Giá dầu châu Á tăng nhẹ phiên chiều 3/3

17:04' - 03/03/2021
BNEWS Thị trường phần lớn dự đoán OPEC+ sẽ nới lỏng việc cắt giảm sản lượng khoảng 1,5 triệu thùng/ngày, trong đó Saudi Arabia đã ngừng cắt giảm sản lượng tự nguyện 1 triệu thùng dầu/ngày.
Giá dầu châu Á tăng trong phiên chiều 3/3 trong bối cảnh những dấu hiệu tiến bộ trong việc triển khai vaccine ngừa COVID-19 tại Mỹ, nước tiêu thụ lớn nhất thế giới, đã làm dấy lên đồn đoán về nhu cầu.

Vào lúc 14 giờ 57 phút theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 14 xu Mỹ (0,25%) lên 59,90 USD/thùng, phục hồi sau ba phiên giảm liên tiếp. Giá dầu Brent Biển Bắc tăng 24 xu Mỹ (0,38%) lên 62,94 USD/thùng, sau bốn phiên mất giá trước đó.

Trong một lưu ý, các chuyên gia phân tích của ANZ cho hay các biện pháp kích thích đang được triển khai, khi việc tiêm phòng vaccine ngừa COVID-19 được đẩy nhanh, đã thúc đẩy niềm tin của các nhà giao dịch trên thị trường.
Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 2/3 cho biết Mỹ có đủ vaccine để tiêm phòng cho người dân vào cuối tháng 5/2021 sau khi công ty dược phẩm của Mỹ Merck & Co đồng ý hỗ trợ hãng đối thủ Johnson & Johnson sản xuất vaccine ngừa COVID-19.
Giá dầu đã có lúc giảm lúc đầu phiên này giữa bối cảnh chưa rõ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, hay còn gọi là OPEC+, sẽ đưa bao nhiêu thùng dầu trở lại thị trường tại cuộc họp vào ngày 4/3 và quy mô của các kho dự trữ dầu thô ở Mỹ.
Cuộc họp của OPEC+ diễn ra tại thời điểm các nhà sản xuất nhìn chung lạc quan về triển vọng thị trường dầu so với một năm trước khi tổ chức này tiến hành cắt giảm sản lượng để hỗ trợ giá dầu.
Thị trường phần lớn dự đoán OPEC+ sẽ nới lỏng việc cắt giảm sản lượng khoảng 1,5 triệu thùng/ngày, trong đó Saudi Arabia đã ngừng cắt giảm sản lượng tự nguyện 1 triệu thùng dầu/ngày.
Nhằm củng cố những lo ngại về nguy cơ dư cung, Viện Xăng dầu Mỹ (API) báo cáo dự trữ dầu thô Mỹ đã tăng khoảng 7,4 triệu thùng trong tuần kết thúc ngày 26/2, trái ngược với ước tính giảm 928.000 thùng mà các nhà phân tích đưa ra. Tuy nhiên, số liệu trên được thu thập tại thời điểm các nhà máy lọc dầu của Mỹ đóng cửa do thời tiết lạnh giá ở khu vực Texas./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục