BNEWS Ngày 7/3, theo dữ liệu từ GasBuddy, giá khí đốt trung bình tại Mỹ đã đạt mức cao nhất trong lịch sử với hơn 4,104 USD/gallon, vượt qua mức kỷ lục của năm 2008 là 4,103 USD/gallon.
Ngày 7/3, theo dữ liệu từ GasBuddy, giá khí đốt trung bình tại Mỹ đã đạt mức cao nhất trong lịch sử với hơn 4,104 USD/gallon (1 gallon tương đương khoảng 3,78 lít), vượt qua mức kỷ lục của năm 2008 là 4,103 USD/gallon.
Giá khí đốt tại Mỹ vào cuối tuần qua đã chứng kiến lần đầu tiên kể từ năm 2008 mà mức trung bình vượt quá 4 USD/gallon.Trong khi đó, dù mức tăng về giá khí đốt trong ngày thứ Sáu không bằng mức tăng kỷ lục trong một ngày là 18 xu, song cũng đã lập kỷ lục mới cho mức tăng lớn nhất trong khoảng thời gian bảy ngày. Kỷ lục trước đó về giá khí đốt tại Mỹ đã được thiết lập sau cơn bão Katrina năm 2005, với mức tăng được ghi nhận là 49 xu.
Theo chuyên gia Patrick De Haan, người đứng đầu phân tích dầu khí tại GasBuddy, cho biết trong một tuyên bố rằng người Mỹ chưa bao giờ thấy giá xăng cao như thế, cũng như chưa bao giờ thấy tốc độ tăng nhanh và dữ dội như vậy.
Sự kết hợp này làm cho tình hình này trở nên đáng chú ý và căng thẳng hơn, với các lệnh trừng phạt đối với Nga nhằm hạn chế dòng chảy dầu của quốc gia này, dẫn đến sự tăng vọt về giá của tất cả các loại nhiên liệu như xăng, dầu diesel, nhiên liệu máy bay.
Chuyên gia này cũng nhận định rằng sẽ không sớm cải thiện được vấn đề này, khi tình trạng giá khí đốt cao có thể sẽ không kéo dài trong chỉ vài ngày hoặc vài tuần giống như năm 2008 mà có thể là vài tháng.
Giá khí đốt đã tăng trước khi căng thẳng giữa Nga và Ukraine (U-crai-na) gia tăng, phần lớn là do nhu cầu tăng khi các hạn chế liên quan đến dịch COVID-19 được dỡ bỏ.Cơ quan Năng lượng Quốc tế tuần trước thông báo rằng Mỹ và các nước thành viên khác sẽ giải phóng 60 triệu thùng dầu từ kho dự trữ dầu mỏ chiến lược của mình, trong đó bao gồm 30 triệu thùng từ Mỹ./.
Tin liên quan
Giá xăng tại Mỹ tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2008
Hiệp hội Ô tô Mỹ (AAA) ngày 6/3 cho biết giá xăng tại các trạm xăng ở Mỹ đã tăng 11% trong tuần qua lên mức cao nhất kể từ cuối tháng 7/2008.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trườngVĩnh Long xử lý gần 800 vụ buôn lậu, hàng giả trong 6 tháng
Trong 6 tháng đầu năm, lực lượng chức năng tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức kiểm tra 1.268 vụ việc, phát hiện 827 vụ vi phạm (kể cả tồn kỳ trước), xử lý 797 vụ, xử phạt tổng số tiền hơn 36,7 tỷ đồng.
-
Thị trườngVĩnh Long đẩy mạnh chuẩn hóa sản phẩm OCOP
Vĩnh Long đặt mục tiêu phát triển thêm 250 sản phẩm Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), nâng tổng số sản phẩm OCOP 3 sao trở lên còn hiệu lực ít nhất 1.227 sản phẩm.
-
Thị trườngNiềm tin tiêu dùng và doanh nghiệp tại Australia phục hồi nhẹ
Phóng viên TTXVN tại Sydney dẫn số liệu do Ngân hàng Westpac công bố ngày 14/7, cho thấy chỉ số niềm tin người tiêu dùng tại Australia trong tháng 7/2026 đã tăng 4,1% lên 83,9 điểm.
-
Thị trườngKhi OCOP Đồng Tháp kể câu chuyện văn hóa để vươn xa
Xu hướng khách du lịch mua sản phẩm đặc trưng của từng địa phương đang phát triển từ thị trường trong nước đến du khách nước ngoài đến thăm Việt Nam.
-
Thị trườngEni: Thị trường dầu mỏ có thể biến động mạnh từ đầu năm 2027
Theo người đứng đầu Eni, lượng dầu dự trữ trên toàn cầu đã giảm trung bình khoảng 3,8 triệu thùng/ngày kể từ khi xung đột giữa Mỹ và Iran bùng phát vào cuối tháng 2.
-
Thị trườngThị trường nông sản: Giá cà phê tiếp tục tăng
Giá cà phê tại khu vực Tây Nguyên tuần qua tiếp tục tăng 2.300-2.400 đồng/kg, lên khoảng 94.700-95.300 đồng/kg, theo đà phục hồi của thị trường thế giới.
-
Thị trườngNgười tiêu dùng Mỹ "quay lưng" với đồ ăn vặt khi áp lực chi phí sinh hoạt tăng cao
Cả doanh thu và lợi nhuận quý II tài khóa 2026 (kết thúc ngày 13/6) của tập đoàn kinh doanh nước ngọt và đồ ăn nhẹ PepsiCo đều vượt kỳ vọng của các nhà phân tích trên Phố Wall.
-
Thị trườngĐà Nẵng quảng bá sâm Ngọc Linh và dược liệu đến với du khách
Thành phố Đà Nẵng tổ chức Chương trình giới thiệu, quảng bá sản phẩm sâm Ngọc Linh và dược liệu thành phố Đà Nẵng năm 2026.
-
Thị trườngNgành gỗ trước bài toán duy trì tăng trưởng xuất khẩu
Xuất khẩu gỗ vẫn tăng trưởng trong nửa đầu năm 2026 nhưng đang chịu sức ép từ chi phí logistics, rào cản xanh và yêu cầu truy xuất nguồn gốc ngày càng khắt khe.









