FLC dự kiến đầu tư dự án 5.000 tỷ đồng tại Nghệ An
Đây là nội dung chính trong buổi làm việc giữa Tập đoàn FLC và lãnh đạo tỉnh Nghệ An ngày 8/5 tại trụ sở Tập đoàn (Hà Nội), xoay quanh việc xúc tiến đầu tư Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Nghệ An tại xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc
Theo Biên bản ghi nhớ Hợp tác đầu tư ký kết giữa Tập đoàn FLC và UBND tỉnh Nghệ An ngày 19/2/2017, FLC dự kiến sẽ xây dựng Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái và vui chơi giải trí tại xã Nghi Tiến, huyện Nghi Lộc, với diện tích khoảng 570 ha, tổng mức đầu tư 5.000 tỷ đồng.
Đây là địa điểm sở hữu bãi biển đẹp, đồng thời có vị trí thuận lợi trong giao thương kinh tế, văn hóa với các địa phương phụ cận và các tỉnh trong nước, quốc tế bằng cả đường không, đường biển, đường bộ và đường sắt. Quy mô dự án dự kiến bao gồm các hạng mục: Khách sạn 5 sao 1.000 phòng, resort bãi biển, biệt thự sân golf cao cấp, trung tâm hội nghị quốc tế 1.500 chỗ, khu vui chơi giải trí, sân golf 18 đến 36 hố, các hạng mục giao thông hạ tầng phụ trợ.Quần thể nghỉ dưỡng này sau khi hoàn thành sẽ tạo nên điểm nhấn về kiến trúc cảnh quan, dịch vụ du lịch cho huyện Nghi Lộc nói riêng và tỉnh Nghệ An nói chung.
Cũng trong buổi làm việc, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn FLC đề xuất tỉnh Nghệ An có quyết định giao Tập đoàn FLC là Nhà đầu tư lập Quy hoạch và triển khai thực hiện dự án.FLC cũng đề nghị tỉnh Nghệ An tiến hành bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư trong thời gian ngắn nhất; quy hoạch, đầu tư cơ sở hạ tầng xung quanh và kết nối thẳng đến dự án; tạo điều kiện thuận lợi trong việc triển khai các thủ tục đầu tư; đồng hành cùng nhà đầu tư giải quyết các thủ tục tại Chính phủ, Bộ, ngành Trung ương.
FLC cam kết sẽ thi công ngay lập tức sau khi được bàn giao mặt bằng sạch.
Đồng ý với các đề xuất của Tập đoàn FLC, tỉnh Nghệ An cam kết sẽ hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa cho nhà đầu tư nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục cần thiết, thường xuyên kiểm tra để giải quyết vướng mắc cho nhà đầu tư, xem lợi ích của nhà đầu tư cũng là lợi ích của tỉnh.Theo đó, tỉnh sẽ rà soát toàn bộ khu vực FLC đề xuất triển khai dự án và sớm có câu trả lời về các vấn đề do nhà đầu tư nêu ra.
Kết thúc buổi làm việc, Tập đoàn FLC và lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã thống nhất về cơ bản chủ trương đầu tư dự án.
FLC Nghệ An là quần thể thứ 7 trong chuỗi Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái do Tập đoàn FLC đã và đang triển khai: FLC Sầm Sơn, FLC Quy Nhơn, FLC Vĩnh Phúc, FLC Hạ Long, FLC Đồ Sơn, FLC Quảng Bình…Với việc triển khai dự án quy mô lớn tại Nghệ An, Tập đoàn FLC được kỳ vọng sẽ góp phần tạo bước nhảy vọt trong phát triển thương hiệu du lịch địa phương đến với du khách trong và ngoài nước.
>>> Ông Trịnh Văn Quyết trở thành tân Chủ tịch HĐQT FLC Faros
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
FLC Faros sẽ hoàn thành kế hoạch lợi nhuận 2017 ngay quý 2
16:45' - 05/05/2017
Ông Trịnh Văn Quyết: FLC Faros hiện là nhà thầu lớn, với hàng loạt dự án. Nhờ quỹ dự án khổng lồ này, Công ty đảm bảo được mức sinh lợi tương đối ổn định.
-
Chuyển động DN
Đồng ý chủ trương thực hiện dự án FLC Đồ Sơn
08:48' - 27/04/2017
Bí thư Thành ủy thành phố Hải Phòng Lê Văn Thành: Hải Phòng đồng ý chủ trương thực hiện Dự án "Khu phức hợp dịch vụ, du lịch nghỉ dưỡng và biệt thự sinh thái cao cấp FLC Đồ Sơn".
-
Bất động sản
FLC giới thiệu dự án bất động sản nghỉ dưỡng mới ở Hạ Long
16:06' - 25/04/2017
Nhiều nhà đầu tư lần đầu tiên tới đây đã không giấu được sự ngỡ ngàng khi chứng kiến khung cảnh vịnh Hạ Long kỳ vĩ từ trên cao.
-
Chuyển động DN
FLC thông qua kế hoạch lợi nhuận 1.230 tỷ đồng năm 2017
16:47' - 24/04/2017
Năm 2017, FLC đặt mục tiêu tăng trưởng dự kiến gần 100% về doanh số so với năm 2016, với doanh thu hợp nhất là 13.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế là 1.230 tỷ đồng.
-
Chuyển động DN
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc làm việc với Tập đoàn FLC về tiến độ các dự án
13:36' - 17/04/2017
Mới đây, bà Hoàng Thị Thúy Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã có chuyến khảo sát, kiểm tra hiện trạng và làm việc với Tập đoàn FLC về các dự án tại huyện Vĩnh Tường.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Pháp phá sản có thể cao kỷ lục trong năm 2025
07:55'
Năm 2025, Pháp có thể ghi nhận số lượng doanh nghiệp phá sản cao nhất từ trước tới nay, phản ánh những khó khăn kéo dài của cộng đồng doanh nghiệp sau giai đoạn hỗ trợ đặc biệt thời đại dịch COVID-19.
-
Doanh nghiệp
Trung Quốc xem xét thương vụ Meta thâu tóm startup AI Manus
16:00' - 07/01/2026
Ngày 7/1, tờ Financial Times dẫn nguồn tin thân cận cho biết các quan chức Trung Quốc đang tiến hành rà soát thương vụ Tập đoàn Meta mua lại công ty khởi nghiệp (startup) trí tuệ nhân tạo (AI) Manus.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp TP. Hồ Chí Minh tăng tốc, đón mùa tiêu dùng Tết 2026
14:57' - 07/01/2026
Cùng với sự phục hồi tiêu dùng trong nước cuối năm 2025 đã tạo động lực thúc đẩy hoạt động sản xuất công nghiệp ở TP Hồ Chí Minh tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trong những ngày đầu năm 2026.
-
Doanh nghiệp
Nestlé thu hồi hàng loạt sữa công thức tại nhiều nước do nguy cơ nhiễm độc tố
13:52' - 07/01/2026
Nestlé đang thu hồi một số lô sản phẩm dinh dưỡng dành cho trẻ sơ sinh, trong đó có các nhãn hiệu như SMA, BEBA và NAN..., chủ yếu tại châu Âu, do lo ngại nguy cơ nhiễm độc tố gây nôn mửa.
-
Doanh nghiệp
Máy bay Vietnam Airlines hạ cánh khẩn cấp tại Ấn Độ để cấp cứu khách
11:18' - 07/01/2026
Vietnam Airlines lưu ý hành khách nên chủ động theo dõi và tự đánh giá tình trạng sức khỏe của bản thân trước mỗi hành trình.
-
Doanh nghiệp
Nâng công suất trạm biến áp 500kV Lai Châu tăng khả năng truyền tải điện khu vực Tây Bắc
11:00' - 07/01/2026
Dự án có có vị trí chiến lược trong hệ thống truyền tải điện khu vực Tây Bắc, giải tỏa công suất các nhà máy thủy điện lớn và liên kết lưới điện khu vực với hệ thống điện quốc gia.
-
Doanh nghiệp
AppsFlyer – kỳ lân công nghệ Israel sắp được bán với giá 3 tỷ USD
08:50' - 07/01/2026
Công ty công nghệ Israel AppsFlyer đang tiến gần tới một thỏa thuận bán mình cho một quỹ đầu tư tư nhân với mức định giá khoảng 3 tỷ USD, theo các nguồn tin am hiểu quá trình đàm phán.
-
Doanh nghiệp
Petrolimex – Hành trình 70 năm của một thương hiệu quốc gia
18:01' - 06/01/2026
Trải qua 70 năm hình thành và phát triển (1956 - 2026), Petrolimex đã khẳng định vai trò doanh nghiệp chủ lực bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, một thương hiệu uy tín hàng đầu Việt Nam.
-
Doanh nghiệp
EVN hoàn thành xóa “vùng lõm” điện, sóng tại 129 thôn, bản
16:44' - 06/01/2026
Đến ngày 15/12/2025, các đơn vị của EVN đã hoàn thành việc cấp điện cho 129/129 thôn, bản lõm sóng chưa có điện, đạt tỷ lệ 100%, vượt tiến độ 15 ngày so với chỉ đạo của Chính phủ.

Toàn cảnh buổi làm việc.
Ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC phát biểu trong buổi làm việc.
Tập đoàn FLC nhận quà lưu niệm của lãnh đạo tỉnh Nghệ An.