Giá dầu châu Á ngày 8/5 giảm nhẹ

18:05' - 08/05/2018
BNEWS Giá dầu châu Á ngày 8/5 giảm nhẹ, do hoạt động chốt lời của nhà đầu tư, sau khi giá mặt hàng này chạm mức cao nhất ba năm rưỡi trong phiên trước đó.
Giá dầu châu Á ngày 8/5 giảm nhẹ. Ảnh: AP/TTXVN

Tại thị trường châu Á, giá dầu thô ngọt nhẹ New York (WTI) giao kỳ hạn giảm 0,9% so với phiên trước đó, xuống 70,11 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc cũng lùi 0,7%, xuống 75,64 USD/thùng.
Theo giới quan sát, giá dầu tăng trong phiên trước do thị trường lo ngại về nguy cơ sụp đổ của nền kinh tế Venezuela và ngành dầu mỏ nước này, cũng như khả năng Mỹ áp đặt trở lại các biện pháp trừng phạt đối với Iran. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã dọa có thể sẽ quyết định rút Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân mà Iran ký với nhóm P5+1 (gồm 5 ủy viên thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc là Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc và Mỹ cùng với Đức) năm 2015 - hay còn gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA).

Tổng thống D.Trump đã đặt thời hạn chót để các nước châu Âu soạn hiệp định bổ sung cho JCPOA là ngày 12/5 tới, sau đó Washington sẽ chính thức đưa ra quyết định "đi hay ở". Tuy nhiên, trên trang Twitter cá nhân, ngày 7/5, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ thông báo quyết định của mình về việc liệu có rút nước Mỹ khỏi thỏa thuận hạt nhân với Iran hay không vào lúc 14 giờ ngày 8/5 theo giờ địa phương, tức 1 giờ sáng 9/5 theo giờ Việt Nam.
Stephen Innes, Giám đốc doanh nghiệp môi giới hàng hóa kỳ hạn OANDA, cho biết các biện pháp trừng phạt mới đối với Tehran có thể đẩy giá dầu tăng thêm đến 5 USD/thùng.
>>>Giá dầu ngọt nhẹ tiếp tục tăng do lo ngại Mỹ có thể tái áp đặt lệnh trừng phạt Iran

>>>Giá dầu tăng lên mức cao nhất kể từ cuối năm 2014

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục