FAA đề xuất kiểm tra an toàn với một số mẫu máy bay Boeing 777

20:18' - 23/12/2021
BNEWS Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ngày 22/12 đã đề xuất sửa đổi và kiểm tra độ an toàn đối với một số mẫu máy bay Boeing 777 sau một số sự cố động cơ.

Theo hãng tin AFP (Pháp), Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) ngày 22/12 đã đề xuất sửa đổi và kiểm tra độ an toàn đối với một số mẫu máy bay Boeing 777 sau một số sự cố động cơ.
FAA ra tuyên bố nhấn mạnh các mẫu Boeing 777 cần được sửa đổi để đảm bảo an toàn. Với việc trích dẫn ba sự cố, trong đó có sự cố khiến máy bay phải hạ cánh khẩn cấp tại thành phố Denver (bang Colorado), cơ quan này nhấn mạnh họ xác định được rằng việc sửa đổi là cần thiết. Tuyên bố cũng nêu rõ "vấn đề này có khả năng tồn tại hoặc xảy ra trên các máy bay khác có cùng mẫu thiết kế". Theo thống kê của FAA, Mỹ hiện sở hữu 54 máy bay có thiết kế giống như vậy, trong khi trên toàn thế giới là 128 máy bay. 
FAA đã đề xuất lắp đặt các tấm chắn mảnh vỡ trên một phần của vỏ động cơ, tiến hành các cuộc kiểm tra phần cánh quạt cũng như tiến hành thử nghiệm nhiều lần dựa trên một cơ chế được kích hoạt trong trường hợp hỏa hoạn.
Người phát ngôn của Boeing cho biết tập đoàn sản xuất máy bay này ủng hộ các đề xuất trên nhằm cải thiện thiết kế của máy bay Boeing 777. Trong khi đó, United Airlines, hãng hàng không duy nhất tại Mỹ vận hành dòng máy bay này, mô tả các đề xuất là "giải pháp tốt".
Boeing 777 là một trong những máy bay phản lực thương mại thành công nhất của Boeing, hiện được hơn 60 hãng hàng không trên thế giới đưa vào khai thác dịch vụ. Tuy nhiên, trong sự cố gần đây nhất xảy ra ngày 20/2 năm nay, máy bay Boeing mang số hiệu 328 của United Airlines gặp sự cố không lâu sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Denver.

Trên chuyến bay có tổng cộng 231 hành khách và 10 thành viên phi hành đoàn. Máy bay bị hỏng động cơ bên phải và vỏ ngoài động cơ gần như bị phá hủy. Những mảnh vỡ của động cơ đã rơi xuống một khu dân cư ngoại ô bên dưới. May mắn là toàn bộ những người trên máy bay đều bình an vô sự.
Sau vụ việc này, các máy bay Boeing 777 trang bị động cơ Pratt & Whitney đã bị loại khỏi danh sách khai thác dịch vụ trên toàn thế giới. FAA cũng đã ra lệnh kiểm tra tất cả các máy bay trang bị động cơ có thiết kế tương tự./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục