Đức bắt giữ nghi phạm vụ phát tán thông tin các chính trị gia
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, trong một thông báo, Cơ quan cảnh sát hình sự Liên bang Đức (BKA) cho biết sau khi các nhân viên điều tra tiến hành khám xét căn hộ của một nghi can 20 tuổi tại khu vực trung tâm bang Hessen, miền Tây nước Đức hôm 6/1, cảnh sát đã bắt giữ đối tượng này.
Trong khi đó, theo nguồn tin từ báo Der Spiegel (Tấm gương) của Đức, sau khi bị bắt, đối tượng này đã nhận tội, đồng thời thú nhận rằng nghi phạm không nhận thức hành động của mình đã gây ra hậu quả nghiêm trọng như vậy. Ngoài ra, các điều tra ban đầu cũng cho thấy vụ việc này không có bất cứ mối liên hệ nào với các cơ quan an ninh nước ngoài.
Hiện chưa rõ liệu vụ bắt giữ này có liên quan đến vụ khám xét căn hộ của Jan Schuerlein, một nhân viên công nghệ thông tin (IT) ở thành phố Heilbronn, miền Nam nước Đức hôm 6/1 hay không. Trong một tuyên bố đăng trên Twitter, Schuerlein nói rằng đang được coi là một nhân chứng trong cuộc điều tra về việc có liên lạc với tài khoản Twitter mang tên "0rbit", được dùng để phát tán dữ liệu. Tuy nhiên, tài khoản này hiện đã đóng. Kênh truyền hình RBB dẫn lời Schuerlein cho biết đang hợp tác với cảnh sát.
Ngày 4/1, kênh truyền hình ARD của Đức đưa tin dữ liệu cá nhân của hàng trăm chính trị gia thuộc nhiều đảng phái lớn ở nước này đã bị phát tán. Dữ liệu bị phát tán gồm thông tin thẻ tín dụng, số điện thoại, địa chỉ, thư cá nhân và bản sao thẻ căn cước. Tất cả các chính đảng ở Đức đều bị ảnh hưởng, ngoại trừ đảng cánh hữu "Sự lựa chọn vì nước Đức" (AfD).
Tuy nhiên, Chính phủ Đức ngay sau đó xác nhận vụ tấn công mạng này không ảnh hưởng tới các tài liệu nội bộ của văn phòng Thủ tướng Merkel, cũng như mạng lưới nội bộ của chính phủ./.
Xem thêm:
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Đức điều tra các vụ đâm xe theo hướng tấn công khủng bố
07:47' - 03/01/2019
Truyền thông địa phương đưa tin, lực lượng an ninh Đức đang điều tra vụ một người đàn ông 50 tuổi cố tình đâm xe vào người đi bộ tại các thành phố Bottrop và Essen theo hướng tấn công khủng bố.
-
Kinh tế & Xã hội
Đức bắt nghi phạm âm mưu tấn công khủng bố Hà Lan
08:17' - 30/12/2018
Ngày 29/12, cảnh sát Đức thông báo đã bắt giữ một người đàn ông Syria 26 tuổi, người bị truy nã ở Hà Lan, vì nghi đang chuẩn bị tiến hành tấn công khủng bố.
-
Kinh tế & Xã hội
Vụ phóng viên tống tiền doanh nghiệp: Cảnh báo về sự xói mòn đạo đức người làm báo
13:16' - 24/12/2018
Mấy ngày qua, những người làm báo cả nước lại tiếp tục rúng động trước thông tin một nữ phóng viên bị bắt ngay gần tòa soạn khi đang nhận 70.000 USD của một doanh nghiệp nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Chịu sức ép của Mỹ, Đức cấm hãng hàng không Mahan Air của Iran
21:15' - 22/12/2018
Hãng thông tấn Tasnim ngày 22/12 đưa tin Đức cấm các chuyến bay thuộc hãng hàng không Mahan Air của Iran tới các thành phố của nước này dưới sức ép từ Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nam Phi đầu tư 7 tỷ USD nâng cấp cơ sở hạ tầng để xuất khẩu
16:01'
Transnet, công ty vận tải và hậu cần nhà nước của Nam Phi, ngày 21/10 cho biết dự định đầu tư 7,3 tỷ USD trong 5 năm tới để hiện đại hóa tuyến đường sắt và nâng cấp cảng của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN ưu tiên giải quyết vấn đề thương mại và an ninh kinh tế
15:55'
Hội nghị Cấp cao Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) lần thứ 47 diễn ra cuối tuần này tại Kuala Lumpur, Malaysia, sẽ đặt trọng tâm vào hợp tác kinh tế và an ninh khu vực.
-
Kinh tế Thế giới
Canada, Hàn Quốc tăng tốc đàm phán thương mại với Mỹ trước thềm Hội nghị APEC
15:06'
Canada và Hàn Quốc đang đẩy nhanh tiến trình đàm phán với Mỹ về thuế quan và đầu tư, trong bối cảnh lãnh đạo ba nước có thể ký kết các thỏa thuận quan trọng bên lề Hội nghị APEC 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump cảnh báo khả năng huỷ cuộc gặp Chủ tịch Trung Quốc
15:05'
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông kỳ vọng đạt “thỏa thuận thương mại tốt” với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình tại Hội nghị cấp cao APEC ở Hàn Quốc, song không loại trừ khả năng cuộc gặp bị hủy.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump yêu cầu Bộ Tư pháp bồi thường hàng trăm triệu USD
12:10'
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã xác nhận các thông tin cho rằng ông đang tìm cách đòi hàng trăm triệu USD tiền bồi thường từ chính Bộ Tư pháp Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc cử phái đoàn khẩn sang Mỹ đàm phán thuế quan
11:02'
Hai quan chức cấp cao Hàn Quốc sẽ sang Mỹ ngày 22/10 để thảo luận các vướng mắc trong gói đầu tư 350 tỷ USD và tìm giải pháp đảm bảo an toàn thị trường ngoại hối trước thềm Hội nghị APEC 2025.
-
Kinh tế Thế giới
APEC 2025: Hy vọng khôi phục đối thoại đa phương trong khủng hoảng thương mại
10:09'
Giáo sư Lee Jae Min nhận định APEC 2025 tại Hàn Quốc là cơ hội tái khẳng định hiệu lực các hiệp định thương mại, củng cố lòng tin và khôi phục đối thoại đa phương giữa bối cảnh căng thẳng toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Trung Quốc đàm phán khẩn về kiểm soát xuất khẩu đất hiếm
09:13'
EU và Trung Quốc nhất trí tổ chức đàm phán khẩn tại Brussels nhằm tìm giải pháp cho biện pháp kiểm soát xuất khẩu đất hiếm của Bắc Kinh, vốn đang tác động mạnh đến các doanh nghiệp châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp Nhật Bản đặt nhiều kỳ vọng vào chính quyền mới
09:12'
Giới doanh nghiệp và chuyên gia Nhật Bản kỳ vọng Thủ tướng Sanae Takaichi sớm ổn định chính trường, đẩy mạnh cải cách cơ cấu, tăng năng lực cạnh tranh và khôi phục đà tăng trưởng kinh tế.