Đức tăng ngân sách đóng góp cho EU thêm 10 tỷ euro

08:07' - 22/07/2020
BNEWS Đức sẽ có thêm gánh nặng ngân sách hàng năm tới 10 tỷ euro với thỏa thuận vừa đạt được tại Hội nghị thượng đỉnh EU.

 

Theo thỏa thuận ngân sách của Liên minh châu Âu (EU) giai đoạn 2021-2027, nước Đức sẽ phải tăng khoản đóng góp hàng năm cho ngân sách EU thêm 10 tỷ euro, nâng tổng số đóng góp của Đức cho ngân sách EU mỗi năm lên 45 tỷ euro.
Phát biểu với báo giới, người phát ngôn về chính sách ngân sách của liên đảng bảo thủ CDU/CSU trong Quốc hội, ông Eckhardt Rehberg, cho biết, Đức sẽ có thêm gánh nặng ngân sách hàng năm tới 10 tỷ euro với thỏa thuận vừa đạt được tại Hội nghị thượng đỉnh EU. Ông nói, trong tương lai, ngân sách EU hằng năm sẽ tiếp nhận tới 45 tỷ euro từ ngân sách liên bang Đức.
Theo chính trị gia nàycủa đảng CDU, kết quả đạt được tại Hội nghị thượng đỉnh EU là một "phản ứng phù hợp với cuộc khủng hoảng COVID-19".

Sẽ không có hỗ trợ ngân sách cho các quốc gia, không có cái gọi là trái phiếu corona và cũng không có tài trợ vô điều kiện. Ông cũng cho rằng nhiệm vụ tiếp theo của EU sẽ là làm việc với các quốc gia nhận hỗ trợ để đảm bảo nguồn tài chính thực sự tạo ra hiệu hỏa kinh tế tích cực.
Theo thỏa thuận mà các nhà lãnh đạo EU đạt được sau 4 ngày đàm phán, 27 quốc gia thành viên đã nhất trí về gói tài chính trị giá 1.800 tỷ euro (2.060 tỷ USD), trong đó 1.074 tỷ euro (1.200 tỷ USD) được dành cho ngân sách 7 năm tới, trong khi 750 tỷ euro (860 tỷ USD) cho chương trình kinh tế và đầu tư nhằm duy trì thị trường nội khối và giúp phục hồi các nền kinh tế thành viên sau đại dịch COVID-19./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục