1. >
Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Đức: Hơn 640 chuyến bay phải hoãn, hủy trong ngày

Facebook Share

BNEWS.VN Hơn 640 chuyến bay tại Đức phải hoãn, hủy trong ngày 10/1 do cuộc đình công đòi tăng lương của các nhân viên an ninh tại 3 sân bay của nước này làm ảnh hưởng đến khoảng 100.000 hành khách.

Đức: Hơn 640 chuyến bay phải hoãn, hủy trong ngày

Hành khách chờ đợi tại sân bay Schoenefeld ở Berlin, Đức do các hãng hàng không hủy chuyến. Ảnh: AFP/TTXVN

Hãng tin DPA của Đức đưa tin, 3 sân bay này là Duesseldorf, Cologne-Bonn và Stuggart. Các cuộc đình công bắt đầu diễn ra lúc 3 giờ địa phường (9 giờ Hà Nội) và dự kiến sẽ kéo dài đến tận nửa đêm (18 giờ Hà Nôi).

Tại Duesseldorf, sân bay lớn thứ ba ở Đức, đình công đã khiến sân bay phải hủy 370 trong số 580 chuyến bay đã được lên kế hoạch thực hiện. Trong khi đó, tại sân bay Cologne-Bonn, ban quản lý sân bay cũng cho biết đã hủy 131 trong số 200 chuyến bay được lên kế hoạch từ trước. Ngoài ảnh hưởng đến các chuyến bay, các cuộc đình công cũng khiến hoạt động vận chuyển hàng hóa bị chậm trễ.

Theo Verdi, tổ chức công đoàn thuộc khu vực nhà nước lớn nhất ở Đức, tổ chức này hiện đang thay mặt cho 23.000 nhân viên an ninh thương lượng với ban quản lý các sân bay về vấn đề tăng lương với mức lương yêu cầu là 20 euro (23,08 USD)/giờ. Đây là cuộc đình công đòi tăng lương mới nhất tại các sân bay của Đức.

Trước đó 3 ngày, một cuộc đình công khác với mục đích tương tự cũng đã diễn ra tại 2 sân bay Schoenefeld và Tegel ở thủ đô Berlin, khiến hoạt động tại các sân bay trên bị đình trệ và phải hủy bỏ nhiều chuyến bay./.

Xem thêm:

>>Đức: Các hãng hàng không hủy chuyến do đình công

>>Giới doanh nghiệp Đức mất hơn 300 tỷ USD mỗi năm do lao động "chui"

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính phủ Thái Lan đang cân nhắc ban hành lệnh cấm xe ô tô cá nhân trong những khu vực bị ảnh hưởng bởi ô nhiễm không khí do bụi mịn PM2.5 nếu lượng PM2.5 vượt quá mức 100 microgram/m3, tức là gấp đôi ngưỡng an toàn. Hiện mức độ PM2.5 cao nhất đo được đang ở mức 99 microgram/m3.

ncif