1. >

Giá dầu thế giới diễn biến trái chiều trước cuộc họp của OPEC

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên 3/12, giá dầu WTI giao tháng 1/2020 tăng 14 xu Mỹ, chốt phiên ở mức 56,1 USD/thùng, trong khi giá dầu Brent giao tháng 2/2020 giảm 10 xu Mỹ, xuống 60,82 USD/thùng.

Giá dầu thế giới diễn biến trái chiều trước cuộc họp của OPEC

Giá dầu thế giới diễn biến trái chiều trước cuộc họp của OPEC. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá dầu thế giới diễn biến trái chiều trong phiên 3/12, khi các nhà giao dịch chờ cuộc họp của các nước sản xuất dầu lớn trên thế giới về vấn đề cắt giảm sản lượng.

Giá dầu West Texas Intermediate (WTI) giao tháng 1/2020 tăng 14 xu Mỹ, chốt phiên ở mức 56,1 USD/thùng tại Sàn giao dịch hàng hóa New York. Trong khi đó, giá dầu Brent giao tháng 2/2020 giảm 10 xu Mỹ, xuống 60,82 USD/thùng tại Sàn London ICE Futures.

Cuộc họp của Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) theo kế hoạch sẽ diễn ra vào ngày 5/12, trong khi cuộc họp của nhóm OPEC+ sẽ diễn ra một ngày sau đó.

Các nhà giao dịch và các nhà phân tích nhận định các nước sản xuất dầu có thể duy trì mức cắt giảm sản lượng hiện nay hoặc cắt giảm thêm để hỗ trợ giá dầu.

Hồi tháng Sáu, OPEC và Nga cùng với các nước khác nằm ngoài tổ chức này đã nhất trí gia hạn thỏa thuận cắt giảm sản lượng 1,2 triệu thùng/ngày thêm 9 tháng tới tháng 3/2020./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các sản phẩm dược mỹ phẩm có nguồn gốc thảo dược của Việt Nam đã chính thức có mặt trên thị trường Anh. Tại buổi lễ ra mắt sản phẩm Sao Thái Dương diễn ra trong ngày hôm qua tại London, Đại sứ Việt Nam tại Vương Quốc Anh Trần Ngọc An bày tỏ vui mừng vì hàng Việt Nam ngày càng được biết đến với người tiêu dùng Anh.

ncif