Giá dầu châu Á biến động trái chiều trong phiên chiều 25/8
Trong phiên giao dịch chiều 25/8, giá dầu châu Á biến động trái chiều, giữa lúc các nhà đầu tư lo ngại các cơn bão nhiệt đới Marco và Laura ảnh hưởng tới sản lượng dầu mỏ khai thác tại vùng duyên hải Vịnh Mexico cùng với số ca lây nhiễm COVID-19 gia tăng tại châu Á và châu Âu.
Giá dầu Brent kỳ hạn tăng 14 xu Mỹ, hay 0,3%, lên 45,27 USD/thùng vào lúc 14 giờ (theo giờ Việt Nam), trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ (WTI) của Mỹ giảm 4 xu Mỹ, hay 0,1%, xuống 42,58 USD/thùng. Trưởng bộ phận chiến lược thị trường toàn cầu của AxiCorp Stephen Innes cho rằng số lượng giàn khoan dầu ở Mỹ tăng lên trong tuần qua cùng với số ca lây nhiễm COVID-19 tăng cao, đã tác động xấu đến giá dầu trong tuần này cùng với đó là khả năng gián đoạn nguồn cung do hai cơn bão hướng vào Vịnh Mexico. Hai cơn bão Marco và Laura quét qua khu vực Caribe và vịnh Mexico, buộc các công ty năng lượng phải rút công nhân tại các giàn khoan ngoài khơi và dừng sản xuất. Ngày 24/8, các nhà sản xuất đã phải dừng 82% hoạt động khai thác ngoài khơi vịnh Mexico do hai cơn bão nhiệt đới ập tới. Các nhà sản xuất đã ngừng khai thác 1,5 triệu thùng dầu/ngày tại các giàn khoan ngoài khơi Vịnh Mexico, chiếm gần 14% tổng sản lượng khai thác của Mỹ. Trong khi đó, số ca lây nhiễm COVID-19 tại châu Âu tăng cao và Hong Kong (Trung Quốc) ghi nhận trường hợp đầu tiên mắc lại COVID-19 sau bốn tháng khỏi bệnh. Trong một diễn biến khác, Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ cho biết các quan chức hàng đầu Mỹ và Trung Quốc đã trao đổi qua điện thoại về tiến độ giải quyết các vấn đề theo Thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1 vốn được ký kết trong tháng 1/2020./.- Từ khóa :
- giá dầu châu á
- giá dầu thế giới
- giá dầu ngày 25/8
- brent
- wti
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng do ảnh hưởng của các cơn bão đổ bộ vào Vịnh Mexico
08:23' - 25/08/2020
Giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 24/8, khi những cơn bão đổ vào Vịnh Mexico đã khiến hơn một nửa sản lượng dầu của khu vực này sụt giảm.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tăng trong phiên 24/8 khi các cơn bão đổ bộ vào vịnh Mexico
17:10' - 24/08/2020
Giá dầu Brent kỳ hạn tăng 9 xu, hay 0,2%, lên 44,44 USD/thùng trong phiên 24/8, trong khi giá dầu WTI của Mỹ tăng 9 xu, hay 0,2%, lên 42,43 USD/thùng, do ảnh hưởng của các cơn bão trên vịnh Mexico.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á ổn định trong phiên sáng 24/8
13:06' - 24/08/2020
Giá dầu châu Á ổn định trong phiên sáng 24/8 giữa bối cảnh các cơn bão đổ bộ xuống Vịnh Mexico (Mê-hi-cô) làm gián đoạn hoạt động sản xuất dầu tại khu vực này.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Iran tăng giá xăng đối với khách hàng sử dụng nhiều
14:28'
Ngày 12/12, truyền thông nhà nước Iran cho biết nước này sẽ tăng giá xăng, vốn đang được trợ cấp, đối với các khách hàng sử dụng nhiều từ ngày 13/12, nhằm kiềm chế nhu cầu nhiên liệu đang tăng mạnh.
-
Hàng hoá
Thị trường đồng nguyên liệu nóng lên trước làn sóng AI và chuyển đổi năng lượng
12:22'
Tính từ đầu năm đến nay, giá đồng đã tăng 35%, hướng tới mức tăng mạnh nhất kể từ năm 2009, do gián đoạn hoạt động khai thác và xu hướng đẩy mạnh dự trữ tại Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá hàng nhập khẩu ở Hàn Quốc tăng mạnh nhất trong 19 tháng
10:57'
Tỷ giá hối đoái giữa đồng won và đồng USD ở mức cao trung bình trên 1.450 won trong tháng 11/2025 dẫn đến giá hàng nhập khẩu hàng hóa ở Hàn Quốc tăng mạnh nhất trong 19 tháng.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm 4% trong tuần qua do lo ngại dư cung
10:55'
Giá dầu thế giới khép lại phiên giao dịch cuối tuần 12/12 với mức giảm nhẹ, đánh dấu tuần giảm giá khoảng 4% đối với cả hai loại dầu chủ chốt.
-
Hàng hoá
Khai mạc Lễ hội cam Cao Phong và hội chợ triển lãm sản phẩm đặc trưng
22:12' - 12/12/2025
Lễ hội cam Cao Phong 2025 khai mạc tối 12/12 tại Phú Thọ với khoảng 120 gian hàng, giới thiệu nông sản, sản phẩm OCOP và các hoạt động văn hóa, thể thao nhằm quảng bá thương hiệu cam địa phương.
-
Hàng hoá
Nhiều chuyển biến tích cực trong phát triển ngành chè Thái Nguyên
18:29' - 12/12/2025
Thái Nguyên trở thành tỉnh có diện tích, năng suất, sản lượng, giá trị thu nhập từ cây chè, cũng như giá trị sản phẩm thu được trên 1 ha đất trồng chè lớn nhất cả nước.
-
Hàng hoá
Giá dầu tăng do lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Venezuela
16:55' - 12/12/2025
Giá dầu tăng trong phiên giao dịch chiều 12/12, do lo ngại gián đoạn nguồn cung từ Venezuela.
-
Hàng hoá
Giá đồng chạm mức cao kỷ lục 94.080 nhân dân tệ/tấn
16:33' - 12/12/2025
Giá đồng theo hợp đồng được giao dịch nhiều nhất tại Sàn giao dịch hàng hóa Thượng Hải tăng 1,34% lên 93.570 nhân dân tệ (13.261,43 USD)/tấn.
-
Hàng hoá
Giá bạc tiếp tục lập đỉnh mới
09:06' - 12/12/2025
Bạc tiếp tục phá vỡ kỷ lục trong phiên ngày 11/12 khi giá tăng vọt phiên thứ ba liên tiếp, tiệm cận mốc 65 USD/ounce.

Giá dầu châu Á biến động trái chiều trong phiên chiều 25/8. Ảnh minh họa: Reuters