GM sẽ mở trung tâm phát triển pin để giảm chi phí sản xuất ô tô điện

16:06' - 06/10/2021
BNEWS Nhà sản xuất ô tô General Motors (GM - Mỹ) ngày 5/10 thông báo kế hoạch phát triển một trung tâm về pin ở Đông Nam Michigan để giảm chi phí sản xuất và tăng thêm quãng đường di chuyển cho ô tô điện.

Nằm trong khuôn viên kỹ thuật của GM tại Warren, Michigan, Trung tâm đổi mới pin Wallace dự kiến mở cửa vào giữa năm 2022 và bắt đầu sản xuất pin vào quý IV/2022.

Phát biểu tại một hội nghị, phó Chủ tịch phụ trách ô tô điện và ô tô tự lái của GM Ken Morris cho biết: “Chìa khóa mấu chốt để những chiếc ô tô điện có giá cả phải chăng là chi phí sản xuất pin”. Ông cho hay GM sẽ đầu tư “hàng triệu USD” cho trung tâm nghiên cứu pin mới.
GM cho biết thêm sẽ chi tiêu 35 tỷ USD cho ô tô điện và ô tô tự lái đến năm 2025 và dự kiến sẽ đưa ra hướng dẫn về các mục tiêu khác vào ngày 6/10.
Như một phần kế hoạch phát triển pin ô tô, GM hợp tác với LG Energy Solutions, công ty con thuộc LG Chem của Hàn Quốc, để phát triển pin Ultium. Hai công ty đã thông báo xây dựng hai nhà máy pin liên doanh và GM cho biết có ý định mở thêm hai nhà máy nữa.
GM đặt mục tiêu loại bỏ khí thải cho tất cả ô tô đưa ra thị trường vào năm 2035./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục