Giá dầu thế giới ít biến động trong phiên 22/10

19:42' - 22/10/2019
BNEWS Trong phiên giao dịch ngày 22/10, giá dầu thế giới ổn định khi các kho dự trữ dầu thô Mỹ được dự báo tăng đã lấn át thông tin về tiến triển trong đàm phán thương mại Mỹ - Trung.
Giá dầu thế giới ít biến động trong phiên 22/10. Ảnh minh họa: TTXVN

Vào lúc 15 giờ 40 phút ngày theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc tăng 4 xu Mỹ lên 59 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giảm 9 xu Mỹ, được giao dịch ở mức 53,22 USD/thùng.
Trong khi đó, một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ dự báo sẽ tăng tuần thứ sáu liên tiếp, trong khi các chế phẩm dầu mỏ có khả năng giảm trong tuần tới ngày 18/10.
Cuộc khảo sát của Reuters được đưa ra trước những báo cáo của  Viện Dầu khí Mỹ (API) và Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA). Chuyên gia Warren Patterson của tổ chức ING cho hay cuộc thăm dò được thực hiện bởi API và EIA cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ sẽ tăng khoảng 3 triệu thùng trong tuần qua.
Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) cùng với các nước đồng minh như Nga, cam kết cắt giảm khai thác 1,2 triệu thùng/ngày đến tháng 3/2020. Các nước sản xuất dầu mỏ hàng đầu thế giới sẽ họp vào ngày 5-6/12 năm nay.
Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng quan tâm tới diễn biến của các thỏa thuận thương mại giữa Mỹ- Trung Quốc. Cùng ngày, phát biểu tại Diễn đàn Hương Sơn ở Bắc Kinh, Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Le Yucheng cho biết quốc gia này và Mỹ đã đạt nhiều tiến triển trong đàm phán thương mại và khẳng định mọi vấn đề đều có thể được giải quyết khi hai bên tôn trọng lẫn nhau.
Ngân hàng Goldman Sachs đã hạ dự báo tăng trưởng nhu cầu dầu mỏ toàn cầu trong năm tới xuống 1,3 triệu thùng/ngày. Trong khi đó, tăng trưởng sản lượng khai thác dầu đá phiến Mỹ trong năm 2020 được dự báo ở mức 700.000 thùng/ngày, giảm so với ước tính 1 triệu thùng/ngày trước đó.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục