Đức bác bỏ yêu cầu đòi bồi thường chiến tranh của Hy Lạp
Phát biểu trong một cuộc họp báo ở thủ đô Berlin ngày 10/10, người phát ngôn Chính phủ Đức Steffen Seibert khẳng định vấn đề bồi thường này đã được giải quyết cả về mặt pháp lý và chính trị.
Tuyên bố trên được ông Steffen Seibert đưa ra trước chuyến thăm chính thức Hy Lạp của Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier.
Trước đó, tờ tạp chí Tấm gương của Đức đưa tin Tổng thống Hy Lạp Prokopis Pavlopoulos có kế hoạch sẽ đưa vấn đề bồi thường Chiến tranh Thế giới thứ hai trong cuộc hội đàm chính thức với Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier tại Athens. Kể từ năm 2015 đến nay, giới chức Hy Lạp nhiều lần tuyên bố Đức đang nợ Hy Lạp khoảng 280 tỷ euro tiền bồi thường cho những tổn thất mà nước này phải hứng chịu trong Chiến tranh Thế giới thứ hai.Trong khoản tiền trên có tiền bồi thường cho thân nhân của các nạn nhân trong chiến tranh cũng như các khoản bồi thường thiệt hại cho hệ thống cơ sở hạ tầng ở nước này bị phá hủy trong thời chiến.
Tuy nhiên, Chính phủ Đức đã nhiều lần khẳng định quan điểm rằng nước này không có trách nhiệm pháp lý để tiếp tục bồi thường cho cuộc Chiến tranh Thế giới thứ hai và mọi vấn đề liên quan đã được giải quyết theo các thỏa thuận quốc tế trước đó./.
Xem thêm:
>>Dính vụ bê bối "xúc xích", công ty Wiltmann bị Đức phạt nặng
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Liệu Ecuador có đi vào “vết xe đổ” của Hy Lạp?
06:30' - 20/09/2018
Tạp chí Crisis (Ecuador) nhận định trong thời điểm này, các khoản tín dụng khác nhau đang là những tin tức kinh tế và chính trị nóng hổi tại “đất nước Xích đạo” này.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cạnh tranh với Nga và Trung Quốc tại Hy Lạp
05:30' - 18/09/2018
Mỹ tham gia hội chợ quốc tế Helexpo tại Hy Lạp với tư cách khách mời danh dự do Bộ trưởng Thương mại Wilbur Ross dẫn đầu, với gần 55 gian hàng khổng lồ đại diện của 60 doanh nghiệp lớn của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Nợ công Hy Lạp cao gấp đôi so với mức trung bình của EU
08:09' - 21/08/2018
Theo mạng www.dw.com ngày 20/8, nợ công của Hy Lạp hiện đang ở mức cao gấp đôi so với mức trung bình của 28 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc duy trì ổn định
19:18' - 15/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, ngày 15/9, Tổng cục Thống kê Trung Quốc công bố số liệu cho thấy trong tháng 8, nền kinh tế nước này duy trì xu thế phát triển ổn định.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc chuẩn bị ban hành chính sách mới thúc đẩy đầu tư tư nhân
15:40' - 15/09/2025
Trung Quốc đang nghiên cứu, chuẩn bị ban hành văn bản chính sách mới nhằm tiếp tục thúc đẩy phát triển đầu tư tư nhân, để mở rộng không gian đầu tư và gỡ bỏ những rào cản tiềm ẩn.
-
Kinh tế Thế giới
Đà tăng chậm lại của kinh tế Trung Quốc chưa có dấu hiệu đảo chiều
15:40' - 15/09/2025
Theo số liệu do Cơ quan Thống kê Quốc gia (NBS) công bố ngày 15/9, doanh số bán lẻ tháng trước đã tăng 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái, thấp hơn mức dự báo tăng 3,9% của các nhà phân tích.
-
Kinh tế Thế giới
Fitch hạ bậc tín nhiệm của Pháp xuống mức thấp nhất trong lịch sử
13:02' - 15/09/2025
Việc Fitch hạ bậc xếp hạng tín nhiệm của Pháp đã gây áp lực lớn đối với Thủ tướng mới nhậm chức Sebastien Lecornu, trong bối cảnh ông bắt đầu các cuộc đàm phán xây dựng ngân sách.
-
Kinh tế Thế giới
Cuộc chiến kim cương: Khi hàng thật lép vế
08:03' - 15/09/2025
Những nước đã xây dựng phần lớn sự thịnh vượng của mình dựa trên kim cương, đang nỗ lực tìm kiếm các nguồn tài nguyên thay thế khi những viên kim cương nhân tạo rẻ hơn đang đe dọa nền kinh tế của họ.
-
Kinh tế Thế giới
Gần 60% FDI của Ấn Độ chảy vào các “thiên đường thuế”
08:02' - 15/09/2025
Các công ty Ấn Độ ngày càng tận dụng những “thiên đường thuế” để điều hướng vốn đầu tư ra nước ngoài, qua đó mở rộng hiện diện toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam là đối tác ưu tiên hàng đầu của Belarus tại Đông Nam Á
18:10' - 14/09/2025
Phó Thủ tướng Belarus Anatoly Aleksandrovich Sivak khẳng định Việt Nam luôn là đối tác ưu tiên hàng đầu của Belarus tại khu vực Đông Nam Á.
-
Kinh tế Thế giới
Tân Thủ tướng Thái Lan thúc đẩy chương trình nghị sự 120 ngày
17:35' - 14/09/2025
Ngày 13/9, tân Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã triệu tập cuộc họp chính sách cấp cao trong bối cảnh chính phủ mới chuẩn bị trình bày chương trình nghị sự 120 ngày lên Quốc hội.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: GDP bình quân đầu người dự kiến sắp vượt 40.000 USD
16:37' - 14/09/2025
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người của Hàn Quốc dự kiến sẽ vượt qua mốc 40.000 USD lần đầu tiên, đạt 40.526 USD vào năm 2027.