Dung tích phòng lũ tại các hồ thủy điện vẫn ở mức cao

12:51' - 11/10/2021
BNEWS Các hồ chứa thủy điện ở khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng đều đang thực hiện theo đúng quy định tại Quy trình vận hành liên hồ chứa và đơn hồ chứa.

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, tính đến 11h00 ngày hôm nay 11/10, trước ảnh hưởng của cơn bão số 7 (LIONROCK), các hồ chứa thủy điện ở khu vực có nguy cơ bị ảnh hưởng đều đang thực hiện theo đúng quy định tại Quy trình vận hành liên hồ chứa và đơn hồ chứa.

Hiện dung tích phòng lũ còn lại của các hồ chứa thủy điện trong khu vực Bắc bộ và Bắc Trung bộ vẫn còn rất cao, ở mức khoảng 6,25 tỷ m3.
Đến ngày 11/10, lưới điện truyền tải 500 kV, 220 kV và lưới 110 kV vận hành bình thường. Lưới điện phân phối chỉ xảy ra một số ít sự cố trên đường dây trung áp và đã được khôi phục ngay sau đó.

Hiện nay, EVN và các đơn vị vẫn tiếp tục cập nhật, theo dõi diễn biến của mưa sau bão số 7 và chuẩn bị sẵn sàng tập trung nhân lực, thiết bị, phương tiện để ứng phó với cơn bão số 8 được dự báo sẽ đổ bộ vào đất liền trong vài ngày tới.

Trước đó, để ứng phó với cơn bão, EVN đã chỉ đạo Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia/các công ty truyền tải điện đã kiểm tra rà soát khu vực có khả năng sạt lở đất, ảnh hưởng đến cột, đường dây, trạm điện và có phương án xử lý kịp thời. Các đơn vị trong vùng có thể bị ảnh hưởng tổ chức tái lập ca trực đối với trạm biến áp không người trực vận hành tại chỗ; khẩn trương gia cố các điểm sạt lở, nguy cơ sạt lở.

Các tổng công ty điện lực đang tiếp tục chỉ đạo củng cố lưới điện, gia cố các điểm xung yếu có nguy cơ bị sự cố để đảm bảo cung cấp điện an toàn và ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra; sẵn sàng khi có ảnh hưởng của thiên tai gây sự cố mất điện sẽ nhanh chóng tổ chức xử lý, khắc phục, sớm khôi phục điện đảm bảo an toàn cho khách hàng đặc biệt là các phụ tải quan trọng, các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn.

Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia và các trung tâm điều độ miền theo dõi sát diễn biến của thiên tai; phối hợp chặt chẽ với các đơn vị để đảm bảo vận hành an toàn hệ thống điện, nhanh chóng chỉ huy khắc phục khi sự cố xảy ra./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục