FWD Group huy động được 200 triệu USD từ vòng gọi vốn trước thềm IPO
Mặc dù FWD Group từ chối bình luận về thông tin trên, song theo hai nguồn tin giấu tên thân cận với vấn đề này, hai nhà đầu tư mới là ORIX Corp và Huatai Securities Co, đã tham gia vào đợt gọi vốn riêng của công ty bảo hiểm này.
Thỏa thuận này có nghĩa là tập đoàn FWD do tỷ phú Richard Li “chống lưng” đã huy động được 1,6 tỷ USD trong tháng qua, sau khi công ty từ bỏ kế hoạch IPO tại Mỹ.
Các nguồn tin trên thông báo với Reuters rằng, vào tháng 12/2021, FWD Group đã thực hiện lần huy động vốn đầu tiên trị giá 1,4 tỷ USD trị giá 9 tỷ USD trên cơ sở tiền gửi. Hiện công ty này có kế hoạch thực hiện IPO ở thị trường Hong Kong sau khi phải vật lộn để nhận được sự chấp thuận đầy đủ từ các cơ quan quản lý của Mỹ để niêm yết ở sàn giao dịch chứng khoán New York. FWD đã dự kiến sẽ huy động 2-3 tỷ USD trong đợt IPO tại Mỹ, nâng mức định giá của công ty này lên 13-15 tỷ USD. Công ty đã nhận được sự chấp thuận sơ bộ vào tháng 12/2021 từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) để thực hiện chương trình quảng cáo tiếp thị cho các nhà đầu tư, nhưng vẫn cần sự thông qua đầy đủ từ các cơ quan quản lý khác. FWD hiện đang mở hoạt động kinh doanh tại 10 nước tại thị trường châu Á./.- Từ khóa :
- FWD Group
- IPO
- sàn giao dịch chứng khoán Hong Kong
Tin liên quan
-
Ngân hàng
Vietcombank và FWD hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm
19:47' - 12/11/2019
Ngày 12/11, tại Hà Nội, Vietcombank và Tập đoàn bảo hiểm FWD (“FWD”) đã chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác độc quyền phân phối bảo hiểm có thời hạn 15 năm.
-
Tài chính & Ngân hàng
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị FWD tài trợ các dự án khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
19:34' - 12/11/2019
Thành lập năm 2013, Bảo hiểm FWD thuộc Tập đoàn Pacific Century đã có mặt tại 9 thị trường, có tổng tài sản hơn 30 tỷ USD.
-
Chuyển động DN
FWD sắp đạt được thỏa thuận mua Vietcombank-Cardif
10:41' - 26/09/2019
FWD sẽ mua Vietcombank-Cardif, thuộc sở hữu của Vietcombank và chi nhánh bảo hiểm nhân thọ Cardif của ngân hàng BNP Paribas SA có trụ sở tại Pháp.
-
Kinh tế & Xã hội
Tối 26/10 sẽ diễn ra lễ hội âm nhạc FWD Music Fest 2019 tại Hà Nội
16:57' - 06/09/2019
FWD Music Fest 2019 với chủ đề "Sống đầy" sẽ diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình vào tối 26/10 với sự tham gia của Tóc Tiên, Bằng Kiều, Tuấn Hưng, Hồ Ngọc Hà, Ưng Hoàng Phúc, Đàm Vĩnh Hưng, Đan Trường..
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Chứng khoán châu Á phiên chiều 6/2 tiếp tục chìm trong sắc đỏ
17:15' - 06/02/2026
Thị trường chứng khoán châu Á nới rộng đà giảm điểm trong phiên giao dịch chiều 6/2 khi bị cuốn vào vòng xoáy sụt giảm của chứng khoán thế giới.
-
Chứng khoán
VN-Index vượt 1.800 điểm: Tháng 1/2026 xác lập xu hướng tăng dài hạn
16:36' - 06/02/2026
Dưới góc nhìn của Công ty Cổ phần Chứng khoán Nhất Việt (VFS), tháng 1 đánh dấu bước ngoặt đáng chú ý của thị trường chứng khoán Việt Nam khi VN-Index vượt qua ngưỡng tâm lý quan trọng 1.800 điểm.
-
Chứng khoán
Chứng khoán giảm sâu, áp lực bán chiếm ưu thế
16:01' - 06/02/2026
Thị trường chứng khoán Việt Nam khép lại phiên giao dịch với diễn biến kém tích cực khi áp lực bán gia tăng mạnh trên hầu hết các nhóm ngành.
-
Chứng khoán
285 triệu cổ phiếu HPA chính thức chào sàn HoSE
15:08' - 06/02/2026
Sở Giao dịch Chứng khoán TP. Hồ Chí Minh đã trao Quyết định niêm yết cho Công ty Cổ phần Phát triển Nông nghiệp Hòa Phát (HPA), chính thức đưa 285.000.000 cổ phiếu HPA vào giao dịch trên sàn HoSE.
-
Chứng khoán
Loạt quỹ mở tăng mạnh đầu năm, chiến lược đầu tư dựa trên nền tảng cơ bản lên ngôi
15:00' - 06/02/2026
Sau giai đoạn tăng nóng của nhóm cổ phiếu mang tính "hệ sinh thái", dòng tiền thị trường đang dịch chuyển sang các doanh nghiệp có nền tảng ổn định, đặc biệt là khối doanh nghiệp nhà nước.
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 6/2
08:51' - 06/02/2026
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm PVS, VNM.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 6/2: 8 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
07:31' - 06/02/2026
Hôm nay 6/2, có 8 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều lãnh đạo của 3 doanh nghiệp bán thoái vốn toàn bộ cổ phiếu như: SIV, TCO, VLS.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Phố Wall giảm mạnh giữa nỗi lo về chi phí AI
07:28' - 06/02/2026
Chứng khoán Mỹ sụt giảm mạnh trong phiên 5/2, với chỉ số Nasdaq rơi xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11/2025 sau khi các tập đoàn công nghệ lớn công bố kế hoạch tăng chi phí đầu tư cho AI.
-
Chứng khoán
Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam làm việc với FTSE Russell về lộ trình nâng hạng
20:24' - 05/02/2026
VNX làm việc với FTSE Russell để rà soát hợp tác phát triển chỉ số, trao đổi định hướng phối hợp nhằm thúc đẩy phát triển bền vững.

FWD Group huy động được 200 triệu USD từ vòng gọi vốn. Ảnh: finews.asia