BNEWS Giá dầu thế giới đi lên trong phiên giao dịch 10/10.
Đà tăng này có được sau khi Tổng Thư ký Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) Mohammad Barkindo cho biết tổ chức này có thể hành động để cân bằng thị trường dầu mỏ và trong tháng 12 tới sẽ quyết định về nguồn cung “vàng đen” cho năm tới.
Khép phiên này, giá dầu Brent Biển Bắc giao kỳ hạn tăng 1,3% lên 59,1 USD/thùng. Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao kỳ hạn tăng 1,8% lên 53,55 USD/thùng.
Mặc dù ông Barkindo không nói rõ liệu OPEC có gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng để bình ổn giá dầu hay không, song các bình luận của ông dường như đã làm gia tăng hy vọng trên thị trường. Phil Flynn, chuyên gia tại Price Futures Group, nhận xét Tổng thư ký OPEC đang phát đi một tín hiệu rằng OPEC nghiêm túc trong nỗ lực hỗ trợ cho giá dầu. Saudi Arabia mới đây thông cáo với OPEC rằng sản lượng dầu theo tháng của nước này đã giảm 660.000 thùng dầu/ngày trong tháng 9/2019, sau các vụ tấn công nhằm vào hai cơ sở lọc dầu chủ hcoots của nước này. Trong khi đó, OPEC cũng đã hạ dự báo tăng trưởng nguồn cung dầu từ các nước ngoài khối trong năm 2020./.Tin liên quan
Giá dầu châu Á giảm nhẹ
Giá dầu châu Á giảm nhẹ trong ngày 10/10 trước những dự đoán cho rằng cuộc đàm phán thương mại Mỹ-Trung Quốc diễn ra trong hai ngày 10-11/10 sẽ không thể kết thúc cuộc chiến thương mại giữa hai nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Hàng hoáGiá vàng giảm khi căng thẳng Mỹ - Iran làm dấy lên lo ngại lạm phát
Giá vàng thế giới giảm trong phiên 29/6, khi căng thẳng mới giữa Mỹ và Iran đẩy giá dầu đi lên.
-
Hàng hoáGiá dầu thế giới tăng hơn 1% sau diễn biến mới từ xung đột Trung Đông
Giá dầu thế giới tăng hơn 1% trong phiên đầu tuần 29/6, sau khi các cuộc tấn công giữa Mỹ và Iran cho thấy thỏa thuận hòa bình tạm thời giữa hai bên vẫn rất mong manh.
-
Hàng hoáCông bố kết quả rà soát mới nhất về chống lẩn tránh đường mía
Kết luận điều tra xác định rằng Công ty Myanmar Evergreen Sugar Company Limited không có hành vi lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại đối với sản phẩm đường mía từ Thái Lan.
-
Hàng hoáThuốc bảo vệ thực vật giả: Giải pháp nào để chặn tận gốc?
Trao đổi với phóng viên TTXVN, Chủ tịch VIPA Nguyễn Văn Sơn cho rằng cần hoàn thiện cơ chế quản lý, tăng chế tài xử phạt để xử lý tận gốc thuốc bảo vệ thực vật giả.
-
Hàng hoáCăng thẳng Trung Đông nóng trở lại, dầu mỏ đảo chiều lên giá
Chiều 29/6, giá dầu tại thị trường châu Á đi lên, sau các cuộc tấn công đáp trả lẫn nhau giữa Mỹ và Iran.
-
Hàng hoáGiá tôm giảm sâu, nhiều hộ nuôi ở Vĩnh Long phải "neo tôm"
Giá tôm thẻ chân trắng nguyên liệu tại tỉnh Vĩnh Long tiếp tục giảm sâu, khiến nhiều hộ nuôi không có lãi, phải kéo dài thời gian nuôi chờ giá tăng trở lại, nhiều hộ cũng tạm ngưng thả giống vụ mới.
-
Hàng hoáGiá dầu tăng sau khi Iran thông báo không tham gia vòng đàm phán kỹ thuật với Mỹ
Giá dầu tại thị trường châu Á tăng trong phiên giao dịch đầu tuần ngày 29/6, sau khi Iran thông báo không tham gia vòng đàm phán kỹ thuật với Mỹ.
-
Hàng hoáPhilippines dự báo nhập khẩu 5,7 triệu tấn gạo trong năm 2026
Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo Philippines sẽ nhập khẩu khoảng 5,7 triệu tấn gạo trong năm 2026 do sản lượng trong nước suy giảm vì chi phí sản xuất tăng, thiếu nước tưới và nguy cơ El Nino.
-
Hàng hoáTrung Quốc xem xét sửa đổi các quy định về xuất, nhập khẩu vàng
Các cơ quan chức năng Trung Quốc đề xuất sửa đổi các quy định hiện hành về nhập khẩu, xuất khẩu vàng và các sản phẩm vàng, nhằm đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại.











