Fed: "Còn nhiều việc phải làm" để giải quyết giá cả tăng cao
Qua đó cho thấy ngân hàng trung ương "vẫn còn nhiều việc phải làm" để giải quyết tình trạng giá cả tăng cao.
Trao đổi với báo giới, Thống đốc Cook cho biết lạm phát tổng thể và chỉ số giá tiêu dùng vẫn ở mức cao cho thấy lạm phát đã diễn ra trên diện rộng trong nền kinh tế. Bà nhận định con đường để đưa lạm phát trở lại ổn định "có thể còn dài và gập ghềnh".
Cũng theo bà Cook, "lộ trình thích hợp" của việc tăng lãi suất sẽ được quyết định dựa trên tác động của tình trạng bất ổn khu vực tài chính gần đây đối với hoạt động cho vay của ngân hàng.
Tuy nhiên, Fed sẽ phải triển khai nhiều biện pháp hơn nữa nếu dữ liệu cho thấy nền kinh tế tiếp tục mạnh lên và lạm phát giảm chậm hơn. Bà cho biết Fed sẽ công bố quyết định về lãi suất tiếp theo vào ngày 3/5 tới.
Kể từ tháng 3 năm ngoái, Fed đã 9 lần liên tiếp tăng lãi suất để kiềm chế lạm phát, vẫn cao hơn nhiều so với mục tiêu dài hạn là 2%. Trong những tuần gần đây, một số quan chức cấp cao của Fed cho rằng lãi suất có thể cần phải được điều chỉnh tăng hơn nữa và duy trì ở mức cao để kiểm soát lạm phát./.Tin liên quan
-
Ý kiến và Bình luận
Các quan chức Fed ủng hộ tăng lãi suất trong cuộc họp sắp tới
08:42' - 22/04/2023
Các quan chức Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đang ủng hộ một đợt tăng lãi suất tới đây sau khi theo dõi những tác động đối với nền kinh tế do căng thẳng trong lĩnh vực ngân hàng thời gian gần đây.
-
Ngân hàng
BoC: Fed tăng lãi suất không ảnh hưởng đến đồng CAD
19:10' - 21/04/2023
Đồng CAD đã giảm khoảng 11% so với đồng USD kể từ tháng 6/2021, khi lạm phát bắt đầu tăng.
-
Giá vàng
Giá vàng châu Á giảm phiên chiều 21/4 trước khả năng Fed vẫn tăng lãi suất
15:59' - 21/04/2023
Giá vàng phiên 21/4 tại châu Á giảm 0,4%, xuống 1.996,92 USD/ounce, sau khi tăng 1% trong phiên trước, trong khi giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 0,7%, xuống 2.005,7 USD/ounce.
-
Ý kiến và Bình luận
Fed đánh giá nền kinh tế Mỹ không trải qua nhiều biến động
09:46' - 20/04/2023
Ngày 19/4 (theo giờ Mỹ), Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã cho công bố Sách Beige, một tài liệu cập nhật các diễn biến và đánh giá mới nhất về nền kinh tế số một thế giới.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
Ngân hàng nói gì về vụ khách hàng nợ 8.800 đồng bị tính phí, lãi 1,1 triệu đồng?
19:41'
Liên quan đến phản ánh của khách hàng về việc nợ thẻ tín dụng 8.800 đồng bị tính phí, lãi lên tới 1,1 triệu đồng, ngân hàng đã chính thức lên tiếng phản hồi.
-
Ngân hàng
Xem xét thành lập Sàn giao dịch vàng
16:32'
Chiều 15/10, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) tổ chức Tọa đàm về thành lập Sàn giao dịch vàng tại Việt Nam, do Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng chủ trì.
-
Ngân hàng
Ngân hàng trung ương Nhật Bản có thể tăng lãi suất trong mùa Đông
10:14'
Theo dự báo, khả năng tăng lãi suất của Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) tại một trong các cuộc họp mùa Đông vẫn có thể xảy ra tùy thuộc vào diễn biến của đồng yen.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 15/10: Giá USD đi ngang
08:49'
Tỷ giá hôm nay 15/10 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tại các ngân hàng không có nhiều biến động so với sáng hôm qua.
-
Ngân hàng
Tín dụng chính sách xã hội – động lực phát triển của thành phố Huế
20:54' - 14/10/2025
Tín dụng chính sách xã hội tại thành phố Huế năm 2025 ghi dấu ấn mạnh với tổng dư nợ hơn 5.298 tỷ đồng, trở thành “đòn bẩy sinh kế và tri thức” giúp giảm nghèo, bảo đảm an sinh và phát triển bền vững.
-
Ngân hàng
Dự báo lợi nhuận 6 ngân hàng hàng đầu tại Mỹ sẽ tăng so với năm ngoái
16:22' - 14/10/2025
Theo dữ liệu của Bloomberg, giới phân tích dự báo lợi nhuận của sáu ngân hàng hàng đầu tại Mỹ sẽ tăng khoảng 6% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Ngân hàng
VPBank báo lãi gần 20.400 tỷ đồng
15:31' - 14/10/2025
Lũy kế 9 tháng, VPBank ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 20.396 tỷ đồng, tăng 47,1% so với cùng kỳ năm trước, hoàn thành 81% kế hoạch năm 2025.
-
Ngân hàng
MB lần thứ sáu liên tiếp được vinh danh “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á” năm 2025
14:51' - 14/10/2025
Ngân hàng TMCP Quân đội lần thứ sáu liên tiếp nhận giải “Doanh nghiệp xuất sắc châu Á” tại APEA 2025, ghi dấu ấn với chiến lược tăng trưởng bền vững, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số toàn diện.
-
Ngân hàng
SHB tăng vốn, củng cố nền tảng tài chính và đẩy mạnh số hóa
14:49' - 14/10/2025
SHB sẽ lấy ý kiến cổ đông về kế hoạch tăng vốn điều lệ 2025 nhằm củng cố vị thế, nâng cao năng lực tài chính và đẩy mạnh đầu tư số hóa, hướng tới phát triển bền vững.