FDA cho phép công ty sinh phẩm Hàn Quốc thử nghiệm lâm sàng thuốc điều trị COVID-19
Trong thông báo ngày 7/8, Enzychem Lifesciences cho biết FDA đã cấp phép để tập đoàn này tiến hành nghiên cứu lâm sàng giai đoạn 2 đánh giá loại thuốc tiềm năng, mang tên "EC-18". Đây được coi là phương pháp điều trị dự phòng Hội chứng suy hô hấp cấp (ARDS) do COVID-19.
Thử nghiệm này được thực hiện nhằm đánh giá hiệu quả và mức độ an toàn của EC-18 trong việc ngăn chặn việc lây nhiễm virus SARS-CoV-2 tiến triển thành viêm phổi nặng.
Tổng cộng 60 bệnh nhân sẽ tham gia nghiên cứu trên, trong đó có 30 người được điều trị bằng EC-18 và 30 người còn lại dùng giả dược.Hiện nghiên cứu lâm sàng giai đoạn hai EC-18 trong việc ngăn chặn ARDS do COVID-19 cũng đang được tiến hành tại Hàn Quốc.
Cùng ngày, Thủ tướng Hungary Viktor Orban cho biết nước này đã đề nghị Liên minh châu Âu (EU) cung cấp khoảng 5 triệu liều vaccine phòng COVID-19.Hiện Ủy ban châu Âu (EC) muốn ký thỏa thuận với 6 hãng sản xuất dược phẩm mua các loại vaccine COVID-19 tiềm năng. Hồi tháng 6 vừa qua, EU đã lập một quỹ trị giá 2,4 tỷ euro để thúc đẩy việc đặt mua sớm các loại vaccine được kỳ vọng có thể phòng ngừa bệnh COVID-19./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Cuộc chiến chống dịch COVID-19 bắt đầu ở thời kỳ cao điểm
13:17' - 07/08/2020
Sáng 7/8, tại Trụ sở Chính phủ, Thường trực Chính phủ họp về công tác phòng, chống dịch COVID-19 dưới sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.
-
Chuyển động DN
Điện lực Hà Nội lên kịch bản ứng phó với dịch COVID-19
12:27' - 07/08/2020
EVNHANOI cho biết đã lên kịch bản chuẩn bị ứng phó dịch COVID-19 bằng việc kích hoạt các phương thức vận hành cùng các chế độ làm việc trong điều kiện cách ly xã hội để đảm bảo cung cấp điện an toàn.
-
Doanh nghiệp
Hòa Phát ủng hộ Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi phòng chống dịch COVID-19
12:02' - 07/08/2020
Tập đoàn Hòa Phát đã trao tặng 6 tỷ đồng tới thành phố Đà Nẵng và các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, mỗi địa phương 2 tỷ đồng để phòng chống dịch COVID-19.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Canh nguồn sáng để Đại lễ Quốc khánh trọn vẹn
13:33' - 02/09/2025
Các trạm biến áp 220kV khu vực cấp điện trọng điểm đã tái lập ca trực, các trạm biến áp 500kV sẵn sàng huy động 100% quân số có mặt tại trạm từ ngày 27/8 đến hết ngày 02/9/2025.
-
Chuyển động DN
Tái khởi động Nhà máy nhiên liệu sinh học Dung Quất vào tháng 11/2025
08:35' - 01/09/2025
Nhà máy nhiên liệu sinh học Dung Quất sẽ chính thức tái khởi động sản xuất cồn Ethanol phục vụ phối trộn xăng sinh học E10 vào tháng 11 tới đây.
-
Chuyển động DN
Vinamilk tạo điểm nhấn tại Triển lãm thành tựu đất nước 80 năm
16:40' - 30/08/2025
Tại Triển lãm “80 năm hành trình Độc lập – Tự do – Hạnh phúc” đang diễn ra tại Hà Nội, không gian trưng bày và trải nghiệm của Vinamilk thu hút đông đảo người dân ghé thăm.
-
Chuyển động DN
Ấn tượng Việt Nam: Doanh nghiệp liên kết để lớn mạnh
11:22' - 30/08/2025
Trong bối cảnh thế giới biến động nhanh, phức tạp và khó lường, liên kết doanh nghiệp đang trở thành hướng đi triển vọng.
-
Chuyển động DN
Khai mạc triển lãm tương tác “80 rạng rỡ non sông – Con đường Độc lập”
20:18' - 29/08/2025
Triển lãm “80 năm rạng rỡ non sông – Con đường độc lập” đã tái hiện chặng đường lịch sử hào hùng bằng sự kết hợp giữa tư liệu quý và công nghệ hiện đại.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát gây ấn tượng tại triển lãm A80
09:16' - 29/08/2025
Với chủ đề “Thép tôi ý chí - Vững bước cùng non sông”, gian hàng Hòa Phát gây ấn tượng mạnh với khách tham quan nhờ hàng loạt các sản phẩm thép chất lượng cao.
-
Chuyển động DN
Ngành than nộp ngân sách trên 19 nghìn tỷ đồng trong 8 tháng
08:57' - 29/08/2025
Với việc hoàn thành các chỉ tiêu trong tháng 8 và 8 tháng theo kế hoạch điều hành đã đưa doanh thu của TKV 8 tháng đạt 112,6 nghìn tỷ đồng và tập đoàn đã nộp ngân sách nhà nước 19,26 nghìn tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
TH true MILK “trình làng” ứng dụng công nghệ blockchain truy xuất nguồn gốc sản phẩm
20:09' - 28/08/2025
Lần đầu tiên Tập đoàn TH trình diễn công nghệ truy xuất nguồn gốc sản phẩm giúp theo dõi chi tiết quy trình 12 bước sản xuất sữa tươi sạch TH true MILK
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc khôi phục gần 90% khách hàng sau bão số 5
18:42' - 28/08/2025
Ngay sau khi bão tan, EVNNPC khẩn trương huy động lực lượng, ngày đêm kiểm tra và xử lý sự cố.