Foxconn muốn đầu tư vào ngành công nghiệp xe điện Indonesia
Theo thông cáo báo chí mới đây của Bộ Đầu tư Indonesia, Bộ trưởng Bahlil Lahadalia đã gặp Chủ tịch Foxconn Young Liu tại Đài Loan vào ngày 22/10 tiếp theo cuộc họp trực tuyến hồi tháng 8/2021.
Tại cuộc gặp, ông Young Liu cho biết Foxconn quan tâm đến việc phát triển các nhà máy chế tạo EV, xe máy điện và pin EV tại Indonesia, đồng thời cam kết hợp tác với các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) địa phương.
Thông cáo báo chí trích lời ông Liu khẳng định: “Chúng tôi không chỉ muốn lắp ráp EV mà còn muốn phát triển toàn bộ ngành công nghiệp này tại Indonesia”. Ông Liu cho hay sau cuộc gặp, Foxconn sẽ tiến hành sớm thảo luận và khảo sát kỹ thuật, ám chỉ rằng các cuộc đàm phán đang diễn ra về việc thiết kế EV phù hợp với thị trường Indonesia.
Hôm 18/10, Foxconn đã công bố ba nguyên mẫu EV đầu tiên của mình – bao gồm một mẫu xe thể thao đa dụng (SUV), một chiếc sedan và một chiếc xe bus - trong kế hoạch nhằm đa dạng hóa sản xuất ngoài các linh kiện điện tử và điện tử tiêu dùng cho các thương hiệu công nghệ lớn như Apple, Sony và Xiaomi.
Foxconn là công ty mới nhất bày tỏ quan tâm đến việc đầu tư vào chuỗi cung ứng EV của Indonesia. Trước đó, Bộ trưởng Bahlil đã gặp gỡ nhà sản xuất ô tô Volkswagen và nhà sản xuất hóa chất BASF của Đức về khả năng đầu tư chế biến nickel và cobalt để cung cấp nguyên liệu cho ngành sản xuất pin EV.
Foxconn hiện đang có kế hoạch hợp tác với Gogoro - công ty Đài Loan chuyên sản xuất xe máy điện và các trạm thay pin. Cũng có mặt tại cuộc gặp hôm 22/10, Giám đốc điều hành Gogoro, ông Horace Luke khẳng định: “Chúng tôi cho rằng các trạm thay pin này rất thích hợp để sử dụng ở Indonesia”.
Bộ trưởng Bahlil đã nhắc lại cam kết của Chính phủ Indonesia trong việc ủng hộ cấp phép và tạo thuận lợi cho kế hoạch của Foxconn, đồng thời giới thiệu các doanh nghiệp nội địa tham gia chuỗi cung ứng EV./.
Tin liên quan
-
DN cần biết
Stellantis và Samsung SDI xây dựng nhà máy pin xe điện ở Mỹ
08:42' - 28/10/2021
Lãnh đạo Samsung SDI Co. và N.V. đã nhóm họp tại Hungary trong ngày 27/10, chỉ vài ngày sau khi hai bên thỏa thuận hợp tác xây dựng một nhà máy pin xe điện.
-
DN cần biết
Nam Phi ưu tiên sản xuất xe điện nhằm thúc đẩy kinh tế xanh
09:00' - 27/10/2021
Ngày 26/10, Tổng thống Nam Phi Cyril Ramaphosa tuyên bố xác định ba ưu tiên chính trong chương trình hành động để bảo vệ môi trường, bao gồm tăng cường sản xuất các phương tiện đi lại chạy bằng điện.
-
Doanh nghiệp
Samsung SDI bắt tay với Stellantis lập liên doanh sản xuất pin cho xe điện
09:47' - 20/10/2021
Theo một số nguồn tin, công ty sản xuất pin Samsung SDI Co. (Hàn Quốc) đã ký một thỏa thuận với nhà sản xuất ô tô toàn cầu Stellantis N.V. để thành lập một liên doanh sản xuất pin cho xe điện (EV).
-
Thị trường
"Nóng" cuộc đua giành thị phần xe điện tại Mỹ
08:04' - 19/10/2021
Tập đoàn Toyota Motor Corp đã ra thông báo về kế hoạch đầu tư 3,4 tỷ USD vào Mỹ đến năm 2030 để sản xuất pin ô tô, gồm việc xây dựng nhà máy pin trị giá 1,3 tỷ USD và tuyển dụng 1.750 công nhân Mỹ.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máy
Top 10 mẫu xe bán ế nhất tháng 8/2025: Nhiều sedan và SUV “lao dốc” doanh số
10:57'
Thị trường ô tô Việt Nam tháng 8/2025 chứng kiến sự áp đảo của VinFast trong nhóm xe bán chạy, đồng thời ghi nhận nhiều mẫu sedan và SUV truyền thống rơi vào tình trạng “lao dốc” doanh số.
-
Ô tô xe máy
BYD Việt Nam thắng lớn với cú đúp giải thưởng Top 10 thương hiệu và dịch vụ 2025
09:21'
BYD Việt Nam vừa được vinh danh tại Sự kiện Hàng Việt Tốt - Dịch vụ Hoàn hảo lần thứ 23 với 2 giải thưởng danh giá là Top 10 Thương hiệu Nổi tiếng Hàng đầu Việt Nam và Top 10 Dịch vụ Hoàn hảo 2025.
-
Ô tô xe máy
Top 10 mẫu xe bán chạy nhất tháng 8/2025: VinFast tiếp tục thống lĩnh thị trường
09:04'
Tháng 8/2025, thị trường ô tô Việt Nam chứng kiến sự bứt phá mạnh mẽ của VinFast khi thương hiệu này tiếp tục chiếm lĩnh 4 vị trí dẫn đầu trong top 10 mẫu xe bán chạy nhất.
-
Ô tô xe máy
V-Green cùng Thế Giới Di Động triển khai hơn 2.000 trạm sạc và tủ đổi pin xe điện
18:50' - 15/09/2025
Ngày 15/9, Công ty CP Phát triển Trạm sạc Toàn cầu V-Green và Công ty CP Thế Giới Di Động ký thỏa thuận hợp tác chiến lược nhằm mở rộng hạ tầng sạc và đổi pin cho xe điện VinFast tại Việt Nam.
-
Ô tô xe máy
Trung Quốc đặt mục tiêu bán 32,3 triệu ô tô trong năm 2025
16:25' - 15/09/2025
Trong năm 2025, Trung Quốc đặt mục tiêu sẽ tiêu thụ khoảng 32,3 triệu xe, tăng 3% so với năm ngoái, trong đó xe sử dụng năng lượng mới đạt 15,5 triệu chiếc, tăng 20%.
-
Ô tô xe máy
Doanh số bán xe Hyundai tại Việt Nam tăng gần 3%
11:30' - 15/09/2025
Sáng 15/9 Tập đoàn Thành Công (TC GROUP) công bố kết quả bán hàng tháng 8/2025 với tổng cộng 3.701 xe, tăng 2,7% so với tháng 7, cho thấy sức hút ổn định của thương hiệu trên thị trường ô tô Việt Nam.
-
Ô tô xe máy
Indonesia sẽ chấm dứt ưu đãi cho xe điện nhập khẩu nguyên chiếc vào năm 2026
08:09' - 15/09/2025
Chính phủ Indonesia xác nhận sẽ ngừng áp dụng các ưu đãi đối với xe điện chạy pin (BEV) nhập khẩu nguyên chiếc (CBU) từ năm 2026.
-
Ô tô xe máy
Doanh số bán xe điện toàn cầu tăng chậm nhất kể từ đầu năm 2025
08:02' - 15/09/2025
Công ty nghiên cứu thị trường Rho Motion vừa công bố, doanh số bán xe điện toàn cầu (gồm xe chạy pin và xe hybrid sạc điện) trong tháng 8/2025 đạt 1,7 triệu chiếc, tăng 15% so với cùng kỳ năm ngoái.
-
Ô tô xe máy
Siết chuẩn nhiên liệu: Cần lộ trình "hài hòa" hơn
07:57' - 15/09/2025
Bộ Xây dựng vừa công bố dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia về mức giới hạn và phương pháp đánh giá tiêu thụ nhiên liệu đối với xe mô-tô, xe gắn máy và ô tô con để lấy ý kiến rộng rãi.