GM sẽ xây dựng nhà máy sản xuất xe tải van chạy điện ở Canada

10:12' - 20/01/2021
BNEWS Hãng sản xuất ô tô General Motors (GM) có kế hoạch đầu tư 800 triệu USD để chuyển nhà máy sản xuất dòng xe thể thao đa dụng (SUV) ở Canada thành nhà máy sản xuất xe tải van giao hàng chạy bằng điện.

Việc chuyển đổi này - diễn ra tại nhà máy ở Ingersoll, Ontario - sẽ được triển khai ngay lập tức và dự kiến kéo dài trong hai năm. Nhà máy này hiện đang sản xuất xe SUV Chevrolet Equinox.

Mẫu xe tải van chạy điện mới này thuộc thương hiệu BrightDrop của GM. Đà tăng trưởng mạnh mẽ của mua sắm trực tuyến đã làm gia tăng nhu cầu xe tải điện, trong bối cảnh các công ty giao hàng tìm kiếm những phương tiện không ô nhiễm môi trường để vận chuyển hàng hóa.

FedEx - khách hàng đầu tiên của BrightDrop - sẽ bắt đầu nhận xe tải van chạy điện EV600 của GM vào cuối năm nay. Mẫu xe này dự kiến đi được quãng đường lên đến 400 km sau mỗi lần sạc đầy.

Với BightDrop, GM đang hướng tới thị trường trị giá 850 tỷ USD cho chuyển phát bưu kiện, giao thực phẩm và các dịch vụ hậu cần khác đang được thúc đẩy nhờ hoạt động thương mại trực tuyến tăng mạnh./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục