấp gây mưa lớn ở Trung Bộ
18:30' - 22/09/2021
Dự báo thời tiết ngày mai 23/9, khu vực từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa to đến rất to, kèm dông, tổng lượng mưa phổ biến 150-250 mm/đợt, có nơi trên 300 mm/đợt.
Tin cùng chuyên mục
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 6/9: Hà Nội nắng nóng trên 36°C
07:59'
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 6/9, khu vực Bắc Bộ trời nắng, có nơi nắng nóng; Hà Nội nhiệt độ cao nhất trên 36°C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ Quảng Ninh đến Quảng Ngãi chủ động ứng phó vùng áp thấp có khả năng mạnh lên
17:29' - 05/09/2025
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, một vùng áp thấp đang hoạt động trên vùng biển phía Đông khu vực Bắc Biển Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết ngày mai 6/9: Nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông, Bắc Bộ tiếp tục nắng nóng
17:12' - 05/09/2025
Dự báo thời tiết ngày mai 6/9 theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có nắng nóng, riêng khu vực Hà Nội nhiệt độ cao nhất có nơi trên 36°C.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Xuất hiện vùng áp thấp trên Biển Đông
15:00' - 05/09/2025
Hồi 13 giờ ngày 5/9, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở khoảng 16 – 17° Vĩ Bắc; 117,8 – 118,8° Kinh Đông.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Trung Bộ và Nam Bộ cục bộ có nơi mưa trên 80mm
10:03' - 05/09/2025
Cơ quan khí tượng kiến nghị các cơ quan chức năng tại địa phương lưu ý rà soát các điểm nghẽn dòng, các vị trí xung yếu trên địa bàn để có biện pháp phòng tránh, ứng phó.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Dự báo thời tiết hôm nay 5/9: Miền Bắc nắng nóng, có nơi trên 36 độ C
08:03' - 05/09/2025
Dự báo thời tiết hôm nay 5/9, Bắc Bộ duy trì nắng nóng, có nơi trên 36°C; trong khi đó, Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ xuất hiện mưa rào và dông rải rác.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Thời tiết ngày khai giảng 5/9: Nắng bao trùm nhiều khu vực
19:25' - 04/09/2025
Thời tiết ngày khai giảng năm học 2025 - 2026, ngày 5/9, ở khu vực Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh ngày nắng, có nơi nắng nóng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Đề phòng lũ quét, sạt lở đất ở Quảng Ngãi, Đắk Lắk và Lâm Đồng
15:14' - 04/09/2025
Cơ quan khí tượng thủy văn kiến nghị các cơ quan chức năng tại địa phương lưu ý rà soát các điểm nghẽn dòng, các vị trí xung yếu trên địa bàn để có biện pháp phòng tránh, ứng phó.
-
Thời tiết và biến đổi khí hậu
Từ Nam Quảng Trị đến Lâm Đồng và khu vực Nam Bộ cục bộ mưa trên 80mm
10:49' - 04/09/2025
Các khu vực đề phòng trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.