BNEWS Những người yêu thích sôcôla trên thế giới sẽ phải trả nhiều tiền hơn cho loại kẹo yêu thích này, trong bối cảnh giá ca cao tăng lên mức cao chưa từng thấy trong gần 4 thập niên trở lại đây.
Đồng bảng Anh rớt giá, đặc biệt là sau cuộc trưng cầu ý dân về tư cách thành viên Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit đã đẩy giá ca cao được giao dịch bằng đồng tiền này trên thị trường London tuần qua tăng lên trên 2.500 bảng/tấn lần đầu tiên kể từ năm 1977.
Ca cao hiện được giao dịch trên cả hai thị trường London và New York, song hợp đồng giao dịch tại thị trường London được các thương gia buôn bán nông sản này ưa chuộng hơn cả. Giá ca cao đã vượt cả mức cao của năm 2010, khi cuộc nội chiến ở Côte d'Ivoire, nước sản xuất ca cao hàng đầu thế giới, đã đe dọa nguồn cung và đẩy giá mặt hàng này tăng mạnh. Theo giới phân tích hàng hóa, ca cao nằm trong số ít hàng hóa được yết giá bằng đồng bảng trên thị trường London. Do vậy, sự biến động tiền tệ liên quan đến Brexit sẽ khiến hoạt động giao dịch ca cao trở nên khó khăn hơn.Nhà phân tích Carlos Mera thuộc ngân hàng Rabobank tại London nói rằng các nhà phân tích đều dự báo giá ca cao sẽ tiếp tục tăng lên, cùng với những thách thức về quản lý rủi ro.
Các chuyên gia thị trường tại Anh cho rằng ngoài sự biến động về tỷ giá, giá ca cao tăng lên còn do thời tiết không thuận lợi, cũng như sự gián đoạn nguồn cung tạm thời từ Tây Phi vào thời điểm trước khi diễn ra vụ thu hoạch chính. Theo số liệu của công ty chế biến ca cao và sản xuất sôcôla Thụy Sĩ Barry Callebaut, nhu cầu sôcôla nhìn chung giảm. Thống kê của Nielsen cho hay tiêu thụ sôcôla trong chín tháng tính tới tháng 5/2016 giảm khoảng 2% so với một năm trước đó.Xem thêm:
Brexit sẽ khiến giá cà phê tại Anh đắt đỏ hơn
- Từ khóa:
- ca cao
- giá ca cao
- sôcôla
- chocolate
Tin liên quan
Hãng sản xuất bánh kẹo Mars thu hồi sản phẩm ở 55 nước
Hãng sản xuất bánh kẹo nổi tiếng Mars đã ban hành lệnh thu hồi sản phẩm của họ khắp châu Âu vì lo sợ trong kẹo có thể có lẫn những mảnh nhựa.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá dầu tăng nhẹ do lo ngại về đàm phán hòa bình tại Trung Đông
Trong phiên chiều 1/7 tại châu Á, giá dầu Brent tăng 14 xu Mỹ, tương đương 0,19%, lên 73,09 USD/thùng, trong khi giá dầu WTI tăng 11 xu Mỹ, tương đương 0,16%, lên 69,61 USD/thùng.
-
Hàng hoá6 tháng, xuất khẩu rau quả tăng gần 18%
Xuất khẩu rau quả đạt khoảng 3,65 tỷ USD, tăng 17,8% so với cùng kỳ năm 2025, tiếp tục là một trong những nhóm hàng có tốc độ tăng trưởng cao của ngành nông nghiệp và môi trường.
-
Hàng hoáKhóm Tắc Cậu An Giang: Đột phá giá trị từ các sản phẩm chế biến
Khóm (dứa) Tắc Cậu ở xã Bình An (An Giang) là nông sản có thương hiệu, nổi tiếng hơn nửa thế kỷ. Loại nông sản này cũng có mặt ở nhiều tỉnh, thành phố như: Cần Thơ, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai…
-
Hàng hoáXăng E10 khởi đầu thuận lợi sau 1 tháng triển khai trên toàn quốc
Xăng sinh học E10 khởi đầu thuận lợi sau 1 tháng triển khai trên toàn quốc, trong đó niềm tin của người tiêu dùng với nhiên liệu bảo vệ môi trường này đã cải thiện đáng kể.
-
Hàng hoáGiá dầu Brent ghi nhận mức giảm theo tháng và quý mạnh nhất kể từ năm 2020
Phiên 30/6, giá dầu thô ít biến động, nhưng ghi nhận mức giảm theo tháng và theo quý lớn nhất kể từ năm 2020, trong bối cảnh giới đầu tư đang dồn sự chú ý vào các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoáXuất khẩu thủy sản tăng hai chữ số, Trung Quốc và Hoa Kỳ dẫn dắt đà phục hồi
Xuất khẩu thủy sản Việt Nam ghi nhận mức tăng trưởng ấn tượng trong tháng 6 nhờ sự phục hồi tại nhiều thị trường trọng điểm, đặc biệt là Trung Quốc và Hoa Kỳ.
-
Hàng hoáXăng E10 khởi đầu khả quan cho lộ trình chuyển đổi năng lượng xanh
Kết quả sau tháng đầu triển khai cho thấy xăng E10 đã bước đầu khẳng định tính khả thi về nguồn cung, chất lượng và khả năng tiếp nhận của thị trường.
-
Hàng hoáNgành dầu cọ Malaysia chuyển dịch sang sản phẩm giá trị cao
Ngành công nghiệp dầu cọ của Malaysia đang chuyển dịch mạnh mẽ từ việc chỉ tập trung vào sản xuất hàng hóa thô sang hướng phát triển dựa trên công nghệ, đổi mới sáng tạo.
-
Hàng hoáGiá dầu thô giảm sâu khi kỳ vọng hòa bình lấn át nỗi lo cung-cầu
Giá dầu thô thế giới giảm khoảng 1% trong chiều 30/6, khi các cuộc đàm phán tiềm năng giữa Mỹ và Iran tại Doha thắp lên hy vọng cải thiện tình hình tại Trung Đông.











