BNEWS Theo Công ty theo dõi thị trường DRAMeXchange thuộc TrendForce, giá chip nhớ truy cập ngẫu nhiên động DRAM cho máy tính tiếp tục giảm trong năm nay do nhu cầu chậm lại và lượng dự trữ ở mức cao.
Tính đến ngày 23/4, giá DRAM DDR4 8-gigabit trung bình ở mức 4,11 USD, giảm 35,3% tính từ đầu năm tới nay và giảm hơn 50% so với mức cao kỷ lục 9,69 USD trong tháng 12/2017.
TrendForce dự đoán mức giá sản phẩm DRAM cho di động sẽ giảm 10-15% và DRAM cho máy chủ giảm 20% trong quý II. Trong một báo cáo TrendForce cho hay giá giảm mạnh không giúp nhu cầu cải thiện và các giao dịch vẫn còn “lác đác”.Giá bán DRAM trung bình dự kiến tiếp tục giảm trong quý III do việc “xả hàng” trong kho vẫn chưa hoàn tất. Bên cạnh đó, giá chip nhớ giảm dự kiến sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận quý I của Samsung.
Samsung Electronics Co., nhà sản xuất chip nhớ hàng đầu thế giới, đã ghi nhận lợi nhuận tồi tệ hơn dự kiến trong quý I/2019, do doanh số bán màn hình và chip nhớ trì trệ. Đối thủ của Samsung là SK hynix Inc. cũng dự kiến lợi nhuận yếu kém do nguồn thu chính của hãng là từ DRAM và chip NAND thấp hơn. Do sự sụt giảm gần đây trong lĩnh vực xuất khẩu chính này, Chính phủ Hàn Quốc chuẩn bị thông báo các biện pháp toàn diện để phát triển hệ sinh thái chất bán dẫn, cũng như tăng cường hỗ trợ cho phân khúc phi thẻ nhớ như là động lực tăng trưởng mới.Tin liên quan
Samsung sản xuất đại trà chip cho điện thoại thông minh 5G
Samsung ngày 4/4 cho biết đang sản xuất đại trà các chip Exynos RF 550, Eynos SM 5800 và Exynos Modem 5100 sử dụng công nghệ mạng di động thế hệ thứ 5 (5G) dành cho thiết bị di động cao cấp mới nhất.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáXuất khẩu thủy sản tăng hai chữ số, Trung Quốc và Hoa Kỳ dẫn dắt đà phục hồi
Xuất khẩu thủy sản Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong tháng 6 nhờ sự phục hồi tại nhiều thị trường trọng điểm, đặc biệt là Trung Quốc và Hoa Kỳ.
-
Hàng hoáXăng E10 khởi đầu khả quan cho lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh
Kết quả sau tháng đầu triển khai cho thấy xăng E10 đã bước đầu khẳng định tính khả thi về nguồn cung, chất lượng và khả năng tiếp nhận của thị trường.
-
Hàng hoáNgành dầu cọ Malaysia chuyển dịch sang sản phẩm giá trị cao
Ngành công nghiệp dầu cọ của Malaysia đang chuyển dịch mạnh mẽ từ việc chỉ tập trung vào sản xuất hàng hóa thô sang hướng phát triển dựa trên công nghệ, đổi mới sáng tạo.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm sâu khi kỳ vọng hòa bình lấn át nỗi lo cung-cầu
Giá dầu thô thế giới giảm khoảng 1% trong chiều 30/6, khi các cuộc đàm phán tiềm năng giữa Mỹ và Iran tại Doha thắp lên hy vọng cải thiện tình hình tại Trung Đông.
-
Hàng hoáGiá vàng giảm khi căng thẳng Mỹ - Iran làm dấy lên lo ngại lạm phát
Giá vàng thế giới giảm trong phiên 29/6, khi căng thẳng mới giữa Mỹ và Iran đẩy giá dầu đi lên.
-
Hàng hoáGiá dầu thế giới tăng hơn 1% sau diễn biến mới từ xung đột Trung Đông
Giá dầu thế giới tăng hơn 1% trong phiên đầu tuần 29/6, sau khi các cuộc tấn công giữa Mỹ và Iran cho thấy thỏa thuận hòa bình tạm thời giữa hai bên vẫn rất mong manh.
-
Hàng hoáCông bố kết quả rà soát mới nhất về chống lẩn tránh đường mía
Kết luận điều tra xác định rằng Công ty Myanmar Evergreen Sugar Company Limited không có hành vi lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với sản phẩm đường mía từ Thái Lan.
-
Hàng hoáThuốc bảo vệ thực vật giả: Giải pháp nào để chặn tận gốc?
Trao đổi với phóng viên TTXVN, Chủ tịch VIPA Nguyễn Văn Sơn cho rằng cần hoàn thiện cơ chế quản lý, tăng chế tài xử phạt để xử lý tận gốc thuốc bảo vệ thực vật giả.
-
Hàng hoáCăng thẳng Trung Đông nóng trở lại, dầu mỏ đảo chiều lên giá
Chiều 29/6, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên, sau các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau giữa Mỹ và Iran.











