1. >

Giá vàng châu Á giảm 0,4% khi thị trường chứng khoán phục hồi

Facebook Share

BNEWS.VN Giá vàng châu Á đi xuống trong phiên chiều 12/10 nhưng vẫn ở quanh mức cao nhất trong 10 tuần đã ghi nhận trong phiên trước, sau khi thị trường chứng khoán khu vực khởi sắc phiên cuối tuần.

Giá vàng châu Á giảm 0,4% khi thị trường chứng khoán phục hồi

Giá vàng châu Á giảm 0,4% khi thị trường chứng khoán phục hồi. Ảnh: Reuters

Cụ thể trên thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay giảm 0,4% xuống 1.218,86 USD/ounce vào lúc 14 giờ 38 phút giờ Việt Nam.

Trước đó trong phiên 11/10, giá kim loại quý này đã tăng 2,5% - mức cao nhất kể từ tháng 6/2016 - do những biến động trên thị trường chứng khoán đã khiến nhà đầu tư tìm đế kênh an toàn như vàng.

Tính từ đầu tuân đến thời điểm hiện nay, giá vàng giao ngay đã tăng 1,4% và đang hướng tới tuần có “màn trình diễn” tốt nhất trong bảy tuần qua.

Giá vàng Mỹ giao kỳ hạn cũng ựut mất 0,4% xuống 1.222,3 USD/ounce trong phiên này.

Theo nhà phân tích thị trường hàng hóa Benjamin Lu của công ty tư vấn và môi giới đầu tư Philip Futures, so với phiên ngày 11/10, thị trường chứng khoán ngày thứ Sáu đã phục hồi và tâm lý nhà đầu tư đã bớt căng thẳng hơn.

Ngoài ra, hoạt động chốt lời cũng tác động tới giá vàng trong phiên cuối tuần.

Chuyên gia Benjamin Lu cho rằng nếu giá vàng có thể tăng thêm và phá vỡ ngưỡng 1.235 USD/ounce, xu hướng giao dịch của kim loại quý này có thể sẽ thay đổi và theo hướng đi lên.

Chuyên gia này cũng lưu ý diễn biến tăng giá ngày thứ 11/10 giúp giá vàng thoát khỏi biên độ giao dịch hẹp tồn tại trong vòng 1 tháng rưỡi qua.

 Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters nhận định giá vàng giao ngay có thể tăng lên 1.237 USD/ounce trong thời gian tới.


Trên thị trường các kim loại quý khác, giá bạc hầu như không đổi và giữ ở mức 14,56 USD/ounce. Trong khi giá bạch kim giảm 0,3% xuống 836,5 USD/ounce.

>>>Bứt khỏi biên độ hẹp, giá vàng tăng hơn 2% trong phiên 11/10

>>>Giá vàng châu Á ngày 10/10 dao động trong biên độ hẹp

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Lộ lọt thông tin của các khách hàng khi thanh toán qua thẻ ngân hàng…khiến cho những người đang sử dụng phương thức thanh toán hiện đại này không khỏi lo lắng. Sự tiện lợi lại đi kèm với cả rủi ro! Vậy trong trường hợp đó, trách nhiệm của các bên sẽ như thế nào?

ncif