GM sẽ xây dựng nhà máy sản xuất xe tải van chạy điện ở Canada
Việc chuyển đổi này - diễn ra tại nhà máy ở Ingersoll, Ontario - sẽ được triển khai ngay lập tức và dự kiến kéo dài trong hai năm. Nhà máy này hiện đang sản xuất xe SUV Chevrolet Equinox.
Mẫu xe tải van chạy điện mới này thuộc thương hiệu BrightDrop của GM. Đà tăng trưởng mạnh mẽ của mua sắm trực tuyến đã làm gia tăng nhu cầu xe tải điện, trong bối cảnh các công ty giao hàng tìm kiếm những phương tiện không ô nhiễm môi trường để vận chuyển hàng hóa.
FedEx - khách hàng đầu tiên của BrightDrop - sẽ bắt đầu nhận xe tải van chạy điện EV600 của GM vào cuối năm nay. Mẫu xe này dự kiến đi được quãng đường lên đến 400 km sau mỗi lần sạc đầy.
Với BightDrop, GM đang hướng tới thị trường trị giá 850 tỷ USD cho chuyển phát bưu kiện, giao thực phẩm và các dịch vụ hậu cần khác đang được thúc đẩy nhờ hoạt động thương mại trực tuyến tăng mạnh./.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Giới doanh nghiệp Anh kêu gọi Chính phủ hỗ trợ
15:31' - 19/01/2021
Ngày 19/1, nhóm vận động hành lang của giới doanh nghiệp Anh kêu gọi chính phủ nước này mở rộng kế hoạch hỗ trợ việc làm, giảm hoặc bãi bỏ thuế để trợ giúp các công ty chịu tác động của dịch COVID-19.
-
Doanh nghiệp
Thương vụ hợp nhất Couche-Tard và Carrefour thất bại
07:16' - 19/01/2021
Tập đoàn Alimentation Couche-Tard (Canada) và tập đoàn siêu thị Carrefour SA (Pháp) đã tuyên bố tìm kiếm các cơ hội hợp tác sau khi thương vụ hợp nhất thất bại.
-
Doanh nghiệp
EgyptAir chính thức nối lại đường bay tới Qatar
07:47' - 18/01/2021
Hãng hàng không quốc gia Ai Cập (EgyptAir) sẽ nối lại đường bay tới thủ đô Doha từ ngày 18/1, sau khi lệnh cấm vận hàng không kéo dài 3 năm rưỡi đối với Qatar chấm dứt.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Đèo Cả tập trung phát triển dự án giao thông trọng điểm và hạ tầng đường sắt
16:57' - 10/06/2025
Tập đoàn Đèo Cả bổ sung lĩnh vực đầu tư với các dự án đường sắt tốc độ cao, metro, sân bay, cơ điện…, với tổng giá trị các dự án dự kiến khoảng 15.000 tỷ đồng.
-
Doanh nghiệp
5 tháng, số doanh nghiệp gia nhập và tái gia nhập thị trường tăng 11,3%
15:23' - 10/06/2025
5 tháng, tổng vốn đăng ký bổ sung vào nền kinh tế đạt gần 2.279,5 nghìn tỷ đồng, tăng 83,8% so với cùng kỳ. Điều này cho thấy sự mở rộng quy mô và đầu tư mạnh mẽ của các doanh nghiệp đang hoạt động.
-
Doanh nghiệp
Nvidia và Google là 2 công ty lý tưởng nhất để làm việc tại Israel
09:48' - 10/06/2025
Theo bảng xếp hạng thường niên của công ty phân tích dữ liệu kinh doanh BDI Israel, Tập đoàn sản xuất chip Nvidia và hãng công nghệ Google được vinh danh là hai nơi làm việc tốt nhất tại Israel.
-
Doanh nghiệp
Lợi nhuận 5 tháng của PV GAS vượt kế hoạch cả năm
20:07' - 09/06/2025
5 tháng đầu năm 2025, lợi nhuận trước thuế của Tổng công ty Khí Việt Nam (PV GAS, mã chứng khoán GAS) đạt trên 7.400 tỷ đồng, vượt 12% kế hoạch cả năm 2025.
-
Doanh nghiệp
Sáng kiến Nghi Sơn Xanh: Thu gom 30 tấn tác thải tại Vịnh biển Nghi Sơn
16:27' - 09/06/2025
Ngày 8/6, hơn 400 tình nguyện viên đã ra quân làm sạch môi trường biển tại khu vực ven Vịnh Nghi Sơn, xã Nghi Sơn, thu gom khoảng 30 tấn rác thải trong khuôn khổ Chiến dịch Làm sạch Biển 2025.
-
Doanh nghiệp
“Cơn bão” sản lượng của Trung Quốc đẩy ngành luyện đồng thế giới vào khủng hoảng
15:59' - 09/06/2025
Sản lượng đồng tinh luyện tại Trung Quốc- quốc gia tiêu thụ hàng đầu thế giới- đã tăng lên mức kỷ lục trong năm nay, bất chấp căng thẳng thương mại đang phủ bóng lên triển vọng nhu cầu tiêu thụ.
-
Doanh nghiệp
Tập đoàn Midea thu hồi 1,7 triệu máy điều hòa không khí do lỗi kỹ thuật
07:51' - 08/06/2025
Tập đoàn sản xuất đồ gia dụng toàn cầu Midea đang thu hồi khoảng 1,7 triệu máy điều hòa không khí U và U+ tại Mỹ vì nước không thoát đủ nhanh, đọng trong máy, có thể dẫn đến nấm mốc phát triển.
-
Doanh nghiệp
Thủy sản Việt và “cuộc hẹn” chuyển đổi Xanh
18:03' - 07/06/2025
Với lợi thế gần 500km bờ biển sau khi sáp nhập với Ninh Thuận, Khánh Hòa được đánh giá là địa phương “nắm giữ chìa khóa” chuyển đổi xanh trong ngành thủy sản.
-
Doanh nghiệp
Bộ Công Thương tiếp nhận yêu cầu điều tra chống bán phá giá kính nổi
11:40' - 07/06/2025
Ngày 6/6/2025, Cục Phòng vệ thương mại (cơ quan điều tra) xác nhận hồ sơ yêu cầu điều tra đã đầy đủ, hợp lệ theo quy định của pháp luật về phòng vệ thương mại.