Giá vàng đi lên nhờ xu hướng tăng của đồng USD chững lại​

10:32' - 30/04/2018
BNEWS Trong phiên giao dịch sáng ngày 30/4, giá vàng tăng tại thị trường châu Á do đà tăng gần đây của đồng USD có xu hướng chững lại khi lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ giảm.
Giá vàng châu Á đi lên. Ảnh: Reuters
Mở cửa phiên này, tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,1%, lên 1.323,20 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6/2018 cũng tăng 0,1%, lên 1.324,40 USD/ounce.
Phiên này, chỉ số đồng USD, thước đo chính đánh giá diễn biến của đồng bạc xanh so với rổ sáu đồng tiền quốc tế chủ chốt, dường như đi ngang ở mức 91,565, sau khi chạm mức ba tháng rưỡi là 91,986 vào phiên cuối tuần trước (27/4).
Lãi suất trái phiếu kỳ hạn 10 năm của Mỹ đã giảm 3 điểm cơ bản trong phiên cuối tuần trước, xuống 2,957%, rút khỏi mức cao nhất bốn năm ghi nhận trong phiên giao dịch ngày 25/4.
Bên cạnh đó, Bộ Thương mại Mỹ cho biết tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm lại trong quý đầu tiên của năm 2018 do chi tiêu tiêu dùng tăng trưởng với tốc độ thấp nhất trong gần 5 năm cũng góp phần hỗ trợ giá vàng, vốn được coi là “thiên đường trú ẩn an toàn” khi kinh tế bất ổn. Tuy nhiên, mức lương của người lao động tăng và thuế doanh nghiệp giảm có thể sẽ là những nhân tố hỗ trợ để sự suy yếu này chỉ là tạm thời.
Biên độ tăng của giá vàng trong phiên đầu tuần này còn khá hẹp do lo ngại về tình hình bất ổn tại bán đảo Triều Tiên đã được xoa dịu phần nào nhờ diễn biến tích cực của Hội nghị Thượng đỉnh liên Triều vừa diễn ra cuối tuần trước. Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã thông báo kế hoạch đóng cửa bãi thử hạt nhân của nước này vào tháng Năm tới.
Mặc dù nhu cầu vàng vật chất có xu hướng sụt giảm tại hầu hết các nước châu Á vào tuần trước, tuy nhiên giá kim loại quý này lại lần đầu tiên tăng trong hơn một tháng rưỡi qua do sự điều chỉnh giá tại địa phương.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục