Giá dầu châu Á chiều 30/5 chạm mức cao nhất hai tháng
Giá dầu châu Á tăng trong phiên giao dịch chiều 30/5 khi chạm ngưỡng cao nhất trong hơn hai tháng qua, giữa bối cảnh giới đầu tư đáng đợi chờ xem liệu Liên minh châu Âu (EU) có đạt được một thỏa thuận về việc cấm nhập khẩu dầu mỏ của Nga.
Vào lúc 13 giờ 59 phút giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao tháng Bảy tăng 47 xu Mỹ (0,4%) lên 119,90 USD/thùng sau khi chạm mức cao nhất hai tháng là 120,50 USD/thùng vào đầu phiên giao dịch. Trong khi đó, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 72 xu Mỹ (0,6%) lên 115,79 USD/thùng, qua đó tiếp nối đà tăng mạnh trong tuần qua. EU sẽ nhóm họp hai ngày 30-31/5 để thảo luận về gói trừng phạt tiếp theo đối với Nga vì cuộc khủng hoảng Ukraine. Bất kỳ lệnh cấm nào nữa đối với dầu mỏ của Nga sẽ thắt chặt thị trường dầu thô vốn đã căng thẳng về nguồn cung trong bối cảnh nhu cầu xăng, dầu diesel và nhiên liệu máy bay tăng mạnh khi nhu cầu đi du lịch Hè tăng mạnh ở Mỹ và châu Âu. Khẳng định sự thắt chặt của thị trường, Tổ chức các Nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đối tác bao gồm Nga, còn được gọi OPEC+, sẽ từ chối lời kêu gọi của phương Tây nhằm tăng tốc bổ sung sản lượng dầu trong cuộc họp vào ngày 2/6. Họ sẽ bám sát kế hoạch tăng 432.000 thùng dầu mỗi ngày vào tháng Bảy, các nguồn tin cho biết. Giá dầu cũng được hỗ trợ bởi sự giảm giá của đồng USD khi các nhà đầu tư giảm bớt kỳ vọng về việc Mỹ tăng mạnh lãi suất và những lo ngại về một cuộc suy thoái toàn cầu giảm dần. Đồng USD yếu khiến dầu trở nên ít đắt hơn đối với các nhà nhập khẩu nắm giữ các loại tiền tệ khác./.- Từ khóa :
- giá dầu châu á
- giá dầu hôm nay
- giá dầu ngày 30/5
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Phiên 30/5 giá dầu châu Á tăng trước thềm Hội nghị EU về lệnh trừng phạt Nga
11:05' - 30/05/2022
Giá dầu châu Á tăng lên mức cao nhất trong hai tháng qua trong phiên giao dịch sáng 30/5.
-
Hàng hoá
Giá dầu WTI khép lại tuần giao dịch ở mức cao nhất kể từ giữa tháng 3/2022
14:11' - 28/05/2022
Giá dầu thế giới tăng khoảng 1% trong phiên 28/5.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới tiếp tục tăng do những lo ngại về nguồn cung
10:03' - 28/05/2022
Giá dầu thế giới ngày 27/5 tiếp tục tăng cao do những lo ngại về nguồn cung hạn hẹp, trong bối cảnh Mỹ bắt đầu vào mùa Hè, mùa cao điểm đi lại tại quốc gia nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Thị trường gạo và ngũ cốc chịu áp lực từ chi phí vận tải tăng cao
18:19' - 22/03/2026
Giá cà phê trong nước tuần qua phục hồi gần 3%, trong khi thị trường gạo và ngũ cốc thế giới chịu áp lực từ chi phí vận tải cao do xung đột địa chính trị, khiến hoạt động xuất khẩu tiếp tục trầm lắng.
-
Hàng hoá
Giá dầu Brent tăng gần 9% trong tuần qua
17:09' - 21/03/2026
Trong tuần qua, giá dầu thô Brent tăng khoảng 8,8%, trong khi giá dầu ngọt nhẹ West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giảm khoảng 0,4%, khi xung đột tại Trung Đông chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô Mỹ vẫn rẻ hơn đáng kể so với châu Âu
16:13' - 21/03/2026
Theo báo La Tribune của Pháp, xung đột tại Trung Đông khiến giá dầu mỏ tăng vọt nhưng lại tạo ra khoảng cách ngày càng lớn giữa dầu Mỹ và dầu châu Âu.
-
Hàng hoá
Giá điều tăng cao, nông dân Gia Lai vẫn thất thu
16:22' - 20/03/2026
Giá điều tại Gia Lai tăng mạnh nhưng sản lượng sụt giảm do thời tiết, khiến thu nhập người trồng không cải thiện, bộc lộ rủi ro lớn trong sản xuất nông nghiệp.
-
Hàng hoá
Giá dầu hạ nhiệt trước các nỗ lực tăng nguồn cung
15:32' - 20/03/2026
Giá dầu thô giảm tại châu Á trong phiên giao dịch ngày 20/3, trước những nỗ lực thúc đẩy nguồn cung của Mỹ và các nước đồng minh.
-
Hàng hoá
Cơn sốt bạc tại Trung Quốc
15:26' - 20/03/2026
Theo dữ liệu từ Tổng cục Hải quan Trung Quốc, quốc gia nhập khẩu bạc lớn nhất thế giới này đã nhập hơn 790 tấn bạc trong hai tháng đầu năm 2026
-
Hàng hoá
Các nước châu Á chạy đua tìm nguồn cung dầu thay thế
15:25' - 20/03/2026
Theo các nguồn tin từ Bloomberg, khoảng 60 triệu thùng dầu thô Mỹ dự kiến sẽ được vận chuyển để xuất sang châu Á trong tháng tới.
-
Hàng hoá
Lượng dầu dự trữ trên biển giảm nhanh khi xung đột Trung Đông kéo dài
15:24' - 20/03/2026
Theo dữ liệu từ công ty phân tích Vortexa, lượng dầu thô và khí ngưng tụ lưu trữ trong các kho nổi trên biển đã giảm trung bình 1,8 triệu thùng/ngày kể từ khi xung đột bùng nổ.
-
Hàng hoá
Gia Lai tìm đầu ra cho dưa hấu giữa cảnh được mùa rớt giá
12:12' - 20/03/2026
Những ngày giữa tháng 3/2026, tại nhiều vùng trồng dưa hấu phía Tây tỉnh Gia Lai, không khí thu hoạch diễn ra khẩn trương nhưng kèm theo đó là nỗi lo đầu ra khi giá bán giảm sâu, tiêu thụ khó khăn.

Giá dầu châu Á chiều 30/5 chạm mức cao nhất hai tháng. Ảnh minh họa: THX/TTXVN