EU "tuýt còi" 3 nước thành viên vi phạm Chỉ thị Du lịch trọn gói
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, trang tin Schengenvisainfo.com cho hay Ủy ban châu Âu (EC) đã cảnh báo 3 nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) gồm Croatia, Litva và Slovakia về việc những nước này không tuân thủ quy định về Quyền du lịch trọn gói.
Theo EC, hành động này là vi phạm luật của liên minh.
EC đã chính thức yêu cầu Croatia, Liva và Slovakia tuân thủ quy định trên, đồng thời khẳng định việc vi phạm quy định này sẽ làm suy yếu quyền của người tiêu dùng. EC cũng cảnh báo sẽ có hành động pháp lý đối với những nước EU vi phạm quy định nói trên.
Theo Chỉ thị Du lịch trọn gói của EU, tất cả các du khách đều có quyền nhận lại tiền sau khi chuyến đi của họ bị hủy do dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19. Tuy nhiên, một số lượng đáng kể các quốc gia thành viên EU đã cho phép các nhà tổ chức tour du lịch phát hành phiếu mua hàng thay vì trả lại tiền.
Trước đó, hôm 9/10, các nước EU đã nhất trí về một phương pháp xác định các điểm đến du lịch an toàn trong châu Âu với mục tiêu thống nhất các quy tắc về hạn chế đi lại đang tồn tại nhiều khác biệt giữa các nước thành viên do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Biện pháp mới này đã được đa số các quốc gia EU ủng hộ trong bối cảnh châu Âu đang trải qua làn sóng thứ 2 của dịch COVID-19 với các ca mắc mới tăng tới mức báo động ở các thành phố Madrid (Tây Ban Nha), Paris (Pháp) và nhiều điểm đến lớn khác của EU.
>>>EC tài trợ hơn 128 triệu euro cho các dự án nghiên cứu ứng phó dịch COVID-19
Tin liên quan
-
DN cần biết
Indonesia lên kế hoạch sáp nhập 9 công ty hàng không và du lịch
07:17' - 04/11/2020
Chính phủ Indonesia đã lên kế hoạch sáp nhập 9 công ty nhà nước, trong đó có hãng hàng không quốc gia Garuda Indonesia, hãng hàng không giá rẻ Citilink và các công ty điều hành du lịch lớn.
-
Thị trường
Lễ hội mua sắm và du lịch lớn nhất Hàn Quốc sẽ diễn ra từ ngày 1-15/11
07:00' - 26/10/2020
Chính phủ Hàn Quốc đang có nhiều biện pháp nhằm thúc đẩy nhu cầu tiêu dùng trong nước nhằm giúp hồi phục nền kinh tế vốn chịu nhiều tác động kể từ khi dịch tái bùng phát vào tháng 8/2020.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành du lịch Đức bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch COVID-19
15:57' - 25/10/2020
Báo Thế giới Chủ nhật (Welt am Sonntag) của Đức ngày 25/10 cho biết, ngành du lịch của nước này bị ảnh hưởng nặng nề do sự gia tăng mạnh các ca mắc COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam là đối tác ưu tiên hàng đầu của Belarus tại Đông Nam Á
18:10'
Phó Thủ tướng Belarus Anatoly Aleksandrovich Sivak khẳng định Việt Nam luôn là đối tác ưu tiên hàng đầu của Belarus tại khu vực Đông Nam Á.
-
Kinh tế Thế giới
Tân Thủ tướng Thái Lan thúc đẩy chương trình nghị sự 120 ngày
17:35'
Ngày 13/9, tân Thủ tướng Thái Lan Anutin Charnvirakul đã triệu tập cuộc họp chính sách cấp cao trong bối cảnh chính phủ mới chuẩn bị trình bày chương trình nghị sự 120 ngày lên Quốc hội.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc: GDP bình quân đầu người dự kiến sắp vượt 40.000 USD
16:37'
Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) bình quân đầu người của Hàn Quốc dự kiến sẽ vượt qua mốc 40.000 USD lần đầu tiên, đạt 40.526 USD vào năm 2027.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản đẩy mạnh sử dụng năng lượng tái tạo cho hệ thống tàu điện
16:01'
Các tuyến tàu điện tại Nhật Bản đang ngày càng được vận hành bằng nguồn năng lượng tái tạo, trong nỗ lực góp phần hiện thực hóa mục tiêu đạt trung hòa carbon vào năm 2050.
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thuế quan Hàn-Mỹ chưa đạt kết quả cụ thể
15:37'
Sau 2 ngày thảo luận, đàm phán thuế quan giữa Hàn Quốc và Mỹ đã kết thúc mà chưa có kết quả cụ thể.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
10:20'
Bnews/vnanet.vn giới thiệu các sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc mở hai cuộc điều tra nhắm vào chip Mỹ
08:50'
Bộ Thương mại Trung Quốc hôm 13/9 đã khởi xướng một cuộc điều tra chống phân biệt đối xử đối với chính sách thương mại của Mỹ về chip.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc điều tra chống phân biệt đối xử đối với các biện pháp của Mỹ
07:30'
Ngày 13/9, Bộ Thương mại Trung Quốc thông báo đã chính thức mở cuộc điều tra chống phân biệt đối xử đối với các biện pháp của Mỹ nhắm vào ngành công nghiệp mạch tích hợp của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Đòn giáng mới vào tình hình kinh tế Pháp
18:13' - 13/09/2025
Việc bị Pháp hạ bậc tín nhiệm trở thành một bài toán khó cho tân Thủ tướng Sebastien Lecornu trong việc xây dựng ngân sách cho năm tới, khi ông nhiều khả năng phải lãnh đạo một chính phủ thiểu số.