FECON tham gia thi công cụm trang trại điện gió lớn nhất Việt Nam

17:48' - 21/09/2020
BNEWS FECON là một trong những nhà thầu tham gia thi công Cụm trang trại điện gió với nguồn vốn đầu tư gần 9000 tỷ đồng, gồm 50 tua-bin, công suất thiết kế lên tới 252MW.

Chiều 21/9, đại diện Công ty cổ phần FECON cho biết, FECON là một trong những nhà thầu tham gia thi công Cụm trang trại điện gió với nguồn vốn đầu tư gần 9000 tỷ đồng, gồm 50 tua-bin, công suất thiết kế lên tới 252MW.

Sau 2 năm tập trung nghiên cứu khảo sát đánh giá kinh tế, kỹ thuật và thực hiện các thủ tục pháp lý dự án, ngày 18/8 vừa qua, UBND tỉnh Quảng Bình đã cấp Chủ trương đầu tư cho cụm trang trại điện gió B&T với tổng công suất 210MW.

Ông Nguyễn Nam Thắng, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần AMI AC Renewables (Công ty con của Tập đoàn Ayala Phillipines), chủ đầu tư cụm trang trại điện gió B&T cho biết: Chủ đầu tư, các nhà thầu sẽ làm việc tích cực nhất, đảm bảo tiến độ, an toàn thi công để có thể đưa Dự án vận hành vào quý III/2021

Cũng theo ông Nguyễn Nam Thắng, cụm trang trại điện gió B&T là dự án điện gió ven bờ lớn nhất Việt Nam tính đến nay. Dự án sẽ do nhà đầu tư trực tiếp quản lý, việc thi công cũng sẽ chú trọng giao cho các nhà thầu uy tín và có nhiều kinh nghiệm trong nước. 

Cụ thể, dự án được chia làm 3 gói thầu chính, trong đó Công ty cổ phần FECON được tin tưởng giao phó gói thầu xây dựng văn phòng điều hành, trụ móng tuốc bin, đường nội bộ và đường dây trung thế 33KV. Ở thời điểm hiện tại, dự án đang ở giai đoạn đầu với quá trình triển khai khoan khảo sát, thi công, mở rộng hạ tầng giao thông, thi công các trụ cột trạm biến áp,… 

Với tư cách là nhà thầu đảm nhiệm phần thi công hạ tầng cho cả 2 gói thầu BT1 và BT2, FECON cho biết sẽ tập trung tối đa nguồn lực, đẩy mạnh quá trình thi công để đảm bảo hoàn thành các hạng mục theo đúng tiến độ đề ra. Hiện

FECON đang có hơn 35 công nhân, kỹ sư trẻ, có năng lực và kinh nghiệm làm việc tại dự án, cùng gần 20 loại máy móc, thiết bị hiện đại được huy động và bổ sung liên tục phục vụ cho từng giai đoạn thi công trên công trường. 
Việc góp mặt trong dự án điện gió trên bờ lớn nhất Việt Nam lần này chính là bước tiến quan trọng cho thấy Công ty cổ phần FECON đang từng bước khẳng định là một trong những nhà thầu uy tín trong lĩnh vực xây dựng hạ tầng và xây dựng công nghiệp tại Việt Nam. Đây cũng là tiền đề để FECON tiến xa hơn với các dự án điện gió gần bờ và ngoài khơi trong tương lai./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục