Giá dầu ''nhảy múa" theo những diễn biến tại Trung Đông
Phiên này, giá dầu Brent kỳ hạn tăng 56 xu Mỹ (tương đương 0,7%) lên 82,19 USD/thùng. Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tăng 62 xu hay 0,8% lên 76,84 USD/thùng.
Giá dầu tăng trong suốt tuần qua, đặc biệt sau khi Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu bác bỏ đề xuất của Hamas về một lệnh ngừng bắn kéo dài 135 ngày và cam kết sẽ thúc đẩy cuộc chiến ở Dải Gaza cho đến khi “hoàn toàn chiến thắng”.Ngoài ra, giá dầu thô kỳ hạn cũng được hỗ trợ bởi giá xăng và dầu diesel tăng do thời gian ngừng hoạt động khá dài của các nhà máy lọc dầu ở Mỹ.
Tính chung cả tuần, giá dầu Brent và WTI đều tăng 6,3%, với dầu Brent ghi nhận tuần giao dịch tốt nhất kể từ ngày 26/1. Mức tăng của tuần này cũng đảo ngược mức giảm 7% trong tuần trước.Chủ tịch Jim Ritterbusch của công ty luật Ritterbusch and Associates LLC đánh giá kiểu biến động theo từng tuần này sẽ thường xảy ra hơn đối với thị trường dầu thô trong phần còn lại của tháng này.
Trong báo cáo mới nhất, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes cho hay các công ty năng lượng Mỹ đã bổ sung thêm 4 giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần này, đưa tổng số giàn khoan lên 623 giàn, ghi dấu số lượng giàn khoan cao nhất kể từ giữa tháng 12/2023. Theo Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA), sản lượng dầu của nước này trong tuần qua đã lên mức kỷ lục 13,3 triệu thùng mỗi ngày. Tháng trước, thời tiết lạnh giá đã khiến các khu vực sản xuất dầu tại Mỹ phải đóng cửa trên diện rộng.- Từ khóa :
- Giá dầu
- dầu mỏ
- giá đâu brent
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Lọc dầu Dung Quất chạy công suất cao đáp ứng nhu cầu xăng dầu dịp tết Nguyên đán
15:34' - 09/02/2024
Dịp tết Nguyên đán, Công ty CP Lọc hóa dầu Bình Sơn (mã chứng khoán BSR) sẽ vận hành Nhà máy Lọc dầu Dung Quất 112% công suất để cung ứng xăng dầu cho sản xuất kinh doanh và đi lại của người dân.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng phiên thứ ba liên tiếp
11:08' - 08/02/2024
Giá dầu thế giới tăng phiên thứ ba liên tiếp trong phiên 7/2, khi dự trữ nhiên liệu của Mỹ giảm mạnh hơn dự kiến và căng thẳng tại Trung Đông gia tăng.
-
Hàng hoá
VPI dự báo giá bán lẻ xăng dầu đều giảm trong kỳ điều hành cận Tết Nguyên đán
16:05' - 07/02/2024
Tại kỳ điều hành ngày mai 8/2, giá xăng dầu bán lẻ được dự báo có thể giảm 0,9 - 2,8% và Liên bộ Tài chính - Công Thương không trích lập hay chi sử dụng Quỹ bình ổn giá xăng dầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Mỹ điều chỉnh thuế quan đối với một số mặt hàng kim loại nhập khẩu
18:22' - 02/06/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump ký sắc lệnh điều chỉnh thuế quan áp dụng theo Điều 232 của Đạo luật Thương mại mở rộng năm 1962 (Trade Expansion Act) đối với một số mặt hàng nhôm, thép và đồng nhập khẩu.
-
Hàng hoá
Xuất khẩu qua Amazon, cơ hội đưa thương hiệu Việt ra toàn cầu
17:52' - 02/06/2026
Thương mại điện tử xuyên biên giới đang giúp doanh nghiệp Việt tiếp cận trực tiếp người tiêu dùng quốc tế, gia tăng giá trị xuất khẩu, từng bước chuyển từ gia công sang xây dựng thương hiệu toàn cầu.
-
Hàng hoá
Giá dầu tại châu Á đảo chiều sau đợt tăng mạnh
16:10' - 02/06/2026
Trong phiên chiều 2/6 tại châu Á, giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 53 xu Mỹ, xuống 94,45 USD/thùng, trong khi giá dầu ngọt nhẹ WTI của Mỹ giảm 56 xu, xuống 91,6 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Cao điểm chống hàng giả: Xử lý hơn 1.500 vụ xâm phạm sở hữu trí tuệ
15:50' - 02/06/2026
Ngay sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Công điện số 38/CĐ-TTg, Bộ Công Thương đã triển khai hàng loạt giải pháp đấu tranh chống hàng giả, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ phạm vi toàn quốc.
-
Hàng hoá
Dự trữ dầu chiến lược của Mỹ rơi xuống mức thấp nhất
14:47' - 02/06/2026
Trong bối cảnh cuộc xung đột tại Trung Đông tiếp tục gây gián đoạn nguồn cung năng lượng toàn cầu, dự trữ dầu mỏ chiến lược của Mỹ cuối tháng 5 đã giảm xuống mức tồn kho thấp nhất kể từ tháng 1/2024.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng vọt sau khi Iran đình chỉ đàm phán
07:53' - 02/06/2026
Trong phiên giao dịch ngày 1/6, giá dầu thế giới tăng hơn 4% sau khi Iran tuyên bố đình chỉ đàm phán gián tiếp với Mỹ và xuất hiện nguy cơ phong tỏa eo biển Hormuz.
-
Hàng hoá
TP. Hồ Chí Minh yêu cầu kiểm soát chặt thị trường vật liệu xây dựng
19:22' - 01/06/2026
UBND TP. Hồ Chí Minh đề nghị các đơn vị, địa phương tăng cường công tác quản lý, bình ổn giá vật liệu xây dựng, đồng thời chủ động ứng phó với những biến động của thị trường vật liệu xây dựng.
-
Hàng hoá
Đà Nẵng: Ổn định nguồn cung trong ngày đầu bán xăng E10
19:04' - 01/06/2026
Ghi nhận của phóng viên TTXVN tại các cửa hàng xăng dầu trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, người dân đã từng bước hình thành thói quen chuyển đổi xanh, bảo vệ môi trường khi sử dụng xăng E10.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng hơn 3% khi căng thẳng Trung Đông leo thang
16:22' - 01/06/2026
Trong phiên 1/6, giá dầu tại châu Á đồng loạt tăng mạnh sau loạt đòn không kích trả đũa lẫn nhau giữa Mỹ và Iran, cùng với việc Israel đẩy mạnh chiến dịch trên bộ tại vùng lãnh thổ Liban.

Giếng dầu ở tỉnh Hasakah, Syria. Ảnh: AFP/TTXVN