Giải pháp đào tạo trực tuyến miễn phí cho các trường học trong dịch do virus Corona
Trong khi dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra đang diễn biến phức tạp, các địa phương đều có chủ trương cho học sinh nghỉ học để ngăn ngừa bệnh dịch lây lan.
Nhằm hỗ trợ phương pháp học đảm bảo kiến thức cho học sinh trong những ngày nghỉ, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đang tích cực triển khai giải pháp đào tạo trực tuyến (E-Learning) miễn phí cho các trường học trên địa bàn Hà Nội. Đây là cách thức giảng dạy trên nền tảng internet giúp các thầy cô dạy học từ xa, trao đổi sách vở bài giảng, giao bài tập và chấm điểm cho học sinh.
Đại diện nhóm dự án “VNPT E-Learning” của Công ty Công nghệ thông tin VNPT (VNPT-IT), Tập đoàn VNPT chia sẻ: Ngày 4/2, nhóm đã chạy thử nghiệm (demo) để giới thiệu, tập huấn cách sử dụng hệ thống học trực tuyến có tên gọi VNPT E-Learning cho giáo viên Trường liên cấp Archimedes Academy. Chỉ trong một thời gian ngắn, các thầy cô về cơ bản đã nắm được cách sử dụng, đăng thử thành công một số bài giảng lên hệ thống. Hiệu trưởng Trường liên cấp Archimedes Academy Nguyễn Thúy Hằng cho biết: Học trực tuyến là một phần trong chương trình của nhà trường. Phương pháp học này hỗ trợ học sinh học tập nhất là khi dịch bệnh đang diễn ra phức tạp, học sinh không thể đến trường. Trường liên cấp Archimedes Academy cũng là cơ sở đầu tiên được VNPT hỗ trợ triển khai chương trình đào tạo miễn phí trong đợt dịch bệnh này. Tiếp đến, phầm mềm “VNPT E-learning” sẽ được giới thiệu tại Trường Tiểu học Nam Trung Yên, Trường Trung học Phổ thông Yên Hòa…ở Hà Nội. Hiện tại, đào tạo trực tuyến đang là xu hướng do tính năng ưu việt, mang lại lợi ích cho xã hội nhất là nhà trường, học sinh, giáo viên, phụ huynh học sinh... Cụ thể, nhà trường không mất chi phí cho hạ tầng phần cứng, phần mềm bản quyền sử dụng, có thể dễ dàng quản lý, theo dõi, đánh giá chất lượng học tập trực tuyến (online). Giáo viên có thể soạn bài một lần và sử dụng nhiều lần, tiến tới hình thành kho bài giảng điện tử, dễ dàng tổ chức lớp học ngay cả khi học sinh không tập trung tại một địa điểm.Cùng với đó là khả năng theo dõi, đánh giá chất lượng học tập cũng như quản lý thời lượng lên lớp của từng học sinh. Học sinh có thể học trực tuyến mọi lúc, mọi nơi, trên nhiều loại thiết bị (máy tính để bàn, máy tính xách tay (laptop), di động, máy tính bảng…) kết nối internet. Học sinh cũng dễ dàng tham gia các khoá học mở rộng, thực hiện các bài thi thử để nâng cao kết quả. Phụ huynh dễ dàng theo dõi, đánh giá tiến trình và kết quả học tập của con em mình cũng như đồng hành, chung tay cùng nhà trường trong công tác giáo dục.
Cục Công nghệ thông tin (Bộ Giáo dục và Đào tạo) và Tập đoàn VNPT đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược về triển khai ứng dụng công nghệ thông giai đoạn 2019-2025 trong ngành giáo dục. Đây là cơ sở để mở rộng triển khai các phần mềm phương pháp giáo dục mới phù hợp với xu hướng phát triển của cách mạng công nghiệp 4.0. “VNPT E-Learning” là giải pháp học trực tuyến đã được VNPT phát triển và giới thiệu tới người dùng từ đầu năm 2019. Đây cũng là sản phẩm thuộc “Hệ sinh thái giáo dục” với hơn 20 giải pháp, ứng dụng dành cho các lĩnh vực giáo dục như cổng thông tin điện tử nhà trường; sổ liên lạc điện tử; soạn bài giảng điện tử; hệ thống thi trực tuyến tuỳ biến…Giáo viên có công cụ để quản lý và thiết kế kho bài giảng điện tử, bài kiểm tra cho học sinh. Các tư liệu học tập ở các định dạng phim, ảnh, tài liệu hoặc từ bất cứ nguồn tư liệu sẵn có khác như Youtube, Google, Wiki… hoặc website của nhà trường đều có thể được trực tiếp đưa lên hệ thống.../.
