Đức đặt mục tiêu nâng gần gấp đôi năng lượng tái tạo vào năm 2030
Trong một tuyên bố, Chính phủ Đức cho biết thời gian tới sẽ có thủ tục phê duyệt được chuẩn hóa và một danh sách "cụ thể và đồng nhất" về các loài chim bị ảnh hưởng bởi tuốc-bin điện gió cùng với những biện pháp bảo vệ các loài chim này.
Theo Chính phủ Đức, các quy định mới phù hợp với các chỉ thị của Liên minh châu Âu (EU) về bảo tồn thiên nhiên. Những quy định này lần đầu tiên sẽ được đưa vào Luật bảo tồn thiên nhiên liên bang Đức.
Bộ trưởng Môi trường Đức Steffi Lemke nhấn mạnh các quy định được thống nhất sẽ giúp Đức nhanh chóng tăng cường sản lượng điện gió với các tiêu chuẩn bảo vệ sinh thái cao nhất. Điều này cũng sẽ giúp Đức đạt mục tiêu mới dành 2% diện tích đất cho hoạt động sản xuất điện gió. Chính phủ Đức đề ra mục tiêu đạt trung hòa carbon vào năm 2045, sớm hơn 5 năm so với mục tiêu được đặt ra trước đó. Tỷ trọng năng lượng tái tạo trong tổng sản lượng điện sẽ tăng gần gấp đôi, từ hơn 42% trong năm 2021 lên 80% trong năm 2030./.Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Điện gió ngoài khơi có gặp rào cản về truyền tải?
12:30' - 01/04/2022
Các dự án điện gió ngoài khơi quy mô lớn có thể tạo ra một lượng điện năng đáng kể với tỷ lệ khả dụng cao hơn so với các dạng năng lượng tái tạo trên bờ khác.
-
Kinh tế Thế giới
Anh sắp thông qua việc nới lỏng quy định về quy hoạch điện gió
09:43' - 24/03/2022
Tuần tới, Thủ tướng Anh Boris Johnson dự kiến sẽ thông qua các đề xuất xây dựng thêm các nhà máy điện gió trên bờ như một phần của chiến lược cung cấp năng lượng mới của Vương quốc Anh.
-
Doanh nghiệp
Khai trương trụ sở chính của dự án điện gió La Gàn
11:02' - 07/03/2022
Trụ sở chính có chức năng hoạt động như một văn phòng hành chính của công ty và sẽ được sử dụng để chào đón các đại diện của chính quyền địa phương, các đối tác cũng như các đơn vị quan tâm đến dự án.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương yêu cầu rà soát các dự án điện mặt trời, điện gió, thuỷ điện
10:18' - 06/03/2022
Bộ Công Thương vừa ban hành văn bản số 964/BCT-ĐL gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc rà soát danh mục các dự án điện gió, điện mặt trời, thủy điện đã có trong quy hoạch.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thương mại Canada-Mỹ đang ở giai đoạn quan trọng
08:32' - 11/10/2025
Thủ tướng Canada Mark Carney thừa nhận rằng các cuộc đàm phán với Mỹ đang ở giai đoạn quan trọng, với việc thảo luận chuyên sâu về thép và nhôm, cũng như về sản phẩm lâm nghiệp và ô tô.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ áp thuế bổ sung 100% với hàng hóa Trung Quốc
08:12' - 11/10/2025
Ông Trump nêu rõ: “Từ ngày 1/11/2025 (hoặc sớm hơn, tùy theo các hành động hoặc thay đổi tiếp theo của Trung Quốc), Mỹ sẽ áp thuế 100% đối với Trung Quốc, ngoài các mức thuế hiện nay”.
-
Kinh tế Thế giới
Bất ổn chính trị khiến tăng trưởng kinh tế Pháp "bay hơi" 0,5%
08:11' - 11/10/2025
Ông Villeroy de Galhau, người đảm nhiệm chức vụ Thống đốc BdF, xác nhận tăng trưởng quý III của Pháp chỉ đạt 0,3%, tương đương quý trước, và tăng trưởng cả năm 2025 dự kiến đạt khoảng 0,7%.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành gan ngỗng của Pháp chật vật phục hồi
06:00' - 11/10/2025
Mặc dù hiệu quả phòng dịch cúm gia cầm rõ rệt, mức tiêu thụ gan ngỗng (foie gras) vẫn chưa thể phục hồi như kỳ vọng, trong khi người chăn nuôi phải gánh phần lớn chi phí tiêm phòng.
-
Kinh tế Thế giới
IAEA: Bắt đầu khôi phục nguồn điện bên ngoài cho nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia
10:22' - 10/10/2025
Quá trình khôi phục nguồn điện bên ngoài cho nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia (ZNPP) đã được bắt đầu, sau hơn 2 tuần nhà máy bị mất kết nối với lưới điện quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Chương trình nông nghiệp Indonesia đặt mục tiêu tạo 1,6 triệu việc làm
08:36' - 10/10/2025
Bộ trưởng Nông nghiệp Indonesia Andi Amran Sulaiman ngày 9/10 tuyên bố chương trình phát triển đồn điền và cây trồng của chính phủ sẽ tạo ra 1,6 triệu việc làm trong vòng hai năm tới.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN cần vượt ra khỏi mô hình xuất khẩu truyền thống
08:36' - 10/10/2025
Thứ trưởng Bộ Đầu tư, Thương mại và Công nghiệp Malaysia đã kêu gọi ASEAN vượt ra khỏi mô hình lấy xuất khẩu làm trọng tâm bởi mô hình này không còn bền vững trước những thách thức toàn cầu hiện nay.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bơm 20 tỷ USD để cứu nền kinh tế Argentina
08:04' - 10/10/2025
Mỹ đã công bố gói hỗ trợ tài chính trị giá 20 tỷ USD dành cho Argentina, góp phần mở ra cơ hội phát triển và việc làm cho người dân của quốc gia Nam Mỹ này.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành sản xuất xe tải hạng nặng Mexico trước "khúc cua" nguy hiểm
07:43' - 10/10/2025
9 tháng của năm 2025, ngành công nghiệp xe hạng nặng Mexico sản xuất tổng cộng 106.168 xe, giảm 34,5% so với cùng kỳ năm ngoái do tác động của chính sách thuế quan Mỹ.