BNEWS Dự án Tuyến đường kết nối từ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xuống trục đường ven biển đi qua huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Namgiao bị chậm tiến độ do vướng giải phóng mặt bằng.
Tuyến đường kết nối từ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xuống trục đường ven biển đi qua huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam có ý nghĩa rất quan trọng, góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông đồng bộ để phát triển khu vực vùng Đông của tỉnh.
Tuy nhiên, dự án giao thông này đang bị chậm tiến độ do vướng giải phóng mặt bằng ở một số hộ dân, mặc dù chính quyền địa phương đã triển khai nhiều giải pháp để tháo gỡ.
Tuyến đường này có chiều dài hơn 10 km với tổng kinh phí đầu tư hơn 193,7 tỷ đồng, dự kiến thi công trong 24 tháng và hoàn thành vào tháng 10/2018. Tuy nhiên, hiện tuyến đường mới chỉ hoàn thành khoảng 70% khối lượng công trình. Trên công trường, các phương tiện máy móc không hoạt động, chỉ có vài ba tốp công nhân làm các công việc thủ công. Nguyên nhân chính, theo chủ đầu tư là do thiếu mặt bằng để thi công, dẫn đến dự án bị chậm tiến độ. Ông Nguyễn Đình Chi, Giám đốc Ban bồi thường thiệt hại, giải phóng mặt bằng và khai thác quỹ đất huyện Thăng Bình, cho biết: Đến nay việc giải phóng mặt bằng trên toàn tuyến còn lại 500 m2; trong đó có một số vướng mắc về đất đai, bồi thường, chưa bàn giao giải phóng mặt bằng để đơn vị thi công.Đối với đơn vị thi công luôn thường trực 100%, khi có mặt bằng là thi công ngay. Những hộ vướng còn lại, chủ đầu tư và UBND huyện Thăng Bình đang tập trung chỉ đạo đơn vị bồi thường và các đơn vị liên quan đẩy nhanh tiến độ bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.
Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã nhiều lần đi kiểm tra thực địa và chỉ đạo huyện Thăng Bình cần khẩn trương tổ chức bốc thăm đất tái định cư đối với các trường hợp còn lại và triển khai mở rộng khu tái định cư để bàn giao đất cho các hộ dân bị giải tỏa trắng ở xã Bình Đào. Ông Nguyễn Hữu Hòa, Trưởng phòng 1 quản lý dự án, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Quảng Nam cho biết: Tất cả các ngành của huyện cùng với chủ đầu tư, dưới sự chỉ đạo của UBND tỉnh sẽ cố gắng, quyết liệt để trong tháng 11 tới vận động bà con bàn giao mặt bằng, hy vọng 17 hộ của xã Bình Đào sẽ hưởng ứng bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư. Nếu bàn giao được, công trình này sẽ sớm hoàn thành trước Tết âm lịch để kết nối tuyến giao thông từ cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đến đường ven biển 129. Chính quyền địa phương cho biết sẽ vận động lần cuối những trường hợp đã phê duyệt phương án nhưng chưa đồng ý nhận tiền. Nếu những hộ dân này vẫn không thống nhất sẽ thực hiện kế hoạch cưỡng chế thi công, để dự án sớm được hoàn thành, đưa vào sử dụng, góp phần thúc đầy phát triển kinh tế xã hội trong vùng. Việc giải phóng mặt bằng cho các dự án này cần hoàn thành càng sớm càng tốt. Mùa mưa bão đã đến, nếu kéo dài tất yếu sẽ ảnh hưởng đến tiến độ thi công, chưa kể khâu điều hành phát triển kinh tế - xã hội cũng bị chi phối khá nhiều. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn khẳng định, các công trình giao thông kể trên sẽ hình thành nên trục giao thông chiến lược kết nối cao tốc Đà Nẵng, Quốc lộ 14E, Quốc lộ 1A và đường ven biển. Đây là lợi thế để tiếp tục “đánh thức” vùng Đông Thăng Bình nói riêng và khu vực phát triển kinh tế biển của tỉnh. Bên cạnh đó, tạo điều kiện cho nhân dân trong khu vực đi lại thuận tiện, an toàn, góp phần cải thiện đời sống và sắp xếp dân cư. Với tầm quan trọng như thế, người dân vùng dự án cần chia sẻ; đồng thuận bàn giao mặt bằng nhằm thúc đẩy thi công công trình hoàn thành, phục vụ cho lợi ích chung./. >>>Yêu cầu sớm xử lý ngấm nước cầu và hầm cao tốc Đà Nẵng – Quảng NgãiTin liên quan
