Giá dầu châu Á tăng hơn 1% sau hai phiên lao dốc
Theo đó, giá dầu Brent Biển Bắc phiên này tăng 68 xu Mỹ, tương đương 1,2%, lên 58,91 USD/thùng vào lúc 13 giờ 50 phút (theo giờ Việt Nam), sau khi đã giảm lần lượt 3% và 2,1% trong phiên 14 và 15/8.
Giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) cũng tiến 63 xu Mỹ (1,2%) lên 55,1 USD/thùng. Loại dầu này trong phiên 14 và 15/8 trước đó đã giảm lần lượt là 3,3% và 1,4%. Số liệu thống kê chính thức cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ đã tăng 0,7% trong tháng 7/2019, khi người tiêu dùng đẩy mạnh chi tiêu cho một loạt các mặt hàng dù cắt giảm việc mua sắm phương tiện cơ giới.Thông tin này được đưa ra chỉ một ngày sau khi đường cong lãi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đảo ngược lần đầu tiên kể từ tháng 6/2007, qua đó thúc đẩy hoạt động bán tháo trên thị trường chứng khoán và năng lượng.
Đường cong lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ đảo ngược thường là một chỉ dấu đáng tin cậy báo hiệu một đợt suy thoái đang đến gần.
Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cao cấp của công ty tư vấn tài chính OANDA, cho biết sự khởi sắc của giá dầu có vẻ chỉ là một sự tự điều chỉnh của thị trường thay vì là cơ sở cho sự phục hồi sắp diễn ra. Nhìn chung, những số liệu kinh tế của Mỹ tiếp tục là một điểm sáng trong bức tranh “u ám” của kinh tế toàn cầu.
Đà tăng của giá dầu vẫn có thể bị hạn chế sau khi một loạt số liệu không mấy lạc quan của các nền kinh tế lớn được công bố trong tuần này. Đáng chú ý là sản lượng công nghiệp của Trung Quốc tăng với tốc độ thấp nhất của 17 năm, tăng trưởng kinh tế Đức giảm trong quý II do hoạt động xuất khẩu “lao dốc”.
Song tính từ đầu năm tới nay, giá dầu Brent vẫn tăng 10% nhờ kế hoạch cắt giảm sản lượng của Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) và các quốc gia khác ngoài khối, bao gồm Nga (gọi chung là OPEC+). Hồi tháng Bảy, OPEC+ đã đồng ý tiếp tục kéo dài kế hoạch trên cho tới tháng 3/2020 để đẩy giá “vàng đen” đi lên./.
Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu nới rộng đà giảm trước những lo ngại về nguy cơ suy thoái kinh tế
09:20' - 16/08/2019
Phiên 15/8, giá dầu thế giới giảm hơn 1%, trước những quan ngại về khả năng suy thoái kinh tế và việc Trung Quốc đe dọa áp dụng các biện pháp đáp trả đối với quyết định đánh thuế gần đây nhất của Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á không biến động phiên chiều 15/8
16:39' - 15/08/2019
Trong phiên giao dịch chiều 15/8, giá dầu châu Á không có biến động lớn sau khi ghi nhận mức giảm đáng kể cuối phiên trước.
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm 3%
09:14' - 15/08/2019
Trong phiên giao dịch ngày 14/8, giá dầu thế giới giảm 3% trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế Trung Quốc và châu Âu có tín hiệu ảm đạm và dự trữ dầu của Mỹ gia tăng.
-
Hàng hoá
Giá dầu đi xuống trước tín hiệu ảm đạm của kinh tế Trung Quốc
15:53' - 14/08/2019
Trong phiên chiều 14/8, giá dầu giao dịch trên thị trường châu Á đi xuống trước các số liệu kinh tế đáng thất vọng của Trung Quốc và dự trữ dầu gia tăng của Mỹ.
-
Hàng hoá
Giá dầu thô thế giới tăng hơn 2 USD
09:12' - 14/08/2019
Trong phiên giao dịch ngày 13/8, giá dầu thế giới tăng mạnh nhất từ đầu năm đến nay sau khi Mỹ thông báo sẽ hoãn việc áp thuế 10% đối với một số sản phẩm Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Hoa Tết nở sớm, làng hoa Mỹ Phong thấp thỏm chờ thương lái
19:51' - 07/02/2026
Những giáp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, thương lái trong và ngoài tỉnh đã tìm đến Làng hoa Mỹ Phong, phường Mỹ Phong, tỉnh Đồng Tháp để thu mua hoa Tết đưa đi tiêu thụ.
-
Hàng hoá
Giá gạo xuất khẩu Ấn Độ lên mức cao nhất gần một tháng
18:59' - 07/02/2026
Giá gạo xuất khẩu của Ấn Độ trong tuần này đã tăng lên mức cao nhất trong gần một tháng qua do nhu cầu tăng và sự phục hồi mạnh mẽ của đồng rupee.
-
Hàng hoá
OCOP An Giang khẳng định sức hút trên thị trường Tết
14:34' - 07/02/2026
Tỉnh An Giang hiện có 582 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 sao trở lên; trong đó, có hơn 200 sản phẩm thực phẩm, đồ thủ công mỹ nghệ, đồ gia dụng… hút hàng trong dịp Tết Nguyên đán hàng năm.
-
Hàng hoá
Giá dầu hướng tới tuần giảm đầu tiên trong gần hai tháng trước thềm đàm phán Mỹ - Iran
17:01' - 06/02/2026
Giá dầu hướng tới tuần giảm đầu tiên trong gần hai tháng trước thềm đàm phán Mỹ - Iran
-
Hàng hoá
Cận Tết, bánh tét Vĩnh Long vào vụ "hái ra tiền"
16:13' - 06/02/2026
Từ các hộ làm bánh ở làng nghề bánh tét Trà Cuôn (xã Vinh Kim) đến hộ gói bánh truyền thống ngoài làng nghề, không khí sản xuất tất bật ngày và đêm để kịp phục vụ nhu cầu thị trường tăng cao dịp Tết.
-
Hàng hoá
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Tạo sức hút cho sản phẩm truyền thống
16:09' - 06/02/2026
“Tham dự Hội chợ Mùa Xuân 2026 là cơ hội để doanh nghiệp quảng bá sản phẩm đến với khách hàng trong nước, thúc đẩy hợp tác, liên kết sản xuất, kinh doanh”, Phó Giám đốc Công ty Cường Là khẳng định.
-
Hàng hoá
Áp lực chốt lời khiến giá bạc giảm sâu
10:00' - 06/02/2026
Chỉ số MXV-Index đã đánh mất gần 2% trong phiên hôm qua (5/2), về mức 2.492 điểm khi áp lực bán mạnh lan rộng toàn bộ thị trường kim loại.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm gần 3% sau thông tin Mỹ–Iran nối lại đàm phán
07:52' - 06/02/2026
Giá dầu thế giới giảm gần 3% trong phiên giao dịch ngày 5/2, trong bối cảnh diễn biến thị trường giằng co, sau khi Mỹ và Iran nhất trí tổ chức các cuộc đàm phán tại Oman vào ngày 6/2.
-
Hàng hoá
Giá dầu giảm hơn 1 USD khi nỗi lo nguồn cung dịu bớt
15:52' - 05/02/2026
Giá dầu thế giới giảm hơn 1 USD trong phiên 5/2 sau khi Mỹ và Iran nhất trí tổ chức đàm phán tại Oman vào ngày 6/2.

Giá dầu châu Á tăng hơn 1% sau hai phiên lao dốc. Ảnh minh họa: TTXVN