Gần 2.600 điện kế đăng ký nhưng không sử dụng
Trong đó, trên 700 điện kế đã ngưng sử dụng trên 12 tháng và gần 1.900 điện kế đã ngưng sử dụng trên 6 tháng, làm gia tăng mối lo ngại về nguy cơ chập điện dẫn đến xảy ra cháy nổ và lãng phí trong ngành điện.
Ông Trần Thanh Liêm, Phó Giám đốc, Công ty điện lực Tây Ninh cho biết, Căn cứ vào khoản 12.4, điều 12 trong hợp đồng thoả thuận mua bán điện đã ký kết giữa 2 bên mua và bán điện đã nêu: “ Bên bán điện được quyền đơn phương chấm dứt hợp đồng khi bên mua điện không sử dụng điện quá 6 tháng”.Như vậy trường hợp khách hàng không sử dụng điện vì bất kỳ lý do gì quá 6 tháng, Điện lực sẽ tiến hành thu hồi điện kế và thanh lý hợp đồng mua bán điện theo đúng thoả thuận.
Nếu sau này, khách hàng có nhu cầu cấp điện trở lại để phục vụ sản xuất, trong vòng 3 ngày làm việc, điện lực sẽ lắp lại điện kế, ký hợp đồng mua bán điện và không thu bất cứ chi phí nào khác.
Cũng theo ông Liêm, hiện ngành điện đang tiến hành rà soát, thanh lý hợp đồng mua bán điện và thu hồi điện kế ở các hộ đã ngưng sử dụng điện trên 6 tháng với gần 1.900 điện kế, còn trên 700 điện kế ngưng sử dụng điện trên 12 tháng hiện chưa xử lý được chủ yếu do nguyên nhân nhà đóng cửa bỏ hoang không tìm được chủ, có nhà đóng cửa để xuất cảnh không thanh toán tiền điện…Ngoài ra Công ty điện lực Tây Ninh cũng có chủ trương ký hợp đồng mua bán điện theo mùa vụ đối với điện sản xuất nông nghiệp và sau khi kết thúc vụ sẽ ghở điện kế đem về bảo quản, cũng như phòng ngừa chập điện gây hậu quả đáng tiếc ngoài ý muốn về người và của, đồng thời nhằm tiết kiệm chi phí đi lại nhân viên ngành điện./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Nhiệt điện Thái Bình 2 thành công thử áp lò hơi Tổ máy số 1
12:18' - 29/07/2016
Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy nhiệt điện Thái Bình 2 có công suất thiết kế 1.200MW với tổng mức đầu tư hơn 34.295 tỷ đồng ( xấp xỉ 1,7 tỷ USD), mỗi năm sản xuất được 6,739 tỷ kWh điện thương phẩm.
-
Kinh tế xã hội
Thợ điện Thủ đô nỗ lực khôi phục lưới điện sau bão
09:21' - 29/07/2016
Tính đến 17h chiều ngày 28/7, Tổng công ty đã khắc phục được 86,2% sự cố lưới điện cấp điện trở lại phục vụ khách hàng.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Bắc Ninh xúc tiến tiêu thụ vải thiều và nông sản chủ lực
14:37'
UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị xúc tiến tiêu thụ vải thiều và các sản phẩm nông sản chủ lực, đặc trưng, sản phẩm OCOP năm 2026 theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
-
Thị trường
Thị trường Nam Mỹ mở ra dư địa lớn cho hàng hóa Việt Nam
13:03'
Kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và các nước Nam Mỹ liên tục tăng trong những năm gần đây, dao động ở mức hàng chục tỷ USD mỗi năm với tốc độ tăng trưởng khá ổn định.
-
Thị trường
IBTE Hà Nội 2026: Điểm hẹn ngành đồ chơi và sản phẩm trẻ em
18:49' - 26/05/2026
Triển lãm quốc tế Sản phẩm & Đồ chơi trẻ em và Triển lãm quốc tế Đồ chơi Xu hướng tại Hà Nội (IBTE Hà Nội 2026) sẽ diễn ra từ ngày 18 - 21/6/2026 tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC).
-
Thị trường
Sắp diễn ra Lễ hội Trái cây Đồng Tháp lần thứ I năm 2026
12:51' - 26/05/2026
Theo UBND tỉnh Đồng Tháp, Lễ hội Trái cây Đồng Tháp lần thứ I năm 2026, với chủ đề “Đồng Tháp - Miền trái ngọt” sẽ diễn ra từ ngày 5 đến 8/6.
-
Thị trường
Cuộc đua tìm “nguồn cung an toàn” cho vonfram toàn cầu
10:54' - 26/05/2026
Vonfram, kim loại từng được xem là vật liệu công nghiệp mang tính chu kỳ, đang dần trở thành tài sản chiến lược được nhiều quốc gia và tập đoàn phương Tây ưu tiên tìm kiếm.
-
Thị trường
Thị trường dầu mỏ thế giới đối mặt nguy cơ bất ổn nghiêm trọng trong mùa Hè
07:28' - 26/05/2026
Giới chuyên gia cảnh báo nếu tình hình kéo dài, nhiều nước có thể phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt một số loại nhiên liệu, đặc biệt là nhiên liệu máy bay.
-
Thị trường
"Thủ phủ" cây giống miền Tây rầm rộ lên TikTok chốt đơn
17:43' - 25/05/2026
Những cơn mưa đầu mùa giữa tháng 5 đến nay đã tưới mát đất đai vùng Đồng bằng sông Cửu Long cũng là thời điểm "thủ phủ" cây giống xứ sở Bến Tre (cũ) bước vào thời kỳ sôi động nhất trong năm.
-
Thị trường
Giá mít giảm sâu, nhiều nhà vườn thua lỗ
10:18' - 25/05/2026
Từ đầu năm đến nay, giá mít tại Đồng Tháp liên tục lao dốc và duy trì ở mức thấp kỷ lục, khiến hàng nghìn hộ dân không có lãi, thậm chí thua lỗ kéo dài.
-
Thị trường
Nắng nóng tác động thị trường thực phẩm tại Hà Nội
10:08' - 25/05/2026
Thời tiết oi bức kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân mà còn tác động trực tiếp đến thị trường lương thực, thực phẩm tại nhiều chợ dân sinh trên địa bàn Thủ đô.

Gần 2.600 điện kế đăng ký nhưng không sử dụng. Ảnh minh họa: TTXVN