Đức: Hapag-Lloyd mua thêm 60.000 container từ Trung Quốc để mở rộng đội tàu
Theo ông Rolf Habben Jansen, nhu cầu tiếp tục tăng mạnh và việc cung cấp thiết bị container đang là một trong những thách thức lớn nhất của ngành.
Theo Hapag-Lloyd, những container đầu tiên từ Trung Quốc sẽ được giao sớm nhất vào tháng 7/2021, phần tiếp theo sẽ giao trong quý III năm nay. Công ty vận hành đội tàu 241 container với tổng năng lực vận chuyển 1,7 triệu TEU. Vào tháng 4/2021, Hapag-Lloyd thông báo sẽ tăng sức chứa container lên khoảng 150.000 TEU đối với container tiêu chuẩn và container lạnh vào năm 2021. Với đơn đặt hàng mới này công ty đang tìm cách mở rộng đội tàu container 210.000 TEU trong năm nay. Hapag-Lloyd lưu ý rằng việc tắc nghẽn tại các cảng và sự chậm trễ vận chuyển nội địa đã khiến các container bị "bó buộc trong quá trình vận chuyển trong thời gian lâu hơn" và hiện tại cần có nhiều thùng hàng hơn để quản lý khối lượng vận chuyển như trước đây./.Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Trang bị phòng xét nghiệm container lưu động phục vụ chống dịch COVID-19
11:37' - 26/05/2021
Văn phòng Chính phủ có công văn số 3437/VPCP-KTTH gửi các Bộ: Y tế, Tài chính, Quốc phòng, Công an, về việc trang bị phòng xét nghiệm lưu động phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.
-
DN cần biết
Mở tuyến vận chuyển container mới từ Hàn Quốc tới Thái Lan và Việt Nam
15:12' - 24/05/2021
Tổng Công ty cảng biển Incheon của Hàn Quốc ngày 24/5 thông báo đã bắt đầu khai thác tuyến vận chuyển container mới mang tên "NKT" (New Korea Thailand).
-
DN cần biết
Khối lượng hàng container xuất nhập khẩu tăng trưởng hai con số
21:03' - 19/05/2021
Tổng khối lượng hàng hóa thông qua cảng biển Việt Nam trong 5 tháng qua đạt gần 296 triệu tấn, tăng 5% so với cùng kỳ năm 2020 dù ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Pakistan mở lại toàn bộ không phận
10:38'
Ngày 10/5, Chính phủ Pakistan thông báo sẽ mở lại toàn bộ không phận cho tất cả các chuyến bay.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
10:37'
Bnews điểm lại nhiều sự kiện kinh tế nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Danh sách các nước được ưu tiên trong đàm phán thương mại với Mỹ
09:15'
Theo các nguồn thạo tin, nhóm của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã lập danh sách khoảng 20 đối tác làm trọng tâm cho những cuộc đàm phán ban đầu.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Mỹ - Trung khởi động đàm phán thương mại
19:27' - 10/05/2025
Ngày 10/5, Mỹ và Trung Quốc đã khởi động cuộc họp cấp cao về các vấn đề kinh tế và thương mại tại Geneva, Thụy Sĩ
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ đồng ý tăng thuế người giàu
18:31' - 10/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9/5 (theo giờ địa phương) tuyên bố ông ủng hộ việc tăng thuế đối với nhóm người giàu có, đồng thời cảnh báo những hậu quả chính trị của việc này.
-
Kinh tế Thế giới
S&P tiếp tục đánh giá triển vọng tiêu cực đối với nền kinh tế Israel
16:21' - 10/05/2025
Hãng xếp hạng tín nhiệm Standard & Poor’s (S&P) ngày 10/5 công bố giữ nguyên xếp hạng tín nhiệm A/A-1 đối với Israel– mức đã bị hạ hai lần trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán Mỹ-Trung: Bước đầu cho đình chiến thương mại
13:50' - 10/05/2025
Ngày 10/5, Trung Quốc và Mỹ khởi động cuộc họp quan trọng đầu tiên nhằm tìm kiếm một thỏa thuận thương mại tiềm năng tại Thụy Sỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ duy trì mức thuế quan cơ bản 10% dù đạt thỏa thuận thương mại
10:10' - 10/05/2025
Ông Trump cũng cho biết thêm rằng các nước có thể được miễn trừ khi đưa ra các điều khoản thương mại quan trọng.
-
Kinh tế Thế giới
Hoạt động giao thông đường không ở Ấn Độ và Pakistan đình trệ khi căng thẳng gia tăng
10:10' - 10/05/2025
Chính phủ Ấn Độ ngày 9/5 đã quyết định kéo dài lệnh đóng cửa 28 sân bay trên toàn quốc đến 5h29 sáng ngày 15/5, bắt đầu từ ngày 10/5.