FLC dự kiến đầu tư dự án 5.000 tỷ đồng tại Nghệ An
Đây là nội dung chính trong buổi làm việc giữa Tập đoàn FLC và lãnh đạo tỉnh Nghệ An ngày 8/5 tại trụ sở Tập đoàn (Hà Nội), xoay quanh việc xúc tiến đầu tư Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Nghệ An tại xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc
Theo Biên bản ghi nhớ Hợp tác đầu tư ký kết giữa Tập đoàn FLC và UBND tỉnh Nghệ An ngày 19/2/2017, FLC dự kiến sẽ xây dựng Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái và vui chơi giải trí tại xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc, với diện tích khoảng 570 ha, tổng mức đầu tư 5.000 tỷ đồng.
Đây là địa điểm sở hữu bãi biển đẹp, đồng thời có vị trí thuận lợi trong giao thương kinh tế, văn hóa với các địa phương phụ cận và các tỉnh trong nước, quốc tế bằng cả đường không, đường biển, đường bộ và đường sắt. Quy mô dự án dự kiến bao gồm các hạng mục: Khách sạn 5 sao 1.000 phòng, resort bãi biển, biệt thự sân golf cao cấp, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ, khu vui chơi giải trí, sân golf 18 đến 36 hố, các hạng mục giao thông hạ tầng phụ trợ.Quần thể nghỉ dưỡng này sau khi hoàn thành sẽ tạo nên điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan, dịch vụ du lịch cho huyện Nghi Lộc nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung.
Cũng trong buổi làm việc, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC đề xuất tỉnh Nghệ An có quyết định giao Tập đoàn FLC là Nhà đầu tư lập Quy hoạch và triển khai thực hiện dự án.FLC cũng đề nghị tỉnh Nghệ An tiến hành bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư trong thời gian ngắn nhất; quy hoạch, đầu tư cơ sở hạ tầng xung quanh và kết nối thẳng đến dự án; tạo điều kiện thuận lợi trong việc triển khai các thủ tục đầu tư; đồng hành cùng nhà đầu tư giải quyết các thủ tục tại Chính phủ, Bộ, ngành Trung ương.
FLC cam kết sẽ thi công ngay lập tức sau khi được bàn giao mặt bằng sạch.
Đồng ý với các đề xuất của Tập đoàn FLC, tỉnh Nghệ An cam kết sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho nhà đầu tư nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục cần thiết, thường xuyên kiểm tra để giải quyết vướng mắc cho nhà đầu tư, xem lợi ích của nhà đầu tư cũng là lợi ích của tỉnh.Theo đó, tỉnh sẽ rà soát toàn bộ khu vực FLC đề xuất triển khai dự án và sớm có câu trả lời về các vấn đề do nhà đầu tư nêu ra.
Kết thúc buổi làm việc, Tập đoàn FLC và lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã thống nhất về cơ bản chủ trương đầu tư dự án.
FLC Nghệ An là quần thể thứ 7 trong chuỗi Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái do Tập đoàn FLC đã và đang triển khai: FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, FLC Vĩnh Phúc, FLC Hạ Long, FLC Đồ Sơn, FLC Quảng Bình…Với việc triển khai dự án quy mô lớn tại Nghệ An, Tập đoàn FLC được kỳ vọng sẽ góp phần tạo bước nhảy vọt trong phát triển thương hiệu du lịch địa phương đến với du khách trong và ngoài nước.
>>> Ông Trịnh Văn Quyết trở thành tân Chủ tịch HĐQT FLC Faros
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
FLC Faros sẽ hoàn thành kế hoạch lợi nhuận 2017 ngay quý 2
16:45' - 05/05/2017
Ông Trịnh Văn Quyết: FLC Faros hiện là nhà thầu lớn, với hàng loạt dự án. Nhờ quỹ dự án khổng lồ này, Công ty đảm bảo được mức sinh lợi tương đối ổn định.
-
Chuyển động DN
Đồng ý chủ trương thực hiện dự án FLC Đồ Sơn
08:48' - 27/04/2017
Bí thư Thành ủy thành phố Hải Phòng Lê Văn Thành: Hải Phòng đồng ý chủ trương thực hiện Dự án "Khu phức hợp dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự sinh thái cao cấp FLC Đồ Sơn".
-
Bất động sản
FLC giới thiệu dự án bất động sản nghỉ dưỡng mới ở Hạ Long
16:06' - 25/04/2017
Nhiều nhà đầu tư lần đầu tiên tới đây đã không giấu được sự ngỡ ngàng khi chứng kiến khung cảnh vịnh Hạ Long kỳ vĩ từ trên cao.