Xem thêm:>>Dạy và học trực tuyến trong cuộc chiến phòng chống dịch bệnh do virus Corona
>>Cập nhật tin tức mới nhất về dịch do virus Corona tại đây
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Cập nhật diễn biến mới nhất dịch do virus Corona tính đến hết ngày 8/2
07:50' - 09/02/2020
Sau 4 ngày giảm liên tiếp, theo số liệu của Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, số người nhiễm chủng mới của virus Corona (2019-nCoV) tại nước này đã tăng trở lại trong ngày 7/2.
-
Hàng hoá
Dịch do virus Corona: Khẩu trang của Vinatex chưa đáp ứng đủ nhu cầu
21:46' - 08/02/2020
Nhiều người dân Thủ đô cũng rất thất vọng khi số lượng khẩu trang cung ứng ra thị trường tại các cửa hàng của Doximex và Trung tâm thời trang Vinatex đều không đáp ứng đủ nhu cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Hơn 700 điểm cầu hướng dẫn điều trị phòng, chống dịch bệnh do virus Corona
20:51' - 08/02/2020
Ngày 8/2, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến tại trên 700 điểm cầu tại các bệnh viện từ Trung ương đến tuyến huyện.
-
Kinh tế Việt Nam
Dịch do virus Corona: Bệnh viện dã chiến tại TP HCM hoạt động từ 10/2
18:22' - 08/02/2020
Ngày 8/2, Bộ Tư lệnh Thành phố và Sở Y tế TP HCM tổ chức triển khai các hoạt động chuẩn bị cho bệnh viện dã chiến phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh do chủng mới virus Corona (nCoV) của thành phố.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 26/8/2025
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 26/8, sáng mai 27/8 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
26 trạm bơm được huy động tiêu úng khẩn cấp tại Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
21:28' - 25/08/2025
Cục Quản lý và Xây dựng công trình thủy lợi, Bộ Nông nghiệp và Môi trường cho biết, các địa phương Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đang vận hành 26 trạm bơm (131 máy) cùng nhiều cống tiêu thoát nước.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Tĩnh có 1 người tử vong và nhiều thiệt hại về tài sản, hoa màu
21:18' - 25/08/2025
Cơn bão số 5 càn quét qua địa bàn Hà Tĩnh làm 1 người chết nhiều người bị thương và hàng trăm ngôi nhà, công trình phụ tốc mái.
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 2.100 ha lúa ngã đổ, nhiều khu vực, điểm giao thông bị ngập, chia cắt tại Quảng Trị
21:17' - 25/08/2025
Ngày 25/8, do ảnh hưởng của bão số 5, khu vực phía Bắc tỉnh Quảng Trị đã có mưa to đến rất to; khu vực phía Nam có mưa vừa, mưa to.
-
Kinh tế & Xã hội
Mưa lớn kết hợp triều cường, nhiều nơi ở Nghệ An ngập nặng
20:38' - 25/08/2025
Do ảnh hưởng bão số 5 kết hợp với triều cường, vùng ven biển tỉnh Nghệ An có nước dâng cao từ 0,5-1,8m. Ghi nhận tại phường Cửa Lò, đến khoảng 16h ngày 25/8, một số tuyến đường nước bắt đầu dâng cao.
-
Kinh tế & Xã hội
Cập nhật mới nhất về thiệt hại do bão số 5 tại các địa phương
20:37' - 25/08/2025
Mưa làm ngập 16.346ha lúa (Ninh Bình 911ha, Hà Tĩnh 13.327 ha, Quảng Trị 2.108ha), 611 ha rau màu, 2.058ha cây ăn quả và 4.443 cây xanh gãy đổ, 22 cột điện gãy đổ tại Hà Tĩnh
-
Kinh tế & Xã hội
Cập nhật kết quả ủng hộ nhân dân Cuba tính đến 19h30 ngày 25/8
19:58' - 25/08/2025
Tính đến 10h00 ngày 25/8, tổng số tiền ủng hộ gửi đến nhân dân Cuba đã đạt hơn 376 tỷ đồng, với hơn 1,8 triệu lượt người tham gia đóng góp.
-
Kinh tế & Xã hội
Bão số 5 gây mưa lớn, ngập lụt tại Thanh Hóa, Thủy điện Cẩm Thủy 1 xả lũ khẩn cấp
19:57' - 25/08/2025
Công ty cổ phần Đầu tư Xây dựng Hạ tầng và Giao thông đã phát đi thông báo về việc tăng lưu lượng xả lũ hồ chứa thủy điện Cẩm Thủy 1 để đảm bảo duy trì mực nước hồ ở dưới mực nước chết là 25,5m.
-
Kinh tế & Xã hội
"Mưa đỏ" vượt mốc doanh thu 100 tỷ đồng
19:57' - 25/08/2025
Chỉ sau ba ngày ra rạp, bộ phim Mưa đỏ đã chính thức vượt mốc 100 tỷ đồng doanh thu phòng vé.