VEC lên tiếng về thấm nước trên cầu cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Chiều 28/10, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) phát đi thông tin lý giải về tình trạng một số cầu, hầm chui trên cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi xuất hiện tình trạng thấm nước.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamCơ quan Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương: Thông báo nhanh kết quả Hội nghị Trung ương 3, khóa XIV
Chiều 24/7, Cơ quan Đảng ủy các cơ quan Đảng Trung ương tổ chức Hội nghị thông báo nhanh kết quả Hội nghị lần thứ ba Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV.
-
Kinh tế Việt NamĐiểm tin kinh tế Việt Nam nổi bật ngày 24/7/2026
Ngày 24/7, kinh tế Việt Nam có nhiều tin nổi bật như chính sách, dự án được triển khai trên các lĩnh vực thuế, logistics, năng lượng, hạ tầng, giao thông và khởi nghiệp.
-
Kinh tế Việt NamCơ hội mới cho logistics Việt Nam trong tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu
Những biến động của thương mại quốc tế đang thúc đẩy quá trình tái cấu trúc chuỗi cung ứng toàn cầu theo hướng đa dạng hóa, xanh hóa và số hóa.
-
Kinh tế Việt NamBan Thường vụ Đảng ủy Quốc hội và Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ họp chuẩn bị Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất
Hội nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Quốc hội với Ban Thường vụ Đảng ủy Chính phủ về nội dung, chương trình Kỳ họp không thường lệ thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra chiều 24/7 tại Nhà Quốc hội.
-
Kinh tế Việt NamHọc giả Indonesia: Việt Nam kết nối lợi ích và củng cố đoàn kết ASEAN
Sau hơn 3 thập kỷ đồng hành cùng ASEAN (28/7/1995-28/7/2026) Việt Nam đã tiếp tục là một trong những nhân tố quan trọng thúc đẩy sự gắn kết và phát triển của Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á.
-
Kinh tế Việt NamViệt Nam thúc đẩy hợp tác với Panama, Luxembourg, Hà Lan và Qatar
Bên lề Hội nghị AMM-59 tại Philippines, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung hội đàm với lãnh đạo ngoại giao Panama, Luxembourg, Hà Lan và Qatar, thúc đẩy hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực.
-
Kinh tế Việt NamTuyên Quang lập lộ trình cho giải ngân đầu tư công
Tuyên Quang yêu cầu tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công, phấn đấu đạt 45% trước 31/7 và hoàn thành 100% kế hoạch trước 31/12/2026, gắn trách nhiệm người đứng đầu với kết quả thực hiện.
-
Kinh tế Việt NamTuyên Quang lập lộ trình cho giải ngân đầu tư công
Tuyên Quang yêu cầu tăng tốc giải ngân vốn đầu tư công, phấn đấu đạt 45% trước 31/7 và hoàn thành 100% kế hoạch trước 31/12/2026, gắn trách nhiệm người đứng đầu với kết quả thực hiện.
-
Kinh tế Việt NamChính phủ thống nhất nội dung 2 dự án luật về đấu giá tài sản và phát triển đô thị
Chính phủ vừa ban hành các Nghị quyết về dự án Luật Đấu giá tài sản (sửa đổi) và dự án Luật Phát triển đô thị.









