Giá dầu châu Á giảm hơn 3% do lo ngại về làn sóng lây nhiễm COVID-19 thứ hai

18:09' - 15/06/2020
BNEWS Giá dầu châu Á giảm hơn 3% chiều 15/6, nối tiếp đà giảm của tuần trước, do lo ngại làn sóng bùng phát dịch COVID-19 thứ hai có thể ảnh hưởng đến triển vọng phục hồi của nhu cầu nhiên liệu.
Vào lúc 13 giờ 12 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent giao kỳ hạn giảm 3,5% xuống 37,39 USD/thùng, còn giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 4,9% xuống 34,49 USD/thùng.
Chuyên gia Stephen Innes của công ty AxiCorp cho rằng, những lo ngại về số ca nhiễm COVID-19 mới gia tăng gần đây ở Mỹ và khả năng xảy ra làn sóng lây nhiễm thứ hai đang đè nặng lên giá dầu. Nguy cơ dịch bệnh bùng phát trở lại có thể khiến tốc độ nới lỏng phong tỏa cũng như đà phục hồi kinh tế bị hãm lại.
Trong khi các nước châu Âu đang thúc đẩy việc mở cửa trở lại sau nhiều tháng đóng cửa nghiêm ngặt, hiện có những dấu hiệu cho thấy dịch bệnh đang quay trở lại Trung Quốc và tình trạng gia tăng số ca nhiễm mới cũng được ghi nhận tại Mỹ.
Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã tiến hành xét nghiệm hàng loạt và phong tỏa một số khu vực khi có 75 ca nhiễm COVID-19 liên quan đến một khu chợ bán buôn thực phẩm. Một quan chức thành phố này là Li Junjie ngày 15/6 cho biết, các ca mắc cũng được phát hiện tại một khu chợ khác. Trong khi đó, hơn chục bang của Mỹ, bao gồm các bang đông dân là Texas và Florida, báo cáo tổng số ca trong ngày cao chưa từng có, trong khi Rome (Italy) và Tokyo (Nhật Bản) cũng chứng kiến các đỉnh mới.
Thị trường dầu cũng bị chi phối giữa lúc các nhà đầu tư đang chờ đợi kết quả cuộc họp của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) vào ngày 18/6 để thảo luận về thỏa thuận cắt giảm sản lượng nhằm vực dậy giá "vàng đen".

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục