Facebook thử nghiệm tính năng Reels trên Instagram tại Ấn Độ
Một người phát ngôn Facebook cho biết công ty đang thử nghiệm tại Ấn Độ tính năng cho phép những người tạo các đoạn video dài 30 giây trên Instagram có thể chia sẻ những nội dung này trên nền tảng Facebook.
Các tác giả có thể tiếp cận được thêm nhiều khán giả mới trong khi mọi người có thể sáng tạo và khám phá thêm nhiều nội dung giải trí. Bên cạnh đó, “đại gia” truyền thông xã hội Facebook cũng cho biết sẽ triển khai tính năng Reels với phiên bản riêng trên ứng dụng Facebook.
Instagram Reels là tính năng tương tự như ứng dụng TikTok của công ty ByteDance (Trung Quốc), giúp người dùng tạo các video ngắn kèm nhạc và các hiệu ứng đặc biệt. Tính năng này ra mắt sau khi Ấn Độ ban hành lệnh cấm TikTok hoạt động từ tháng 6/2020 giữa lúc ứng dụng của Trung Quốc tạo nên cơn sốt ở quốc gia Nam Á này.
Thành công của TikTok cũng thúc đẩy nhiều công ty truyền thông xã hội bổ sung tính năng chia sẻ các video ngắn vào nền tảng của họ. Tháng 11/2020, Snapchat cho ra mắt Spotlight với tính năng tương tự./.
- Từ khóa :
- instargam
- tiktok
- ấn độ
- chia sẻ video
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Nga cáo buộc Facebook chặn nội dung của một số hãng truyền thông
21:04' - 08/03/2021
Ngày 8/3, Nga cáo buộc Facebook vi phạm quyền công dân thông qua việc chặn nội dung của một số hãng truyền thông của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Nga yêu cầu Facebook khôi phục thông tin trên tài khoản chính thức
09:58' - 08/03/2021
Cục Giám sát truyền thông Nga (Roskomnadzor) đã gửi thư tới Ban quản trị Facebook yêu cầu khôi phục quyền truy cập thông tin được đăng tải trên các tài khoản chính thức của truyền thông Nga.
-
Doanh nghiệp
Facebook trả 650 triệu USD để giải quyết tranh cãi về quyền riêng tư tại Mỹ
08:17' - 01/03/2021
Đây là bước ngoặt cho thấy "chiến thắng lớn của người tiêu dùng trong lĩnh vực gây tranh cãi nảy lửa là quyền riêng tư trên mạng kỹ thuật số".
-
Công nghệ
“Cuộc đấu” Facebook-Australia, tương lai nào cho ngành truyền thông thế giới?
14:07' - 27/02/2021
Chỉ tính riêng năm 2019, khoản doanh thu mà Facebook, Google và Amazon kiếm được tại quốc gia lớn nhất châu Đại dương đã cao hơn nhiều lần so với nguồn thu ngân sách của Chính phủ.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
VPI và Shinec muốn hợp tác phát triển mô hình trung tâm công nghiệp năng lượng sinh thái
08:56'
VPI vừa làm việc với CTCP Shinec về tiềm năng hợp tác phát triển mô hình trung tâm công nghiệp năng lượng sinh thái, góp phần thực hiện mục tiêu chuyển dịch năng lượng.
-
Doanh nghiệp
Dệt may Việt Nam khẳng định vị thế tại triển lãm quốc tế Premiere Vision Paris 2025
07:56'
Ngành dệt may Việt Nam đang ghi dấu ấn quan trọng trên thị trường châu Âu khi tham gia Triển lãm dệt may quốc tế Premiere Vision 2025 tại Paris, Pháp.
-
Doanh nghiệp
Nvidia rót 5 tỷ USD vào Intel, củng cố liên minh chiến lược
07:30'
Khoản đầu tư ngay lập tức đưa Nvidia trở thành một trong những cổ đông lớn nhất của Intel, nắm khoảng 4% hoặc hơn sau khi phát hành thêm cổ phiếu để hoàn tất thỏa thuận.
-
Doanh nghiệp
Tập trung nguồn lực để đóng điện máy biến áp 220kV Trạm biến áp 500kV Đức Hòa trước ngày 10/10/2025
21:05' - 18/09/2025
Phó Tổng giám đốc EVNNPT Nguyễn Ngọc Tân yêu cầu tập trung nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ hoàn thành đóng điện máy biến áp 220kV Trạm 500kV Đức Hòa trước 10/10/2025, bảo đảm cung cấp điện Tây Ninh.
-
Doanh nghiệp
Kết nối Việt Nam- UAE mở rộng thị trường Trung Đông
18:38' - 18/09/2025
Ông Elisa Alhammadi - Phó Đại sứ UAE tại Việt Nam cho biết, trong bối cảnh UAE và Việt Nam tiếp tục duy trì tốc độ tăng trưởng kinh tế ấn tượng, việc bổ trợ lẫn nhau là con đường tất yếu.
-
Doanh nghiệp
Số phận TikTok tại Mỹ: Vẫn còn nhiều lo ngại từ giới lập pháp
16:21' - 18/09/2025
Một nhà lập pháp cấp cao của đảng Cộng hòa đã lên tiếng bày tỏ lo ngại về thỏa thuận khung với Trung Quốc do Tổng thống D.Trump công bố hôm 16/9 nhằm giữ cho TikTok tiếp tục hoạt động tại Mỹ.
-
Doanh nghiệp
TikTok Food Fest 2025 tôn vinh ẩm thực Việt qua sáng tạo và kết nối cộng đồng
11:53' - 18/09/2025
Ngày 19 và 20/9 tại Dinh Độc Lập, TikTok tổ chức sự kiện “TikTok Food Fest 2025 – Đa Tầng Mỹ Vị” nhằm vinh tinh hoa ẩm thực Việt Nam thông qua sáng tạo, trải nghiệm và sự gắn kết cộng đồng.
-
Doanh nghiệp
Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh muộn hơn 3 giờ để cấp cứu hành khách
10:44' - 18/09/2025
Hãng hàng không quốc gia khẳng định luôn ưu tiên đảm bảo an toàn và sức khỏe cho hành khách trong mọi tình huống.
-
Doanh nghiệp
Microsoft cam kết đầu tư 30 tỷ USD vào nước Anh
09:43' - 18/09/2025
Tập đoàn công nghệ Microsoft vừa công bố kế hoạch đầu tư 30 tỷ USD vào nước Anh trong bốn năm, trong đó một nửa số tiền sẽ được sử dụng cho cơ sở hạ tầng điện toán đám mây và trí tuệ nhân tạo (AI).