Fed giữ nguyên lãi suất ở mức 2,25-2,5%
Phần lớn (11/17) quan chức cấp cao về hoạch định chính sách của Fed cho rằng không cần thiết phải tăng lãi suất trong năm 2019. |
Phóng viên TTXVN tại Mỹ dẫn lời Chủ tịch Fed Jerome Powell nhận định kinh tế Mỹ vẫn ở giai đoạn phát triển tốt và Fed sẽ sử dụng các công cụ chính sách tiền tệ để duy trì xu hướng này.Tuy nhiên, ông Powell cũng lưu ý kể từ cuối tháng 12/2018, tăng trưởng kinh tế toàn cầu đã chậm lại, trong khi số liệu kinh tế Mỹ tiềm ẩn các chiều hướng chưa rõ ràng.
Trả lời báo giới, người đứng đầu Fed cho rằng các dữ liệu hiện nay không đặt ra nhu cầu cần tăng hay giảm lãi suất.Theo ông, đây là thời điểm rất quan trọng, đòi hỏi sự kiên nhẫn, theo dõi sát tình hình, và chỉ khi nào xuất hiện xu hướng rõ ràng - đặc biệt là những diễn biến trên thị trường việc làm và lạm phát - mới có thể đưa ra những quyết định tương ứng.
Quan điểm “thận trọng” này cũng được nêu ra trong thông báo cùng ngày của Fed, Ngân hàng trung ương Mỹ. Giới chức Fed bảo lưu quan điểm lạm phát 2% là mức hợp lý đối với một nền kinh tế khỏe mạnh.Lạm phát dưới ngưỡng này là tín hiệu suy yếu cầu kinh tế, dẫn đến giá giảm hoặc thậm chí giảm phát, một điều kiện bất lợi cho tăng trưởng kinh tế và cũng là xu thế rất khó đảo ngược./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á không biến động trước cuộc họp chính sách của Fed
17:12' - 19/03/2019
Chứng khoán châu Á không biến động trong phiên giao dịch ngày 19/3, trong lúc giới đầu tư kỳ vọng Fed không tăng lãi suất trong cuộc họp chính sách sắp diễn ra
-
Giá vàng
Giá vàng giảm trước thềm cuộc họp chính sách của Fed
11:42' - 18/03/2019
Ngày 18/3, giá vàng châu Á đi xuống giwuax bối cảnh các thị trường chứng khoán khởi sắc và đồng USD vững ổn trước cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) dự kiến diễn ra trong tuần này.
-
Ngân hàng
Chủ tịch Fed: Lãi suất hiện nay là “phù hợp” và "rất trung tính”
15:28' - 11/03/2019
Chủ tịch Fed cho rằng mức lãi suất mà Fed áp dụng hiện nay là “phù hợp” và "rất trung tính”, có nghĩa là không thúc đẩy hay kìm hãm tăng trưởng kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
FED dự đoán kinh tế Mỹ tăng trưởng vững chắc
08:08' - 27/02/2019
Kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng vững chắc dù với tốc độ chậm trong năm 2019 và Ngân hàng Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) sẽ duy trì "bình tĩnh" trong quyết định liệu có tiếp tục tăng lãi suất hay không.
Tin cùng chuyên mục
-
Ngân hàng
BVBank đại hội bất thường, kiện toàn bộ máy lãnh đạo
17:09' - 26/12/2025
Đại hội đã kiện toàn nhân sự cấp cao, bổ sung các thành viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng nhằm nâng cao năng lực điều hành và cạnh tranh.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 26/12: Giá USD tiếp tục giảm
08:54' - 26/12/2025
Tỷ giá hôm nay 26/12 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) tại các ngân hàng tiếp tục giảm.
-
Ngân hàng
Fed có thể tiếp tục hạ lãi suất trong năm 2026
19:24' - 25/12/2025
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa dự báo nền kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng ở mức 3%, đồng thời khẳng định Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed) có thể tiếp tục cắt giảm lãi suất trong bối cảnh này.
-
Ngân hàng
Sacombank ra mắt logo mới, tái định vị thương hiệu
13:29' - 25/12/2025
Sacombank cho biết logo mới sẽ được triển khai đồng bộ trên toàn bộ hệ thống, từ mạng lưới chi nhánh, nền tảng số đến các hoạt động cộng đồng.
-
Ngân hàng
Hàn Quốc nỗ lực ngăn đà xuống giá của đồng won
10:50' - 25/12/2025
Trước việc đồng won xuống mức thấp nhất 16 năm so với USD, cơ quan quản lý ngoại hối Hàn Quốc khẳng định sẽ triển khai các biện pháp toàn diện nhằm ổn định thị trường và củng cố niềm tin vào nội tệ.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 25/12: Đồng USD giảm giá, NDT tiếp đà tăng
08:41' - 25/12/2025
Vietcombank và BIDV cùng niêm yết tỷ giá USD hôm nay ở mức 26.109 - 26.389 VND/USD (mua vào - bán ra), giảm 14 đồng ở cả hai chiều giao dịch so với sáng hôm qua.
-
Ngân hàng
Tỷ giá hôm nay 24/12: Giá USD đi ngang
08:59' - 24/12/2025
Tỷ giá hôm nay 24/12 giữa Đồng Việt Nam (VND) với Đô la Mỹ (USD) đi ngang tại các ngân hàng.
-
Ngân hàng
Ông Nguyễn Đức Thụy đảm nhận vai trò Quyền Tổng Giám đốc Sacombank
13:50' - 23/12/2025
Ông Nguyễn Đức Thụy đã chính thức đảm nhiệm vai trò Quyền Tổng Giám đốc Sacombank sau khi hoàn tất quá trình chuyển giao công việc tại LPBank.
-
Ngân hàng
Sacombank triển khai chương trình ưu đãi thẻ dịp Noel và cuối năm
11:22' - 23/12/2025
Sacombank hoàn 300.000 đồng cho 2.000 chủ thẻ tín dụng có tổng doanh số chi tiêu trong nước cao nhất, áp dụng cho các giao dịch mua sắm, ăn uống, di chuyển và giải trí trong dịp lễ, hội cuối năm.

Chủ tịch FED Jerome Powell. Ảnh: EFE/TTXVN