Dự kiến phân bổ kế hoạch vốn ngân sách Trung ương năm 2017
Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa có văn bản số 8836/BKHĐT-TH gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, các cơ quan khác ở Trung ương, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương… thông báo dự kiến kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách Nhà nước giai đoạn 2016-2020 và kế hoạch đầu tư vốn ngân sách Trung ương năm 2017.
Theo kế hoạch, vốn ngân sách Trung ương trong nước năm 2017 sẽ được bố trí theo thứ tự ưu tiên sau: ưu tiên bố trí đủ mức vốn tối thiểu để thanh toán nợ đọng xây dựng cơ bản vốn ngân sách trung ương đến ngày 31/12/2014; ưu tiên bố trí đủ mức vốn tối thiểu để đối ứng các chương trình, dự án sử dụng vốn nước ngoài (vốn ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài). Văn bản cũng nêu rõ, sau khi bố trí đủ mức vốn tối thiểu theo quy định, nếu còn nguồn mới xem xét bố trí vốn cho các dự án chuyển tiếp đến ngày 30/9/2016 giải ngân đạt từ 30% kế hoạch năm 2016 trở lên; trong đó, ưu tiên trước hết bố trí đủ vốn cho các dự án dự kiến hoàn thành trong năm 2017. Tiếp đó đến dự án chuyển tiếp thực hiện theo tiến độ được phê duyệt. Bộ Kế hoạch và Đầu tư cũng sẽ không bố trí kế hoạch vốn ngân sách Trung ương năm 2017 cho các dự án chuyển tiếp đến ngày 30/9/2016 giải ngân dưới 30% kế hoạch, các dự án khởi công mới (trừ các dự án khởi công mới thuộc hai chương trình mục tiêu quốc gia: Xây dựng nông thôn mới và Giảm nghèo bền vững, vốn đối ứng các chương trình, dự án ODA, dự án đầu tư theo hình thức PPP).Mức vốn bố trí cho từng dự án không được vượt quá số vốn dự kiến bố trí trong kế hoạch đầu tư trung hạn vốn ngân sách Trung ương giai đoạn 2016-2020 trừ đi kế hoạch năm 2016 đã được giao và được bổ sung (nếu có).
Đối với việc bố trí vốn nước ngoài (ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ nước ngoài) của bộ, ngành Trung ương và địa phương sẽ thực hiện theo nguyên tắc sau: ưu tiên bố trí cho các chương trình, dự án ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ đang triển khai dở dang.Theo đó, đối với các dự án ODA và vốn vay ưu đãi của các nhà tài trợ khởi công mới năm 2017 phải kiểm soát chặt chẽ về sự cần thiết, chỉ thực hiện các dự án thực sự hiệu quả, đã ký hết Hiệp định với nhà tài trợ đến ngày 30/9/2016.
Đối với các dự án ký kết Hiệp định từ ngày 1/10/2016 đến ngày 31/10/2016, đã phê duyệt Quyết định đầu tư theo đúng quy định và dự kiến bố trí kế hoạch vốn nước ngoài năm 2017, văn bản đề nghị cần dự kiến cụ thể mức vốn và sao gửi kèm theo Hiệp định và Quyết định phê duyệt dự án của cấp có thẩm quyền./.>> Giao kế hoạch đầu tư vốn từ nguồn thu để lại cho Bảo hiểm xã hội Việt Nam
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Chậm triển khai Nghị định quy định cơ chế tự chủ của đơn vị sự nghiệp công lập
20:26' - 26/10/2016
Một quan chức của Bộ Tài chính cho biết khi các đơn vị tự chủ ngân sách, ngân sách Nhà nước sẽ được cơ cấu lại, hỗ trợ trực tiếp cho các đối tượng chính sách khó khăn như lĩnh vực y tế.
-
Kinh tế Việt Nam
Tạo sự nhất quán và đồng bộ trong kinh doanh thương mại điện tử
10:50' - 26/10/2016
Sáng 26/10, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) tổ chức tọa đàm Chính sách quản lý kinh doanh dịch vụ thương mại điện tử qua biên giới.
-
Tài chính
Nhiều thay đổi trong sử dụng vốn ODA
18:13' - 25/10/2016
Dự kiến đến tháng 7/2017, Việt Nam có thể không còn được vay theo điều kiện ODA, phải chuyển chủ yếu sang sử dụng nguồn vay ưu đãi và tiến tới vay theo điều kiện thị trường.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Dồn lực đưa cao tốc Châu Đốc – Cần Thơ – Sóc Trăng về đích
15:01'
Dự án cao tốc Châu Đốc–Cần Thơ–Sóc Trăng giai đoạn 1 là công trình giao thông trọng điểm quốc gia, giữ vai trò đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển hạ tầng giao thông vùng ĐBSCL.
-
Kinh tế Việt Nam
TP. Hồ Chí Minh dự kiến triển khai kiểm định khí thải xe máy từ tháng 7/2027
14:57'
TP. Hồ Chí Minh sẽ triển khai kiểm định khí thải xe hai bánh. Các tiêu chuẩn khí thải hiện đã được Bộ Nông nghiệp và Môi trường ban hành.
-
Kinh tế Việt Nam
Quảng Ngãi: Điều chỉnh Quy hoạch tỉnh thời kỳ 2021 - 2030 sau hợp nhất
14:11'
Sáng 6/2, HĐND tỉnh Quảng Ngãi khóa XIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã thông qua Nghị quyết Điều chỉnh quy hoạch tỉnh Quảng Ngãi thời kỳ 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050.
-
Kinh tế Việt Nam
Tháng 1/2026, kim ngạch xuất khẩu tăng gần 30% so với cùng kỳ năm trước
13:52'
Trong tháng 1/2026 có 9 mặt hàng đạt kim ngạch xuất khẩu trên 1 tỷ USD, chiếm 72,4% tổng kim ngạch xuất khẩu.
-
Kinh tế Việt Nam
Vốn FDI thực hiện tháng 1 tăng cao nhất trong 5 năm
13:52'
Tổng vốn FDI thực hiện ước đạt 1,68 tỷ USD, tăng 11,3% so với cùng kỳ năm 2025. Đây tiếp tục là con số kỷ lục, đánh dấu mức vốn thực hiện cao nhất trong tháng 1 của giai đoạn 5 năm trở lại đây.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm hội kiến Samdech Techo Hun Sen
13:23'
Sau Lễ đón chính thức trọng thể tại Hoàng cung, Tổng Bí thư Tô Lâm đã hội kiến với Samdech Techo Hun Sen.
-
Kinh tế Việt Nam
Lễ đón trọng thể Tổng Bí thư Tô Lâm thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia
11:17'
Ngay sau khi đến thủ đô Phnom Penh của Campuchia, sáng 6/2, Lễ đón chính thức Tổng Bí thư Tô Lâm đã được tổ chức trọng thể tại Hoàng cung.
-
Kinh tế Việt Nam
Tháng 1, CPI tăng do nhu cầu tiêu dùng cao dịp Tết
10:06'
CPI tháng 1 tăng nhẹ 0,05% so với tháng trước chủ yếu do giá thịt lợn tăng do nhu cầu tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ tăng cao, giá ăn uống ngoài gia đình, giá vật liệu bảo dưỡng nhà ở tăng...
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Campuchia
10:01'
Sáng 6/2, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã đến Sân bay quốc tế Techo tại thủ đô Phnom Penh (Vương quốc Campuchia), bắt đầu chuyến thăm cấp Nhà nước tới Campuchia.

Dự kiến phân bổ kế hoạch vốn ngân sách Trung ương năm 2017. Ảnh minh họa: TTXVN