Goldman Sachs: Châu Á đang ở vị thế thuận lợi để phục hồi kinh tế

17:59' - 06/10/2020
BNEWS Ngân hàng Goldman Sachs nhận định châu Á đang ở vị thế thuận lợi để phục hồi kinh tế so với phần còn lại của thế giới khi khu vực này gần như đã thành công trong việc ngăn chặn đại dịch COVID-19.

Andrew Tilton, nhà kinh tế phụ trách khu vực châu Á của Goldman Sachs, cho rằng châu Á thực sự là nơi có vị trí tốt nhất trong số các khu vực khi kiểm soát tốt dịch COVID-19 ở hầu hết các khu vực bên ngoài Ấn Độ và một vài quốc gia Đông Nam Á.
Theo nhà kinh tế nói trên, chi tiêu tiêu dùng của Trung Quốc đã giảm tốc, song với việc kiểm soát tốt dịch bệnh trong nước, hoạt động dịch vụ đang tăng trưởng trở lại. Ông Tilton đánh giá cuộc khủng hoảng toàn cầu do dịch COVID-19 bùng phát đã ảnh hưởng nặng nề đến kinh tế thế giới, song hiện nay đã xuất hiện những tín hiệu tích cực.
Thống kê cho thấy các Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) gần đây hầu hết đều tốt hơn so với một tháng trước. Điều này cho thấy động lực trong lĩnh vực công nghiệp vẫn tốt. Ông Tilton lạc quan dự báo về sự phục hồi sẽ diễn ra vào năm 2021.
Trước Goldman Sachs, chiến lược gia đầu tư Suresh Tantia của ngân hàng Credit Suisse cũng cho rằng các nhà đầu tư nên hướng đến thị trường châu Á thay vì Mỹ khi xem xét đổ tiền vào cổ phiếu và trái phiếu.
Theo ông Tantia, với rủi ro liên quan đến cuộc bầu cử ở Mỹ và mức định giá “đắt đỏ” hơn, những thị trường châu Á tỏ ra "thú vị" hơn, nhờ đà phục hồi kinh tế mạnh mẽ, nguồn thu cao và mức định giá rẻ hơn nhiều so với chứng khoán Mỹ./.

>>>Goldman sẽ mua "mảng" thẻ tín dụng của GM với giá 2,5 tỷ USD


Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục