BNEWS Hãng sản xuất ô tô General Motors (GM) của Mỹ cho biết công ty này sẽ không bắt buộc người lao động trở lại làm việc trực tiếp trước quý I/2023.
Trước đó vài ngày, GM đã thông báo với những nhân viên đang làm từ xa rằng họ có thể sẽ đến công ty làm việc 3 ngày/tuần vào cuối năm nay do tình hình dịch COVID-19 đã lắng dịu.
GM khi đó nhấn mạnh việc trở lại hình thức làm việc trực tiếp sẽ thúc đẩy tinh thần làm việc nhóm hiệu quả nhất, qua đó thúc đẩy công ty phát triển.
Theo GM, quyết định hoãn kế hoạch yêu cầu trở lại làm việc trực tiếp dựa trên tham khảo ý kiến người lao động từ cuối tuần qua. Nhà sản xuất ô tô này cho biết sẽ tiếp tục lấy ý kiến người lao động trong những tuần tới để triển khai hiệu quả các kế hoạch.
Hàng nghìn người lao động tại GM, bao gồm cả người lao động làm việc theo giờ, làm việc trực tiếp tại các nhà máy lắp ráp trong giai đoạn đại dịch COVID-19, nhưng vẫn có một số bộ phận đến nay vẫn làm trực tuyến./.
Tin liên quan
Toyota sẽ bán mẫu sedan điện nhỏ tại Trung Quốc cuối năm nay
Toyota Motor Corp có kế hoạch bắt đầu sản xuất và bán mẫu sedan điện nhỏ chạy bằng pin, do BYD Co Ltd cung cấp, vào cuối năm nay, như là một phần trong thỏa thuận hợp tác với công ty Trung Quốc này.
Tin cùng chuyên mục
-
Ô tô xe máyCác nhà sản xuất ô tô của Mỹ lo ngại trước đề xuất sửa đổi Hiệp định USMCA
Theo mạng tin ctvnews.ca, các nhà sản xuất ô tô của Mỹ đang lo ngại rằng việc sửa đổi Hiệp định Mỹ-Mexico-Canada (USMCA) có thể khiến họ thiệt hại hàng tỷ USD.
-
Ô tô xe máyVinFast và Gowa Motor Group lập liên doanh, mở rộng hệ thống đại lý ở Indonesia
Ngày 15/8, VinFast và Gowa Motor Group - tập đoàn phân phối ô tô uy tín của Indonesia ký Biên bản Ghi nhớ (MOU) chiến lược thành lập liên doanh phát triển mạng lưới đại lý ô tô VinFast ở Indonesia.
-
Ô tô xe máySUV Jaecoo J5 giá từ 499 triệu đồng, có 3 lựa chọn hệ truyền động
Trong khuôn khổ sự kiện New Energy Night, Omoda & Jaecoo Việt Nam chính thức công bố giá bán Jaecoo J5 từ 499 triệu đồng, kèm nhiều ưu đãi dành cho 555 khách hàng đầu tiên đến hết ngày 31/8/2026.
-
Ô tô xe máyXe điện Mỹ phân hóa, người dùng chuyển sang xe cũ và hybrid
Người tiêu dùng tại Mỹ đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm các thỏa thuận mua xe điện hấp dẫn khi các khoản tín dụng thuế và ưu đãi dần biến mất, dẫn đến sự thay đổi đáng kể trong thói quen mua sắm.
-
Ô tô xe máyTrung Quốc: Hệ thống trạm sạc điện phủ sóng hơn 98% các khu vực trạm dừng nghỉ trên toàn quốc
Đến cuối tháng 6/2026, Trung Quốc có 85.400 cơ sở sạc tại các trạm nghỉ đường cao tốc, phủ hơn 98% khu vực, thúc đẩy kết nối giao thông và năng lượng.
-
Ô tô xe máyHyundai Thành Công mở rộng xuất khẩu ô tô sang Mexico và Australia
Chiều 14/8, tại Ninh Bình, Hyundai Thành Công tổ chức lễ xuất khẩu ô tô sản xuất tại Việt Nam sang Mexico và Australia.
-
Ô tô xe máyVETC thúc đẩy liên thông trạm sạc, kết nối hơn 350 trụ trên toàn quốc
VETC vừa tổ chức hội nghị phát triển hệ sinh thái sạc mở, thúc đẩy kết nối các mạng lưới trạm sạc qua eRoaming, nâng cao khả năng tiếp cận và hiệu quả khai thác hạ tầng.
-
Ô tô xe máyTop 10 ô tô bán ít nhất tháng 7: Nhiều mẫu chỉ bán vài chục xe
Thị trường ô tô Việt Nam tháng 7/2026 có sự phân hóa rõ về sức mua. Bên cạnh những mẫu xe có doanh số hàng nghìn chiếc, nhiều mẫu chỉ bán được vài chục xe, thậm chí có mẫu không phát sinh doanh số.
-
Ô tô xe máyVinFast áp đảo top 10 ô tô bán chạy tháng 7, VF 3 dẫn đầu
Trong top 10 mẫu xe ô tô bán chạy nhất thị trường Việt Nam tháng 7/2026, VinFast có đến 6 mẫu đứng đầu bảng, trong đó VF 3 dẫn đầu với 5.564 xe, bỏ xa doanh số các mẫu xe còn lại.
