-
Chuyển động DN
FLC thông qua kế hoạch lợi nhuận 1.230 tỷ đồng năm 2017
16:47' - 24/04/2017
Năm 2017, FLC đặt mục tiêu tăng trưởng dự kiến gần 100% về doanh số so với năm 2016, với doanh thu hợp nhất là 13.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 1.230 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc làm việc với Tập đoàn FLC về tiến độ các dự án
13:36' - 17/04/2017
Mới đây, bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã có chuyến khảo sát, kiểm tra hiện trạng và làm việc với Tập đoàn FLC về các dự án tại huyện Vĩnh Tường.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
HỘI CHỢ MÙA THU 2025: Vinh danh 30 gian trưng bày tiêu biểu
07:54'
Tại Lễ Bế mạc Hội chợ Mùa Thu lần thứ nhất năm 2025 diễn ra vào tối 3/11 ở Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), Ban Tổ chức đã vinh danh 30 gian trưng bày tiêu biểu trong số gần 2.500 doanh nghiệp.
-
Doanh nghiệp
BP bán cổ phần trong hệ thống đường ống dầu khí tại Mỹ cho Sixth Street
21:26' - 03/11/2025
Ngày 3/11, Tập đoàn năng lượng BP của Anh đã ký thỏa thuận bán cổ phần trong hệ thống đường ống dầu khí tại hai khu vực Permian và Eagle Ford của Mỹ với giá 1,5 tỷ USD cho công ty đầu tư Sixth Street.
-
Doanh nghiệp
Sự thật về làn sóng sa thải: Vấn đề không nằm ở AI
18:33' - 03/11/2025
Hàng nghìn người lao động đang trở thành nạn nhân của các đợt cắt giảm việc làm tại Amazon, UPS, Nestlé và các công ty lớn khác vì các lý do nào?
-
Doanh nghiệp
Đóng điện trạm biến áp 220kV Phú Thọ 2 và đường dây đấu nối
12:31' - 03/11/2025
Sáng 3/11, EVNNPT và NPMB đóng điện Trạm biến áp 220kV Phú Thọ 2 và đường dây đấu nối, tăng cường năng lực truyền tải, đáp ứng nhu cầu phụ tải và nâng cao độ ổn định hệ thống điện khu vực.
-
Doanh nghiệp
Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho doanh nghiệp Sri Lanka
09:18' - 03/11/2025
Đại diện Hội đồng Kinh doanh Mekong Sri Lanka (MBC) đánh giá Việt Nam có vai trò quan trọng trong kết nối thương mại giữa Đông Nam Á và Nam Á và là điểm đến lý tưởng cho doanh nghiệp Sri Lanka.
-
Doanh nghiệp
Hội chợ mùa Thu 2025: Địa phương và doanh nghiệp du lịch tung gói ưu đãi hấp dẫn
21:00' - 01/11/2025
Hội chợ Mùa Thu 2025 thu hút người dân và khách du lịch đến tham quan và mua sắm, trải nghiệm văn hoá các vùng miền. Nhiều tỉnh, thành và doanh nghiệp đưa ra nhiều biện pháp kích cầu du lịch.
-
Doanh nghiệp
Mắm Lê Gia - Tinh túy biển Việt vươn xa thế giới
17:09' - 01/11/2025
Tại Hội chợ Mùa Thu 2025, thương hiệu Nước mắm Lê Gia đến từ Thanh Hóa mang đến những sản phẩm tinh hoa từ biển mẹ, khẳng định khát vọng đưa hương vị truyền thống Việt Nam chạm tới bạn bè năm châu.
-
Doanh nghiệp
Huế cấp điện trở lại cho gần 100% khách hàng sau lũ đặc biệt lớn
12:31' - 01/11/2025
Giám đốc Công ty Điện lực Huế Nguyễn Đại Phúc cho biết, đến trưa ngày 1/11, công ty đã cấp điện trở lại cho gần 100% khách hàng bị cắt điện, khi xảy ra mưa lũ đặc biệt lớn những ngày qua.
-
Doanh nghiệp
Đến 7 giờ sáng 1/11, hơn 84% khách hàng bị ảnh hưởng do mưa lũ được cấp điện trở lại
11:22' - 01/11/2025
Đn 7 giờ sáng ngày 1/11, đơn vị đã khôi phục cấp điện cho hơn 400.000 khách hàng, tương đương hơn 84% tổng số khách hàng bị ảnh hưởng trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC phát biểu trong buổi làm việc.
Tập đoàn FLC nhận quà lưu niệm của lãnh đạo tỉnh Nghệ An.