Giá nhà tại Anh ghi nhận mức tăng theo mùa lớn nhất kể từ năm 2015

06:50' - 27/06/2021
BNEWS Theo trang bất động sản Rightmove, từ ngày 9/5 đến ngày 12/6, giá nhà tại Anh đã tăng 0,8% so với một tháng trước đó, mức tăng lớn nhất kể từ năm 2015, do nguồn cung nhà thiếu hụt.

Tim Bannister, người phụ trách dữ liệu bất động sản của Rightmove cho biết nhu cầu vẫn tăng mạnh, trong khi số lượng bất động sản có sẵn để bán ở mức thấp kỷ lục.
Giá nhà tại Anh đã tăng từ năm ngoái giữa bối cảnh đại dịch COVID-19 khiến nhiều hộ gia đình giàu có tìm kiếm mua nhà rộng hơn để làm việc tại nhà.

Bên cạnh đó, Chính phủ Anh cũng giảm thuế mua bất động sản để đảo ngược tình trạng sụt giảm doanh số nhà trong giai đoạn đầu của đại dịch.

Tháng Sáu là tháng cuối cùng áp dụng việc miễn giảm hoàn toàn thuế bất động sản, trước khi chính thức dỡ bỏ vào tháng Mười.
Dựa trên các giao dịch đã hoàn thành, giá nhà tại Anh từ đầu năm đến tháng Tư đã tăng 8,9%, sau khi tăng 9,9% tính đến tháng Ba. Rightmove cho biết những ngôi nhà đắt đỏ nhất đang ghi nhận mức tăng giá chào bán kỷ lục.
Giá bất động sản tăng tại tất cả các khu vực, đặc biệt tại Bắc Ireland, khu vực Tây Nam và Tây Bắc nước Anh, cũng như xứ Wales. Các đại lý bất động sản dự đoán giá nhà sẽ tiếp tục tăng trong năm tới, bất chấp việc chấm dứt chương trình ưu đãi thuế vào cuối tháng này./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục