Giá thịt tại Mỹ đã giảm sau nhiều tháng tăng

13:14' - 13/01/2022
BNEWS Sau khi tăng trong nhiều tháng, giá thịt tại Mỹ cuối cùng đã giảm, trong khi nhiều thực phẩm khác đắt hơn.

Theo số liệu đã điều chỉnh theo mùa của Cục Thống kê Lao động Mỹ, giá thịt lợn, thịt bò, thịt gia cầm, cá và trứng trong tháng 12/2021 giảm 0,4% so với tháng 11. Trong số này, thịt giảm 0,9%, với thịt bò và bê giảm 2%, sườn lợn giảm 1,1% và xúc xích giảm 1,5%.

 

Tuy nhiên, không phải tất cả các loại thịt đều rẻ hơn. Xúc xích cho bữa sáng tăng 1,4%, thịt cho bữa trưa tăng 2,7% và thịt gà tăng 0,3%. Trong năm qua, giá thịt lợn, thịt bò, thịt gia cầm, cá và trứng tăng 12,5%, trong đó thịt bò, bê và thịt muối xông khói tăng 18,6%.

Các chuyên gia cho rằng nhiều thách thức đã khiến giá thịt tăng như thiếu lao động, các vấn đề của chuỗi cung ứng, nhu cầu gia tăng và các hoạt động sản xuất chậm lại do các yêu cầu mới liên quan đến dịch.

Chính phủ của Tổng thống Joe Biden gần đây đã công bố kế hoạch đầu tư 1 tỷ USD nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của lĩnh vực sản xuất thịt và có thể góp phần giảm giá trong dài hạn.

Trong khi giá thịt trong tháng 12/2021 đã giảm, giá các mặt hàng thực phẩm thiết yếu khác lại tăng. Giá thực phẩm nói chung tăng 0,5%, trong đó giá thực phẩm tại siêu thị tăng 0,4% và giá tại nhà hàng tăng 0,6%.

Trong tháng 12/2021, giá ngũ cốc ăn sáng tăng 1,4%, giá gạo, mỳ Italy và giá bột ngô tăng 1,3%. Sữa cũng tăng 1,3%. Giá hoa quả tươi tăng 1,8%.

Trong năm qua, giá thực phẩm sử dụng tại nhà tăng 6,5%, trong khi giá thực phẩm sử dụng tại nhà hàng tăng 6%./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục