ExxonMobill lạc quan về nhu cầu năng lượng tái tạo toàn cầu
Báo cáo trên nhận định sự gia tăng của dân số thế giới cũng như mức sống tại các quốc gia đang phát triển sẽ thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ năng lượng trên toàn cầu tăng thêm 25% trong giai đoạn từ 2016-2040.
Báo cáo cũng dự báo trong cùng kỳ việc nâng cao tính hiệu quả trong sử dụng năng lượng và việc giảm bớt lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính sẽ giúp giảm gần 45% lượng khí cácbon của kinh tế toàn cầu.
Giám đốc điều hành ExxonMobil, Darren Woods, khẳng định công việc của tập đoàn này là cung cấp nguồn năng lượng thế giới cần theo một cách có trách nhiệm với môi trường.Ông Woodss cho biết kể từ năm 2000, Exxon đã đầu tư tổng cộng 8 tỷ USD để phát triển các giải pháp năng lượng ít gây ô nhiễm.
Cuối năm ngoái, chính phủ các nước Liên minh châu Âu (EU) đã thông qua mục tiêu sử dụng năng lượng tái tạo đến năm 2030.Theo đó, EU đặt mục tiêu nâng mức sử dụng năng lượng tái tạo tại tất cả quốc gia thành viên lên ít nhất 27% vào năm 2030, tăng 7% so với mục tiêu của năm 2020.
Mục tiêu sử dụng năng lượng tái tạo của EU là một phần trong gói đề xuất nhằm thực hiện các mục tiêu của EU về giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính như đã cam kết trong Hiệp định Paris về chống biến đổi khí hậu.
Theo đó, mục tiêu của các nước EU là đến năm 2030 giảm phát khí thải ít nhất 40%, dưới mức năm 1990.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Năng lượng tái tạo tăng tính cạnh tranh với năng lượng hóa thạch
06:30' - 23/01/2018
Chi phí sản xuất điện gió trên đất liền đã giảm 23% trong giai đoạn 2010 - 2017, trong khi chi phí sản xuất quang điện giảm tới 73%.
-
Kinh tế Việt Nam
Gia tăng tỷ trọng nguồn năng lượng tái tạo trong sản xuất và tiêu thụ
10:07' - 14/01/2018
Việt Nam từng bước gia tăng tỷ trọng nguồn năng lượng tái tạo trong sản xuất và tiêu thụ năng lượng quốc gia nhằm giảm sự phụ thuộc vào nguồn năng lượng hóa thạch
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia tìm kiếm nguồn tài chính “giá rẻ” để phát triển năng lượng tái tạo
07:03' - 25/10/2017
Indonesia không cần quá lo lắng về việc dự trữ nhiên liệu hóa thạch suy giảm, bởi nước này có khả năng phát triển nguồn năng lượng tái tạo to lớn.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bắt đầu xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran
19:27' - 22/03/2026
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bắt đầu các cuộc thảo luận nội bộ nhằm xây dựng khuôn khổ đàm phán với Iran, trong bối cảnh xung đột tại Trung Đông bước sang tuần thứ tư.
-
Kinh tế Thế giới
IEA cảnh báo khủng hoảng năng lượng lớn chưa từng có
18:37' - 22/03/2026
Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) ngày 22/3 cảnh báo gián đoạn tại eo biển Hormuz đang tạo ra “nút thắt năng lượng lớn nhất từ trước tới nay”, có thể gây tác động lan rộng tới kinh tế toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông: Iran làm rõ các tàu được lưu thông qua eo biến Hormuz
17:32' - 22/03/2026
Ngày 22/3, hãng thông tấn chính thức Mehr của Iran đưa tin, tất cả các tàu – ngoại trừ tàu các quốc gia đang đối đầu với Iran đều có thể lưu thông qua eo biển Hormuz nếu có sự phối hợp với phía Iran.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:22' - 22/03/2026
Tuần qua, kinh tế toàn cầu ghi nhận nhiều biến động đáng chú ý từ Hiệp định EU-MERCOSUR hoàn tất tiến trình phê chuẩn tại Nam Mỹ; Fed giữ nguyên lãi suất trước dự báo lạm phát và rủi ro kinh tế,...
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột tại Trung Đông: Khi thế giới phải "thắt lưng buộc bụng" về năng lượng
20:46' - 21/03/2026
Chỉ trong 3 tuần, có khoảng 400 triệu thùng dầu, nguồn cung toàn cầu trong vài ngày đã bị loại khỏi thị trường, đẩy giá năng lượng tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Giá vé máy bay sẽ tiếp tục tăng trong nhiều tháng tới
16:12' - 21/03/2026
Theo báo La Tribune của Pháp, giá vé máy bay trên toàn cầu được dự báo sẽ tiếp tục leo thang trong thời gian tới, dưới tác động trực tiếp từ chi phí nhiên liệu tăng mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Argentina tăng trưởng 4,4% năm 2025
14:14' - 21/03/2026
Viện Thống kê và Điều tra Dân số Quốc gia Argentina (INDEC) ngày 20/3 cho biết nền kinh tế nước này tăng trưởng 4,4% trong năm 2025.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm nới lỏng trừng phạt đối với dầu mỏ Iran trên biển
14:13' - 21/03/2026
Ngày 20/3, Mỹ đã tạm thời dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với dầu mỏ của Iran đã được chất lên tàu nhằm ứng phó với cuộc khủng hoảng nguồn cung do cuộc chiến tại Trung Đông gây ra.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Canada quyết liệt cắt giảm chi tiêu
14:12' - 21/03/2026
Kế hoạch ngân sách mới của Chính phủ Canada cho thấy, 85 bộ sẽ bị giảm tổng cộng khoảng 31 tỷ CAD trong năm tài chính bắt đầu từ ngày 1/4.

ExxonMobill lạc quan về nhu cầu năng lượng tái tạo toàn cầu. Ảnh: EPA