Giá dầu châu Á tăng nhẹ phiên chiều 3/3
Vào lúc 14 giờ 57 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 14 xu Mỹ (0,25%) lên 59,90 USD/thùng, phục hồi sau ba phiên giảm liên tiếp. Giá dầu Brent Biển Bắc tăng 24 xu Mỹ (0,38%) lên 62,94 USD/thùng, sau bốn phiên mất giá trước đó.
Trong một lưu ý, các chuyên gia phân tích của ANZ cho hay các biện pháp kích thích đang được triển khai, khi việc tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 được đẩy nhanh, đã thúc đẩy niềm tin của các nhà giao dịch trên thị trường. Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 2/3 cho biết Mỹ có đủ vaccine để tiêm phòng cho người dân vào cuối tháng 5/2021 sau khi công ty dược phẩm của Mỹ Merck & Co đồng ý hỗ trợ hãng đối thủ Johnson & Johnson sản xuất vaccine ngừa COVID-19. Giá dầu đã có lúc giảm lúc đầu phiên này giữa bối cảnh chưa rõ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, sẽ đưa bao nhiêu thùng dầu trở lại thị trường tại cuộc họp vào ngày 4/3 và quy mô của các kho dự trữ dầu thô ở Mỹ. Cuộc họp của OPEC+ diễn ra tại thời điểm các nhà sản xuất nhìn chung lạc quan về triển vọng thị trường dầu so với một năm trước khi tổ chức này tiến hành cắt giảm sản lượng để hỗ trợ giá dầu. Thị trường phần lớn dự đoán OPEC+ sẽ nới lỏng việc cắt giảm sản lượng khoảng 1,5 triệu thùng/ngày, trong đó Saudi Arabia đã ngừng cắt giảm sản lượng tự nguyện 1 triệu thùng dầu/ngày. Nhằm củng cố những lo ngại về nguy cơ dư cung, Viện Xăng dầu Mỹ (API) báo cáo dự trữ dầu thô Mỹ đã tăng khoảng 7,4 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 26/2, trái ngược với ước tính giảm 928.000 thùng mà các nhà phân tích đưa ra. Tuy nhiên, số liệu trên được thu thập tại thời điểm các nhà máy lọc dầu của Mỹ đóng cửa do thời tiết lạnh giá ở khu vực Texas./.Tin liên quan
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới phiên 2/3 giảm trước thềm cuộc họp của OPEC+
07:44' - 03/03/2021
Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ WTI giao tháng Tư giảm 89 xu Mỹ, chốt phiên 2/3 ở mức 59,75 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao tháng Năm giảm 99 xu Mỹ, xuống 62,7 USD/thùng.
-
Hàng hoá
Giá dầu châu Á tiếp tục giảm hơn 1% phiên 2/3 do lo ngại OPEC tăng nguồn cung
17:59' - 02/03/2021
OPEC sẽ nhóm họp ngày 4/3 tới để thảo luận kế hoạch cho phép đưa 1,5 triệu thùng dầu/ngày trở lại thị trường
-
Hàng hoá
Giá dầu thế giới giảm hơn 1% trong phiên 1/3
07:42' - 02/03/2021
Tăng trưởng trong hoạt động chế tạo tháng 2/2021 của Trung Quốc đã chậm lại, xuống mức thấp của chín tháng, làm dấy lên quan ngại về nhu cầu mua dầu thô của nước này và gây sức ép lên giá dầu.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoá
Bắc Giang đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ vải thiều và các nông sản chủ lực
12:35'
Tỉnh Bắc Giang đang đẩy mạnh xúc tiến tiêu thụ vải thiều năm 2025 ở thị trường trong và ngoài nước gắn với quảng bá, giới thiệu các sản phẩm chủ lực, đặc trưng và tiềm năng của tỉnh.
-
Hàng hoá
Sữa giả, thuốc giả: Cảnh báo thủ đoạn mới tinh vi
12:15'
Người tiêu dùng cần chủ động nâng cao ý thức về mua bán, tiêu dùng hàng hóa, tránh việc vô tình hay cố ý tiếp tay cho tội phạm buôn lậu, sản xuất buôn bán hàng cấm, hàng giả, xâm phạm sở hữu trí tuệ
-
Hàng hoá
Phát hiện gần 1 tấn thực phẩm bẩn, không rõ xuất xứ
11:14'
Đội Quản lý thị trường số 3, Chi cục Quản lý thị trường Nghệ An đã tiến hành kiểm tra đột xuất, phát hiện và xử lý tiêu hủy gần 1 tấn thực phẩm không rõ nguồn gốc trên địa bàn.
-
Hàng hoá
Căng thẳng Mỹ-Trung giảm nhiệt, giá dầu tăng phiên thứ hai
16:13' - 25/04/2025
Giá dầu châu Á tăng phiên thứ hai liên tiếp trong ngày 22/4 nhờ tín hiệu về khả năng căng thẳng thương mại Mỹ-Trung hạ nhiệt.
-
Hàng hoá
Thị trường hàng hóa khởi sắc, MXV-Index vượt 2.200 điểm
14:33' - 25/04/2025
Trên thị trường nông sản, giá đậu tương có phiên thứ 3 tăng liên tiếp sau gần hai tuần đi ngang. Giá các mặt hàng kim loại đồng loạt tăng trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Trung được xoa dịu.
-
Hàng hoá
Thu giữ hơn 600 sản phẩm là thực phẩm chức năng không rõ nguồn gốc xuất xứ
12:29' - 25/04/2025
Đội Quản lý thị trường số 2 sẽ tiếp tục các biện pháp nghiệp vụ, tăng cường kiểm tra kiểm soát để kịp thời phát hiện vi phạm, đấu tranh ngăn chặn vi phạm về buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
-
Hàng hoá
Xuất khẩu của Thái Lan lập kỷ lục mới về giá trị
11:25' - 25/04/2025
Theo Bộ Thương mại Thái Lan, xuất khẩu của nước này trong tháng 3/2025 tăng tới 17,8% so với cùng kỳ năm ngoái lên 29,5 tỷ USD, lập kỷ lục mới về giá trị.
-
Hàng hoá
Phát hiện gần 1,4 tấn chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ tại Lạng Sơn
11:20' - 25/04/2025
Đội Quản lý thị trường số 6, Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn vừa phối hợp với Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Lạng Sơn phát hiện, tạm giữ 1.380 kg chân gà không rõ nguồn gốc xuất xứ.
-
Hàng hoá
USD yếu đi, giá dầu thế giới tăng nhẹ
07:29' - 25/04/2025
Phiên 24/4, giá dầu thế giới đi lên, khi các nhà đầu tư cân nhắc nhiều yếu tố như đà giảm của đồng USD, khả năng nguồn cung tăng, chính sách thuế quan của Mỹ và diễn biến địa chính trị.